Tin Tức

Tròng kính cận chống chói có lợi ích gì? Tại sao nên dùng?

Tròng kính cận chống chói được quảng cáo là mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Có điều, nghe PR thì dòng kính nào chẳng tốt. Nếu chỉ dựa vào đó để mua kính thì quá là chủ quan rồi.

Vậy sự thật là gì? Kính chống chói có tốt và đáng mua hay không? Bài viết dưới đây của Butitan sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này. Xem ngay nhé!

trong-kinh-can-chong-choi

Tròng kính cận chống chói có thật mang lại nhiều lợi ích cho người dùng?

Có nên dùng tròng kính chống chói?

Đầu tiên, để giải đáp thắc mắc trên thì chúng ta sẽ tìm hiểu về tình trạng chói mắt khi đeo kính. Theo đó, khi ánh sáng chiếu tới mắt kính sẽ xảy ra 3 hiện tượng. Đó là:

Thứ nhất, ánh sáng xuyên qua mắt kính nhưng bị thay đổi góc độ. Hiện tượng này được gọi là khúc xạ ánh sáng.

Thứ hai, ánh sáng chiếu tới mắt kính nhưng bị phản xạ ngược trở lại. Đây là hiện tượng phản xạ ánh sáng.

Thứ ba, một phần ánh sáng sẽ được hấp thụ trên bề mặt kính và chuyển hóa thành nhiệt năng.

Các sản phẩm kính cận thông thường sẽ có đặc điểm phản xạ ánh sáng lên đến 50%. Do đó khi đeo kính ra nắng hoặc ở những nơi có ánh đèn thì sẽ cảm thấy chói lóa. Nghe thì có vẻ bình thường nhưng hậu quả khôn lường. Lúc đầu có thể chỉ gây khó chịu, giảm tầm nhìn nhưng về lâu dài sẽ gây giảm thị lực. Chưa kể còn dễ gây nguy hiểm nếu đang tham gia giao thông. Thế nên thay vì mua kính giá rẻ, nhiều người đã bỏ chút thời gian xem thêm tính năng. Từ đó chọn đúng tròng kính chống lóa chất lượng tốt để giữ tầm nhìn sáng rõ, cải thiện sức khỏe đôi mắt.

Những đối tượng người dùng được khuyên nên dùng kính chống chói càng sớm càng tốt. Đó là: người hay di chuyển ngoài trời (như tài xế, shipper…); người hay dùng máy tính điện thoại… Nếu bạn là “dân thể thao” thì cũng nên trang bị cho mình một chiếc kính chống chói nhé!

trong-kinh-chong-loa

Tròng kính chống lóa giúp chất lượng tốt để giữ tầm nhìn sáng rõ, cải thiện sức khỏe đôi mắt

Tròng kính cận chống chói có lợi ích gì?

Tròng kính chống chói là gì? Đó là tròng kính có phủ thêm lớp chống lóa trên bề mặt kính. Công dụng của lớp phủ này chính là giúp loại bỏ các phản xạ từ mặt trước và mặt sau mắt kính. Nhờ đó giúp giảm độ chói và quầng sáng, ngay cả khi chụp ảnh cũng không bị lóa mắt.

Tất nhiên, mắt kính cận chống lóa ban đêm, ban ngày loại tốt thì giá cũng cao hơn các tròng váng dầu thông thường. Ngoài tính năng này thì kính chống chói còn có nhiều lợi ích khác. Như là:

  • Bề mặt tròng kính cận chống chói có lớp phủ giúp gia tăng độ cứng của mắt kính. Trong quá trình dùng kính cũng không bị hiện tượng “tích điện” giúp giảm bám bụi, dấu vân tay, hạn chế trầy xước…
  • Giá mắt kính cận chống lóa cao thì chất lượng quang học cũng tốt hơn. Dù đi ban đêm cũng không bị ánh sáng phản xạ trên tròng kính. Người dùng sẽ không bị lóa mắt do ánh đèn xe ô tô, xe máy… Như vậy, kính chống lóa đèn pha giúp giảm nguy hiểm khi lái xe ban đêm.
  • Tròng kính chống chói giá bao nhiêu cũng tốt hơn kính thường ở điểm chống loang nước. Khi di chuyển bên ngoài gặp trời mưa hoặc ở nơi ẩm ướt thì mắt kính giảm tình trạng bám đọng hơi nước. Các giọt nước cũng trôi nhanh khỏi bề mặt kính, không còn cản trở tầm nhìn.
  • Mắt kính chống chói nam nữ đều được trang bị lớp phủ chống tia UV. Không chỉ giúp mắt dễ chịu mà còn giảm nguy cơ bị tật khúc xạ và các bệnh về mắt.
gia-mat-kinh-can-chong-loa

Mắt kính cận chống lóa có nhiều ưu điểm như: hạn chế bám đọng hơi nước, chống tia UV…

Tham khảo bảng giá tròng kính chống chói được khách Việt chuộng dùng

Thực tế, đa số các dòng kính có thương hiệu đều có tính năng chống chói. Chỉ là hiệu quả thế nào còn tùy vào chất lượng kính. Nếu chọn kính cao cấp đắt tiền thì hiển nhiên chống lóa tối ưu kèm theo vô số ưu điểm khác. Tốt nhất nên tìm hiểu trước thông tin sản phẩm để đưa ra lựa chọn chính xác. Một số tròng kính cận chống chói tốt được khách Việt chuộng dùng như:

trong-kinh-can-chong-choi-asahi-lite

Tròng kính cận chống chói Asahi Lite có 4 mức chiết suất: 1.56, 1.60, 1.67 và 1.74

Tròng kính cận chống chói Asahi Lite Nhật 2023

Asahi Lite 1.56 650.000 VND/cặp
Asahi Lite 1.60 1.400.000 VND/cặp
Asahi Lite 1.67 2.000.000 VND/cặp
Asahi Lite 1.74 4.000.000 VND/cặp
crizal-sapphire-blue-uv-essilor

Crizal Sapphire Blue UV Essilor được đánh giá là một trong những dòng kính chống chói tốt nhất 

Tròng chống phản quang Crizal Sapphire Blue UV Essilor 2023

Crizal Sapphire Blue UV 1.59 Airwear 2.950.000 VND/cặp
Crizal Sapphire Blue UV 1.67 3.950.000 VND/cặp

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: bảng giá cắt kính cận Điện Biên Phủ, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *