Tin Tức

Cách lắp kính đa tròng có nên tự làm tại nhà?

cach lap kinh đa trong

Cách lắp kính đa tròng có khó hay không nhỉ? Không ít người cho rằng tháo lắp kính cũng dễ y như mấy món vật dụng trong nhà. Thế nên chẳng cần tốn thời gian ra tiệm kính làm gì, cứ tự tháo lắp tròng kính thôi. Thực tế, các cửa hàng kính mắt không “ủng hộ” quyết định này đâu đấy! Nguyên nhân tại sao thì topic này sẽ trả lời giúp bạn nhé!

Những lý do khiến nhiều người muốn tháo mắt kính đa tròng

Chắc chắn, chẳng ai “rảnh rỗi” đến mức đang yên đang lành lại tự dưng tháo lắp mắt kính. Nói về nguyên nhân, có thể là do:

Thứ nhất, kính đa tròng sau một thời gian dùng bị dính bụi bẩn. Đặc biệt là ở khu vực khe lắp tròng kính, đệm mũi… Để làm sạch hoàn toàn những vị trí tích bụi này thì cách duy nhất là tháo kính vệ sinh.

Thứ hai, mắt kính đa tròng không cần thận bị rơi xuống đất. Lúc này tròng kính bị lỏng hoặc bung ra. Để cố định lại tròng kính thì buộc phải tháo và lắp lại kính.

Thứ ba, gọng kính đa tròng bị nứt gãy phải thay mới. Hoặc cũng có thể do người dùng muốn đổi gọng mới thời trang hơn.

Cách lắp kính đa tròng có nên tự làm tại nhà?

Có thể nói, những lý do trên đều chính đáng để bạn bắt tay vào việc tháo và lắp kính đa tròng. Tuy nhiên, việc này không hề dễ dàng. Bởi lẽ…

Đầu tiên, tháo lắp kính cận hay kính đa tròng đều phải dùng đến dụng cụ chuyên dụng. Chính xác hơn, đó là những chiếc tua vít có đầu nhỏ hoặc siêu nhỏ. Các ốc vít của gọng kính rất nhỏ nên không thể dùng các dạng tua vít thường thấy để tháo. Tất nhiên, đâu phải ai trong chúng ta cũng có sẵn những dụng cụ này phải không nào?

cach lap kinh đa trong

Có nên tự lắp kính đa tròng tại nhà?

Thêm nữa, bảng giá kính đa tròng có rất nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn. Phổ biến nhất là các kiểu gọng khoan, gọng kim loại chữ nhật nguyên khung… Mỗi kiểu kính sẽ có kiểu nối khác nhau, cách tháo lắp kính cũng khác nhau. Nếu muốn tự làm, bạn phải quan sát thật kỹ và thao tác chính xác. Trường hợp sơ sẩy, sẽ khiến tròng kính bị nứt vỡ hoặc để lại các vết trầy xước. Đó thật sự là những yêu cầu không dễ với người ngoài nghề.

Một lưu ý nữa là cách lắp kính đa tròng phải dùng đến máy mài tròng kính. Thiết bị này rất quan trọng và chỉ có tại các cửa hàng kính mắt mà thôi. Do đó, bất kể bạn muốn mua kính gì và thay tròng kính nào đi nữa… Thì nhất định phải đến các cửa hàng mắt kính chuyên nghiệp để đo mắt và chọn kính phù hợp. Sau đó các mẫu tròng này sẽ được mài theo kích cỡ và hình dáng của gọng kính. Vì thế, không nên tự lắp kính đa tròng tại nhà đâu nhé!

Mua kính đa tròng tại TPHCM nên chọn cửa hàng nào?

Bạn thấy đấy! Cách lắp kính đa tròng tốt nhất nên đến các cửa hàng kính thay vì tự làm. Vậy nếu đang ở TPHCM, bạn nên chọn nơi nào để đảm bảo mua được kính tốt giá rẻ?

Phải thừa nhận rằng cách sử dụng kính đa tròng khó hơn các tròng kính khác. Thế nhưng tròng kính này có nhiều ưu điểm và mang lại lợi ích lâu dài. Chính vì thế ngày càng có nhiều người chuyển sang dùng kính đa tròng, nhất là người ngoài 40 tuổi. Tại TPHCM hiện nay có đến hàng ngàn cửa hàng phân phối tròng kính này. Có điều, tìm được nơi bán kính chính hãng giá tốt, tư vấn nhiệt tình lại không dễ.

Nếu bạn đang lo lắng điều này thì 100% là bạn chưa từng ghé đến Mắt kính Titan rồi. Nhiều năm qua, Titan được biết đến là một trong những nơi cung cấp kính mắt và các dịch vụ về kính chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM. Đội ngũ chuyên gia Titan sẽ giúp đo mắt miễn phí và tư vấn gọng+tròng kính hợp với bạn nhất. Tất cả các sản phẩm: mắt kính đa tròng Nhật Bản, kính đa tròng Essilor Pháp… Đều chính hãng, đúng giá và bảo hành lâu dài.

Để cập nhật thêm các thông tin về kính cận, kính mát, kính đa tròng…. Hay cần giải đáp bất cứ vấn đề gì liên quan đến kính mắt. Hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245 hoặc Fanpage Kính thuốc để được hỗ trợ nhé!

Phong Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *