Tin Tức

Có nên mua kính 2 tròng mắt lão 1.5 độ khi bị lão thị?

Kinh-2-trong-mat-lao-1.5-do-0107

Kính 2 tròng mắt lão 1.5 độ giúp cải thiện tầm nhìn của người bị lão thị. Về cơ bản, kính 2 tròng được xếp vào nhóm kính thuốc. Có điều thông tin về sản phẩm này khá ít ỏi. Nhiều người dù muốn mua cũng e ngại, chẳng biết kính 2 tròng có tính năng gì? Bị lão thị phải dùng kính lão 2 tròng hay mua tròng kính khác cũng được?

Thắc mắc ở đâu – Giải đáp ở đấy! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ rối từng vấn đề. Xem ngay để chọn đúng phương pháp xử lý khi bị lão thị nhé!

Kính 2 tròng mắt lão 1.5 độ có tính năng gì?

Dựa vào tên gọi có thể hiểu, đây là kính hai tròng dành cho người bị lão thị 1.5 độ. Thông thường, sau độ tuổi 40 mắt sẽ xuất hiện dấu hiệu bị lão thị. Tương tự như các tật khúc xạ khác, lão thị cũng có xu hướng tăng độ theo thời gian. Khoảng năm 50 tuổi, lão thị có khả năng tăng lên 1.5 độ. Lúc này, bạn phải dùng đến kính lão 2 tròng 1.5 độ mới nhìn rõ được.

Về cơ bản, tính năng chính của mắt kính 2 tròng là giúp người dùng nhìn rõ xa – gần. Bên cạnh việc giúp cải thiện thị lực, tròng kính này cũng tích hợp nhiều chức năng khác.

Ví dụ như: Chống bám hơi nước, giảm chói,… chẳng hạn. Khi dùng, tròng kính giúp tối ưu thị lực hai vùng nhìn xa gần. Người đeo kính hạn chế điều tiết mắt, không cần phải nheo mắt, nhíu mày khi đọc sách, tài liệu… Nếu muốn nhìn rõ chữ, chỉ cần nhìn vào phần tròng kính phía dưới là được.

kinh-lao-2-trong-0107

Về cơ bản, tính năng chính của mắt kính 2 tròng là giúp người dùng nhìn rõ xa – gần

Bị lão thị phải dùng kính lão 2 tròng hay còn sản phẩm khác?

Khác với kính đơn tròng có bề mặt kính đồng nhất, kính 2 tròng cao cấp có vạch chia. Chính vì thế, sản phẩm không được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Dù giá kính 2 tròng rẻ nhưng nó lại đang dần bị thay thế bởi kính đa tròng.

Hiện nay, người dùng có xu hướng chọn kính lão đa tròng vì có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, giá kính đa tròng đa số đều tiền triệu, thậm chí hơn chục triệu/cặp. Do đó, nếu bạn thắc mắc có nên dùng kính 2 tròng mắt lão 1.5 độ không? Thì đáp án là CÓ bởi lẽ giá kính rẻ và vẫn đảm bảo giúp mắt nhìn rõ xa gần.

Thế nhưng, về lâu dài kính 2 tròng không phải là sản phẩm tối ưu. Ngoài việc “xấu hơn” kính đơn tròng, kính đa tròng… Thì các mẫu kính 2 tròng thường có chiết suất thấp nên không hợp với người bị lão thị nặng.

Hơn nữa, nhiều mẫu kính 2 tròng có chất liệu không lắp được kính gọng khoan – Form kính yêu thích của người trung niên. Thế nên thay vì chọn kính 2 tròng, nhiều người quyết định cắt mắt kính lão 1.5 độ đa tròng. Như vậy sẽ giúp bạn không mất thời gian để điều chỉnh lại thói quen không đúng khi dùng kính đơn tròng.

Trong trường hợp không muốn phụ thuộc kính, người bị lão thị có thể chọn cách phẫu thuật. Những phương pháp như: Đặt kính nội nhãn, Near Vision CK, PresbyLASIK… Chi phí lớn nhưng đều cho hiệu quả tức thời và giảm dần sau một khoảng thời gian. Hãy cân nhắc kỹ để chọn đúng giải pháp phù hợp với mình nhé!

kinh-hai-trong-nhin-xa-gan-0107

Khác với kính đơn tròng có bề mặt kính đồng nhất, kính 2 tròng cao cấp có vạch chia

Không muốn dùng kính lão quá sớm thì nên chú ý những điều gì?

Kính 2 tròng mắt lão 1.5 độ là minh chứng rõ nhất cho thấy bạn “đã già”. Vậy nên chẳng có gì lạ khi không ai muốn dùng tròng kính này.

Tất nhiên, lão thị vốn là quá trình lão hóa tự nhiên của mắt nên không thể tránh được. Thích hay không thì cũng đến ngày bạn phải dùng đến kính lão loại tốt. Có điều, bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi chứng lão thị nếu chăm sóc mắt đúng cách ngay từ khi còn trẻ.

Nếu không muốn dùng kính 2 tròng nhìn xa gần quá sớm thì hãy chú ý những điều dưới đây:

– Thiết lập chế độ ăn uống khoa học, ưu tiên thực phẩm giàu Vitamin A, B, E. Những loại rau quả có màu vàng hoặc xanh đậm đều giúp ngăn ngừa lão hóa mắt.

– Dù có bị tật khúc xạ hay không thì cũng nên dùng kính bảo vệ mắt khi đi ra ngoài. Đồng thời nên kết hợp thêm mũ rộng vành để tránh tia cực tím gây hại mắt và vùng da quanh mắt.

– Ngay khi thấy mắt có triệu chứng lạ, nhìn mờ, đau nhức, hay chảy nước mắt… Thì nên đi khám ngay. Nếu bị lão thị thì nên cắt kính sớm.

– Sử dụng ánh sáng phù hợp khi đọc sách, làm việc…

– Duy trì thói quen định kỳ khám mắt 6 tháng/lần sớm phát hiện bệnh và xử lý kịp thời.

Kinh-2-trong-mat-lao-1.5-do-0107

Lão thị vốn là quá trình lão hóa tự nhiên của mắt nên không thể tránh được mà chỉ ngăn ngừa lão hóa sớm

Ngoài những thông tin trên, nếu cần tư vấn thêm về: kính cận, kính lão, kính mát… Các bạn có thể liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Mắt kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *