Tin Tức

Chọn kính cho mặt dài nên ưu tiên những form kính nào?

Chọn kính cho mặt dài không hề khó nếu bạn nắm chắc nguyên tắc lựa chọn kính. Vậy nguyên tắc đó là gì? Làm sao để biết mình có sở hữu gương mặt dài hay không để còn chọn kính?

Bài viết dưới đây, Titan sẽ giúp bạn tháo gỡ những lo lắng này. Hãy bỏ ra vài phút để cập nhật ngay những kiến thức hữu ích này nhé!

chon-kinh-cho-mat-dai

Chọn kính cho mặt dài không hề khó nếu bạn nắm chắc nguyên tắc lựa chọn kính

Làm thế nào để nhận diện có phải khuôn mặt dài hay không?

Khi đến cửa hàng kính, nhiều người tỏ ra bối rối vì có quá nhiều form kính. Gọng kính: tròn, vuông, chữ nhật, Oval, đa giác… Nhìn thôi đã thấy hoa mắt cả rồi chứ nói gì đến chuyện thử kính cho khuôn mặt.

Thực tế, cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt không nhất thiết phải thử hết. Bạn chỉ cần xác định xem mình thuộc kiểu khuôn mặt nào. Sau đó cứ việc chọn gọng kính có form tương phản là được. Như vậy sẽ tạo nên nét hài hòa và che đi những khuyết điểm của gương mặt.

cach-chon-kinh-phu-hop-voi-khuon-mat

Cách chọn kính phù hợp với khuôn mặt là nên mua những mẫu gọng có kiểu dáng tương phản dáng mặt

Dựa vào đặc trưng khuôn mặt có thể chia thành nhiều dáng mặt. Trong đó, dáng mặt tròn và dài được xem là dễ nhận diện. Cụ thể hơn, để xác định mặt dài nam/nữ các bạn có thể tham khảo cách sau:

  • Dùng thước dây đo khoảng cách giữa hai má và ghi lại kết quả.
  • Xác định kích thước của phần xương hàm, vị trí thường cách tai khoảng 2,5 cm. Dùng thước đo lại khoảng cách từ đó đến cằm rồi nhân đôi lên. Đây là kích thước chính xác phần xương hàm của bạn.
  • Tiếp đến đo điểm rộng nhất của trán và kích thước phần trán. Cuối cùng là đo toàn bộ chiều dài khuôn mặt kéo dài từ chân tóc qua mũi đến cằm.

Từ những thông số ghi lại, bạn dựa vào đó để xác định dáng mặt của mình. Với những ai sở hữu mặt dài thì thông số chiều dài sẽ hơn chiều rộng. Còn phần hàm và phần trán có số đo tương đương nhau.

kinh-cho-mat-dai-nam

Kính cho mặt dài nam/nữ nên chọn những mẫu gọng kính tròn

Một vài gợi ý chọn kính cho mặt dài

Hiện tại có khá nhiều app chọn kính phù hợp với khuôn mặt. Thế nhưng phải lưu ý với bạn rằng những cách chọn này chỉ mang tính tương đối mà thôi. Để biết gọng kính đó có hợp với mình hay không thì phải đeo kính và ngắm trong gương. Sau khi quan sát, bạn sẽ biết gọng kính đó có phải là “chân ái” của mình hay không.

Vậy muốn thử gọng kính cho mặt dài thì nên ưu tiên form kính nào?

Thứ nhất, kính cho mặt dài nam/nữ nên chọn gọng kính tròn. Có thể nói, đây là form kính phù hợp nhất với những ai có gương mặt dài. Nhờ nét cong tròn, kính tròn sẽ giúp làm mềm những đường nét trên gương mặt.

Thứ hai, kính Oval cho mặt dài là gợi ý không tệ. Form Oval khá giống với form tròn, khi đeo kính sẽ tạo cảm giác cân đối hài hòa với tổng thể gương mặt dài.

Thứ ba, nếu bạn thắc mắc nam nữ mặt dài đeo kính gì và cần một gợi ý an toàn… Hãy chọn gọng kính phi công. Một điểm khá thú vị là gọng phi công dễ tính vô cùng, kiểu gương mặt nào cũng hợp. Không chỉ vậy, nó còn thích hợp để lắp mọi loại tròng, kính cận kính mát đều OK hết. Nếu muốn, bạn hãy thử kính cận đổi màu 2 trong 1. Đảm bảo chiếc kính của bạn sẽ sành điệu hơn nhiều.

lua-chon-kinh-cho-mat-dai

Những mẫu kính phi công mang đến vẻ sành điệu thời thượng cho người dùng

Lưu ý khi chọn kính cho mặt dài để 100% hợp với mặt

Ngoài việc quan tâm đến những vấn đề như: mặt nhỏ đeo kính nào hợp? Chọn kính cho mặt dài nên mua form kính nào? Thì chúng ta vẫn còn rất nhiều những chi tiết khác cần chú ý.

  • Chọn size kính vừa vặn với khuôn mặt. Mỗi gọng kính đều có thông số size kính được in trên càng kính. Dù có thích đến đâu đi nữa nhưng nếu size quá rộng hay quá chật đều không nên mua.
  • Chọn màu sắc gọng kính theo màu da, kính cho mặt tròn hay mặt dài đều phải tuân theo nguyên tắc này. Tốt nhất là nên chọn màu gọng kính gần như tương phản với màu da. Như thế chiếc kính sẽ nổi bật và tạo điểm nhấn cho gương mặt.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc trong quá trình sử dụng kính, cần tư vấn: vệ sinh kính, thay đệm mũi, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *