Tin Tức

Kính đơn tròng và các công nghệ phổ biến trên tròng kính

Kính đơn tròng là gì? Dù được sử dụng phổ biến trong cuộc sống nhưng rất nhiều người vẫn còn mơ hồ khi nhắc đến sản phẩm này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm, công nghệ trên tròng kính… Cùng tìm hiểu nhé!

kinh-don-trong

Kính đơn tròng (Single Vision) là tròng kính được dùng để điều chỉnh thị lực

Kính đơn tròng là gì?

Kính đơn tròng (Single Vision) là tròng kính được dùng để điều chỉnh thị lực. Sản phẩm này được thiết kế riêng để phù hợp với đơn kính thuốc của bạn. Khi bạn bị các tật khúc xạ như: cận, viễn, loạn hay bị lão thị… Thì có thể dùng kính đơn tròng được cắt theo đúng số độ của mắt, giúp mắt nhìn rõ hơn.

Nếu như mắt bị cận thị, viễn thị… Các bạn chỉ cần cắt một cặp kính đơn tròng cận hoặc viễn là được. Nhưng với những người bị lão thị thì sẽ đặc biệt hơn một chút. Bởi lẽ khi cắt kính lão đơn tròng (hay còn gọi là kính đọc sách) nó chỉ giúp bạn nhìn gần. Điều này cũng có nghĩa bạn phải cắt một cặp kính khác để hỗ trợ nhìn xa.

Lúc này, giải pháp được đưa ra để cắt tròng kính lão chính là dùng: kính 2 tròng hoặc kính đa tròng. Nếu kính hai tròng giúp nhìn rõ xa – gần thì kính đa tròng mở rộng vùng nhìn xa – trung gian – gần. Do đó, các bạn nên khám mắt định kỳ để nắm rõ tình trạng mắt. Không nên mua kính sẵn độ mà hãy dựa vào kiểm tra để lựa chọn tròng kính chính xác hơn.

kinh-don-trong-la-gi

Kính đơn tròng được thiết kế riêng để phù hợp với đơn kính thuốc của bạn

Các công nghệ được sử dụng phổ biến trên tròng kính

Trước kia, khi mua kính thì khách hàng thường chỉ quan tâm đến việc nhìn rõ hay không. Tuy nhiên hiện nay, người dùng đã “khó tính” hơn rất nhiều. Họ dần chú ý đến những khái niệm mang tính học thuật hơn. Ví dụ như các công nghệ được dùng trong sản xuất tròng kính chẳng hạn.

Thực tế, bảng giá tròng kính đa tròng, đơn tròng đắt hay rẻ… Còn do các lớp phủ công nghệ này quyết định. Tròng kính được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, có nhiều lớp phủ, đa tính năng… Thì chắc chắn giá cả không hề rẻ.

Một số công nghệ bổ sung trên tròng kính đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng như:

Công nghệ chống chói giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt do ánh sáng phản chiếu gây ra. Thêm nữa, nó cũng giúp tăng khả năng chống xước, chống bám bẩn trên tròng kính. Nhờ có tính năng phản chiếu, hình ảnh qua kính sắc nét hơn. Lượng tia UV phản chiếu phía sau tròng kính giảm dần giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

Công nghệ lớp phủ tráng gương giúp tròng kính tăng độ phản chiếu, giảm lượng ánh sáng chiếu vào mắt.

kinh-loc-anh-sang-xanh

Công nghệ lọc ánh sáng xanh giúp người dùng hạn chế được tác hại từ ánh sáng xanh gây ra

Công nghệ lọc ánh sáng xanh giúp người dùng hạn chế được tác hại từ ánh sáng xanh gây ra. Đây là loại ánh sáng phát ra từ: máy tính, điện thoại… và cả ánh nắng mặt trời.

Công nghệ lớp phủ Platinum là lớp phủ cao cấp có khả năng chống bám dính cực cao. Tuyệt vời hơn, nó cũng giúp giảm tình trạng trầy xước kính khi bị chà xát mạnh. Những tròng kính có lớp phủ Platinum dễ lau chùi và vệ sinh hơn tròng thường.

Và một số công nghệ lớp phủ quen thuộc như: Công nghệ chống trầy, Công nghệ chống tia UV, Công nghệ chống bám hơi nước

tu-van-kinh-don-trong

Hãy nhờ bác sĩ nhãn khoa hoặc các chuyên gia khúc xạ tư vấn kính phù hợp với nhu cầu sử dụng

4 lưu ý quan trọng cần biết khi chọn mua tròng kính

Kính một tròng hay nhiều tròng, kính đơn tròng hay đa tròng… Một khi đã mua thì nhất định phải chú trọng đến chất lượng kính. Do vậy, yêu cầu đầu tiên khi mua kính là phải chọn kính chính hãng tại các cửa hàng uy tín. Bạn cũng nên tham khảo các cách test – thử kính để không mua nhầm kính “dỏm”.

Điểm thứ hai quan trọng không kém chính là chọn kính phù hợp tình trạng mắt và nhu cầu dùng. Để làm được điều này, bạn nên nhờ bác sĩ nhãn khoa hay chuyên viên khúc xạ tư vấn giúp.

Tiếp đến, nên ưu tiên các mẫu tròng kính có khả năng chống 100% tia UV. Như vậy sẽ giúp bạn loại bỏ được một tác nhân gây hại mắt khi phải thường xuyên di chuyển ngoài trời.

Cuối cùng, với những ai bị tật khúc xạ thì nên chú ý đến chiết suất mắt kính. Nếu bị tật khúc xạ nặng thì nên mua kính chiết suất cao để đảm bảo tròng kính mỏng nhẹ. Dù có dùng kính liên tục cũng không bị khó chịu.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *