Tin Tức

Có thể tự vặn lại những chiếc ốc bị tuột cho kính mắt không?

Vặn lại những chiếc ốc bị tuột cho kính sẽ giúp điều chỉnh gọng kính vừa vẹn với khuôn mặt. Có điều, ốc vít kính mắt quá nhỏ nên tua vít thường không thể dùng được. Chưa kể lỡ bất cẩn khi vặn ốc sẽ vô tình làm trầy tròng kính hoặc gãy gọng kính. Nghe thôi đã thấy lo rồi đúng không nào?

Vậy khi kính lỏng ốc vít có thể tự sửa không? Làm thế nào để sửa kính bị lỏng mà không cần mang ra tiệm kính? Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cụ thể cách xử lý giúp bạn. Tham khảo ngay nhé!

van-lai-nhung-chiec-oc-bi-tuot-cho-kinh

Vặn lại những chiếc ốc bị tuột cho kính có thể tự làm tại nhà hay không?

Có thể tự thay ốc mắt kính không?

Trong quá trình dùng kính, chắc chắn sẽ xảy ra một vài sự cố. Phổ biến nhất chính là gọng kính bị tuột do lỏng ốc hoặc rơi ốc vít. Thực tế, cấu tạo của kính mắt sử dụng một vài ốc vít để kết nối các bộ phận với nhau. Chẳng hạn: ốc vít bản lề nối viền gọng và càng kính, ốc ve đệm mũi… Chỉ cần một con ốc bị lỏng sẽ khiến gọng kính tuột xuống mũi và gây khó chịu cho người dùng.

Rõ ràng, lỏng ốc là lỗi nhỏ, nếu phải mang kính ra tiệm thì vừa tốn công vừa tốn sức. Chưa kể nếu chọn nhầm nơi bán kính, nhiều khả năng bạn sẽ phải tốn phí để sửa chữa. Thế nhưng nếu tự vặn thì nhiều người sẽ bối rối bởi vì bộ phận này quá nhỏ. Lúc này, bạn sẽ cần đến một bộ tua vít giúp vặn lại những chiếc ốc bị tuột cho kính.

Hiện tại, thiết bị này bán tại nhiều cửa hàng kính hoặc bán trên các trang thương mại điện tử. Ngay khi cắt kính, bạn hãy mua thêm bộ tua vít này để tự vặn ốc kính khi cần thiết. Giá sản phẩm khá rẻ nhưng tiện lợi vô cùng. Bạn có thể dùng nó để gắn móc chìa khóa hoặc làm móc treo trên cặp/túi.

sua-gong-kinh-bi-long

Sửa gọng kính bị lỏng do ốc vít sẽ xảy ra ở 2 vị trí là: bản lề và ve kính

Hướng dẫn cách vặn lại những chiếc ốc bị tuột cho kính

Bộ tua vít cho kính là vật dụng cần chuẩn bị nếu muốn vặn ốc kính. Thiết kế bộ tua vít này khá nhỏ, gọn đẹp với kích thước chỉ khoảng 6*0.5cm. Sản phẩm làm bằng thép nhôm không gỉ sáng bóng. Tua vít có hai đầu: một đầu dẹp và đầu kia là tua vít 4 khía. Phần nắp đậy còn có một đầu lục giá kép để tháo đai ốc. Tùy theo hình dạng ốc vít để chọn đầu tua vít phù hợp.

Đặc biệt, một đầu tua vít gắn móc khóa nên có thể treo vào móc khóa mang theo bên người. Khi đeo kính nếu thấy lỏng thì chỉnh lại để dùng ngay lúc đó. Tua vít chuyên dùng cho kính phù hợp với nhiều rãnh ốc. Nếu muốn, bạn có thể dùng để dùng vặn ốc đồng hồ, điện thoại…

Do cấu tạo của kính nên sửa gọng kính bị lỏng do ốc vít sẽ xảy ra ở 2 vị trí. Đó là:

  • Bản lề kính bị lỏng do dùng lâu ngày. Việc mở/gập gọng kính nhiều lần sẽ khiến ốc bản lề lỏng lẻo là chuyện bình thường. Ngoài ra, một vài người có thói quen đẩy gọng kính cài đầu khiến gọng kính ngày càng lỏng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần sử dụng tua vít vặn chặt lại là xong.
  • Cách chỉnh đệm mũi kính bị lỏng hoặc rơi ốc vít. Hai chiếc đệm mũi (ve kính) này giúp nâng đỡ kính, không để kính rơi tuột xuống mũi. Tương tự như lỏng ốc bản lề, bạn chỉ cần dùng tua vít vặn ốc ve kính cho chặt hơn. Nếu ve kính cũ, xuất hiện mốc xanh thì nên mua ve kính mới và thay luôn tại nhà.
cach-dieu-chinh-gong-mat-kinh

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Titan để cắt kính, sửa chữa gọng kính hỏng…

Sửa gọng kính gãy hỏng nên chọn cửa hàng nào?

Vặn lại những chiếc ốc bị tuột cho kính dù dễ nhưng vẫn có yêu cầu. Đó chính là phải làm từ từ, không cần vội, tránh làm trầy xước mắt kính, gọng kính.

Vậy nếu gọng kính bị lỗi nặng và bắt buộc phải hàn gọng, thay càng kính mới… Thì nên chọn cửa hàng nào để đảm bảo sửa kính tốt giá cả hợp lý?

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là địa chỉ được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi cần cắt kính, sửa chữa gọng kính. Không chỉ tư vấn nhiệt tình, hướng dẫn kỹ càng… Mà Titan còn đa dạng sản phẩm, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Tất cả các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, kiểm định chất lượng và bảo hành chính hãng. Trong thời gian dùng, nếu gọng kính bị gãy chốt hay các bạn không biết cách điều chỉnh mắt kính khi bị lỏng/lệch… Thì có thể mang kính đến cửa hàng Titan để được hỗ trợ nhanh nhất.

mat-kinh-titan-tphcm

Liên hệ với Titan để được hỗ trợ nhanh các vấn đề về kính mắt

Trên đây là một vài điểm cần biết về cách “Vặn lại những chiếc ốc bị tuột cho kính”. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *