Tin Tức

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt vuông giúp nàng cuốn hút mọi ánh nhìn

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt vuông khiến nhiều nàng bối rối. Bởi lẽ từ trước đến giờ nhắc đến “mặt vuông” thì nhiều người liền nghĩ đây là dáng mặt phổ biến của nam giới. Nếu nữ giới sở hữu dáng mặt này chắc là khó chọn gọng kính lắm đây!

Thực tế, suy nghĩ này rất sai lầm đấy! Có thể bạn chưa biết nhưng một thông tin khá thú vị là có rất nhiều đại mỹ nhân “vạn người mê” có chung đặc điểm gương mặt vuông. Vậy chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt vuông nên ưu tiên form kính nào? Xem ngay bài viết dưới đây để có đáp án nhé!

chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt phải dựa vào nhiều yếu tố để lựa chọn

Đặc điểm nhận diện khuôn mặt vuông

Đầu tiên, form dáng mặt vuông và mặt tròn có nhiều điểm giống nhau. Tất nhiên, yếu tố giống nhau được đề cập đến là kích thước chiều rộng trán, cằm, chiều dài mặt… Điểm khác biệt là mặt vuông nhìn góc cạnh hơn. Cụ thể hơn, các bạn có thể dựa vào những điểm sau để nhận diện khuôn mặt vuông:

  • Trán rộng và đường chân tóc rộng.
  • Độ dốc từ hàm xuống cằm chỉ thoai thoải.
  • Hàm dưới vuông và hơi bành ra.
  • Dáng cằm bằng, không có cảm giác nhọn hay tròn.

Theo quan điểm về ngũ hành, khuôn mặt vuông thuộc hệ thổ. Nhiều người tin rằng đó là biểu hiện của trí khôn, công bằng, sự tin cậy, quyết đoán, mạnh mẽ… Dù rằng so với khuôn mặt trái tim, mặt tròn… Thì phụ nữ có gương mặt vuông thường tạo cảm giác thô cứng. Tuy nhiên, cách nhìn nhận này vẫn còn chủ quan, không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn biết khéo léo: trang điểm, mix thêm phụ kiện… Thì chắc chắn gương mặt sẽ tỏa sáng và thu hút mọi ánh nhìn.

chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-nu

Khuôn mặt vuông rất phù hợp với những mẫu kính dáng tròn

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt vuông

Có rất nhiều hướng dẫn về cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ dáng tròn, trái tim… Còn cách chọn kính cho người mặt vuông thì có vẻ hơi ít đúng không nào?

Thực ra, các bạn không cần phải sử dụng các loại app chọn kính phù hợp cho khuôn mặt hay bất cứ các thử kính nào khác đâu. Bởi lẽ, dáng mặt vuông không hề “kén chọn” kiểu dáng kính. Nói cách khác, cách chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nam hay nữ dáng mặt vuông có nhiều lựa chọn. Như là:

Gọng kính tròn được xem là lựa chọn hàng đầu cho khuôn mặt vuông. Dùng kính tròn sẽ giúp khuôn mặt trông mềm mại và dễ gần hơn. Bạn có thể tham khảo: kính gọng mảnh kim loại, gọng nhựa hay gọng gỗ đều hợp.

Gọng kính Oval là kiểu gọng được xếp vào hàng “dễ tính” vì phù hợp với nhiều dáng mặt. Kính Oval phù hợp với những khuôn mặt góc cạnh, cả nam và nữ đều dùng được. Thiết kế Oval không chỉ giúp gương mặt trông mềm mại mà còn thanh thoát hơn.

chon-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nu

Người có khuôn mặt vuông có nhiều lựa chọn khi mua gọng kính

Gọng kính mắt mèo rất hợp với những nàng có gu thẩm mỹ cá tính, sành điệu. Khi chọn mẫu kính cận phù hợp với khuôn mặt nam nữ khuôn mặt vuông nên ưu tiên những mẫu tròn bầu một chút. Nếu chọn gọng quá sắc nhọn sẽ tạo cảm giác mặt vuông thô cứng hơn.

Gọng kính browline là thiết kế gọng kính có viền phía trên đậm, phía dưới mảnh. Những mẫu kính này sẽ tạo điểm nhấn và che giấu khuyết điểm trên khuôn mặt vuông.

chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat-vuong

Gọng kính mắt mèo rất hợp với những nàng có gu thẩm mỹ cá tính, sành điệu

Một vài lưu ý khi chọn kính cận phù hợp với khuôn mặt nữ vuông

Thứ nhất, nên nhớ nguyên tắc kính phù hợp với khuôn mặt tròn là những mẫu gọng góc cạnh. Ngược lại, những ai có khuôn mặt: vuông, chữ nhật… Thì nên tránh xanh gọng góc cạnh hoặc gọng có độ rộng quá hẹp.

Thứ hai, chọn kính phù hợp với khuôn mặt vuông không nên dùng gọng kính quá mỏng. Những kiểu gọng này không có giá trị về mặt thẩm mỹ. Thậm chí khiến gương mặt của bạn trông khôi hài.

chon-mau-kinh-can-phu-hop-voi-khuon-mat-nam

Chọn kính phù hợp với khuôn mặt vuông không nên dùng gọng kính quá mỏng

Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn “Chọn kính phù hợp với khuôn mặt vuông giúp nàng cuốn hút mọi ánh nhìn”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *