Tin Tức

Hướng dẫn lắp mắt kính loạn có nên tự làm tại nhà?

Hướng dẫn lắp mắt kính loạn nên thực hiện tại các cửa hàng cắt kính chuyên nghiệp. Bởi lẽ quy trình này sẽ cần đến các máy móc chuyên dụng để mài lắp kính. Đồng thời, yêu cầu kỹ thuật viên phải có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực mắt kính. Vậy quy trình lắp kính loạn gồm những bước nào? Muốn mua kính loạn tốt, chính hãng, đúng giá nên chọn cửa hàng nào tại TPHCM? Đáp án có ngay trong bài viết dưới đây! Xem ngay nhé!

huong-dan-lap-mat-kinh-loan

Hướng dẫn lắp mắt kính loạn nên thực hiện tại các cửa hàng cắt kính chuyên nghiệp

Loạn thị mấy độ phải cắt kính loạn?

Loạn thị là gì? Đây là một tật khúc xạ ở mắt. Người bị loạn thị sẽ gặp khó khăn khi nhìn bởi vì hình ảnh thường bị mờ nhòe. Kèm theo đó là rất nhiều biểu hiện khác, như: mỏi mắt, đau đầu, chảy nước mắt…

Về cơ bản, loạn thị được chia thành nhiều loại. Cụ thể hơn có: loạn thị đều, loạn thị cận, loạn thị viễn, loạn thị hỗn hợp… Dù bị loạn thị loại nào đi nữa thì cũng ảnh hưởng đến khả năng nhìn. Trong các giải pháp điều trị loạn thị, cắt kính loạn là cách được nhiều người lựa chọn.

Theo đó, loạn thị trên 1 diop sẽ gây xáo trộn thị giác, tầm nhìn ảnh hưởng. Sử dụng kính loạn đúng độ sẽ giúp mắt không phải điều tiết quá nhiều. Việc đeo kính thường xuyên hay không còn tùy vào tình trạng mắt của người. Kinh nghiệm đi cắt kính cận loạn khuyên bạn nên đeo kính khi: không nhìn rõ, mắt mỏi, khô mắt… Thời gian đầu dùng kính sẽ có chút khó chịu vì chưa quen. Bạn sẽ cần khoảng 1 tuần để quen dần với kính loạn đấy!

kinh-nghiem-di-cat-kinh-can-loan

Loạn thị độ càng cao càng gây xáo trộn thị giác, tầm nhìn ảnh hưởng

Hướng dẫn lắp mắt kính loạn tại Mắt kính Titan

Tại TPHCM, quy trình cắt kính cận loạn tại Titan được nhiều khách hàng review tốt, đáng chọn. Các sản phẩm Titan phân phối đều đến từ các thương hiệu kính nổi tiếng, kiểm định kỹ càng. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và giá bán. Tròng kính loạn thị được bảo hành tròng kính theo quy định từ nhà sản xuất.

Lắp tròng kính loạn thị tại Titan được tiến hành như sau:

  • Chọn gọng kính hợp với dáng mặt của người dùng. Tư vấn và chọn giá sản phẩm theo yêu cầu từ khách hàng.
  • Đo mắt với máy tự động. Quá trình đo mắt cận loạn được thực hiện bằng máy Auto Refractometer AR-630A giúp xác định độ loạn, khoảng cách 2 tâm mắt.
  • Kiểm tra thị lực bằng bảng chữ. Trường hợp khách hàng đã từng dùng kính trước đó, Titan sẽ kiểm tra lại thị lực hiện tại và số độ kính cũ đang đeo.
  • Chọn tròng kính loạn phù hợp với độ loạn, nhu cầu sử dụng… Kỹ thuật viên Titan sẽ dùng máy cắt kính cận loạn để cắt tròng kính theo form gọng đã chọn. Đây là máy mài tự động có độ chính xác cao. Tròng kính sau khi hoàn thành sẽ được chỉnh lại tâm kính theo thị lực của khách. Bước này giúp đảm bảo tầm nhìn rõ, thoải mái khi đeo.
  • Kiểm tra kính và giao đến khách hàng. Nên giữ lại kết quả khám mắt để tiện cho việc theo dõi tình trạng mắt về sau.
quy-trinh-cat-kinh-can-loan-tai-titan

Quy trình cắt kính cận loạn tại Titan nhận được nhiều đánh giá tốt từ khách hàng

Lắp kính loạn cận có nên tự làm tại nhà?

Hướng dẫn lắp mắt kính loạn thị có chi tiết đến đâu đi nữa cũng không nên làm tại nhà. Bởi lẽ, bất kể mắt bị cận thị, viễn thị hay loạn thị… Đều phải chọn kính đúng chuẩn để tránh tăng độ, không xảy ra tình trạng nhược thị. Rõ ràng, đây là kiến thức chuyên môn về kính mắt nên không phải ai cũng biết rõ.

Hiện tại, cách làm mắt kính cận loạn có thể dùng nhiều dạng kính. Như: kính gọng, kính áp tròng… Để biết nên chọn sản phẩm nào, bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhãn khoa. Hoặc chọn nơi cắt kính loạn uy tín và nhờ chuyên viên kính tư vấn giúp.

huong-dan-lap-mat-kinh-loan-tai-titan

Mắt kính Titan là địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi cần cắt kính cận, kính loạn…

Để phòng ngừa loạn thị và hạn chế nguy cơ tăng độ loạn – Chúng ta nên:

  • Học tập và làm việc ở những nơi đủ sáng. Nếu môi trường làm việc có ánh sáng mạnh thì tốt nhất nên đeo kính bảo hộ bảo vệ mắt.
  • Giữ tư thế ngồi thẳng, không cúi sát khi nhìn sách, báo, máy tính… Nên cân chỉnh thời gian học tập, làm việc, giải trí, thư giãn khoa học.
  • Ánh sáng nhân tạo từ: máy tính, điện thoại, đèn điện… ít nhiều đều hại mắt. Do đó nên dành thêm thời gian tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.
  • Không tự ý dùng kính mắt mà phải đo khám mắt cẩn thận rồi mới cắt kính. Duy trì thói quen định kỳ khám mắt để sớm phát hiện loạn thị và điều trị sớm.

Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *