Tin Tức

Đo mắt cận đúng chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

Đo mắt cận và kiểm tra thị lực nên thực hiện ít nhất 1 lần/năm. Thực tế, các chứng bệnh về mắt luôn ở dạng tiềm ẩn và có nguy cơ xuất hiện bất cứ lúc nào. Do đó, dù thị lực tốt và tầm nhìn sáng rõ thì vẫn nên đo khám mắt định kỳ. Như vậy sẽ sớm phát hiện những bất thường ở mắt để có hướng điều trị nhanh chóng và kịp thời.

Vậy quy trình đo mắt cận gồm những bước nào? Hãy cùng giải đáp câu hỏi thú vị này trong bài viết dưới đây nhé!

do-mat-can

Dù thị lực tốt và tầm nhìn sáng rõ thì vẫn nên đo khám mắt định kỳ

Đo mắt cận đúng chuẩn sẽ diễn ra như thế nào?

Để biết được mắt có cận hay không? Có bị tật khúc xạ hay bệnh lý nào hay không? Thì các bạn sẽ cần phải kiểm tra nhiều bước. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Đồng thời, phải sử dụng máy đo mắt cận và bảng đo thị lực. Cụ thể hơn, quy trình đo mắt cận thị được thực hiện như sau:

Bước 1 – Chẩn đoán cận thị bằng máy đo thị lực. Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn đo lần lượt mắt trái và mắt phải. Việc kiểm tra sẽ lặp lại nhiều lần để lấy căn cứ xác định độ cận.

Bước 2 – Dựa vào kết quả đo bằng máy sẽ chuẩn bị kính thử. Ở bước này, kỹ thuật viên sẽ gắn các miếng kính vào gọng kính. Các bạn sẽ đeo và nhìn vào bảng đo mắt đặt cách đó 5m. Các miếng kính sẽ được điều chỉnh cho đến khi mắt nhìn rõ mọi chữ/số trên bảng đo.

Bước 3 – Đeo kính thử và đi lại vài phút. Bước này nhằm kiểm tra sự thích nghi của mắt với kính mới.

Bước 4­ – Thông báo lại kết quả với kỹ thuật viên. Nếu không gặp tình trạng như: hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu… Thì chứng tỏ kính mới phù hợp, không cần điều chỉnh lại và có thể dựa vào đó để cắt kính.

may-do-mat-can

Kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn đo lần lượt mắt trái và mắt phải để lấy căn cứ xác định độ cận

Cách đo mắt cận tại nhà có cho kết quả chính xác?

Không có thời gian ra cửa hàng kính mắt, nhiều người tìm đến các phần mềm đo mắt cận tại nhà. Đồng ý rằng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian di chuyển, đo khám mắt. Thế nhưng liệu kết quả thu được có chính xác hay không? Bạn đã từng lo lắng vấn đề này chưa nào?

Quả thật, đo mắt cận nghe thì đơn giản nhưng không phải vậy đâu nhé! Việc test thị lực tại nhà chỉ giúp bạn có kết quả tương đối. Nghĩa là chỉ nhằm xác định mắt có nhìn rõ hay không mà thôi. Còn muốn biết chính xác tình trạng mắt thì bắt buộc phải đo khám bằng các thiết bị hiện đại.

Hiện tại, các loại máy đo mắt kính và bảng đo độ cận đều có mặt tại các cửa hàng kính. Ngay cả những tiệm kính cận giá rẻ cũng trang bị những thiết bị này. Vậy nên bạn hãy chọn cửa hàng kính gần đó để đo mắt thay vì tự đo tại nhà. Tốt nhất nên chọn nơi có uy tín, giá cả gọng/tròng niêm yết minh bạch rõ ràng… Như vậy mới chọn được kính tốt chính hãng và được bảo hành trong thời gian dùng kính.

bang-do-do-can

Các loại máy đo mắt kính và bảng đo độ cận đều có mặt tại các cửa hàng kính

Nên đo mắt cận ở đâu tại TPHCM?

Đo mắt cận bao nhiêu tiền còn tùy vào nơi bạn chọn. Theo tìm hiểu, dịch vụ này có chi phí khá rẻ, chỉ 50.000 VND – 200.000 VND/lần đo khám mắt. Trường hợp bạn chọn đo mắt tại cửa hàng kính thì chi phí có khi chỉ là 0 VND. Không những vậy bạn còn được tư vấn nhiều thông tin hữu ích giúp chọn và cắt kính tốt nhất.

nen-do-mat-can-o-dau

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là địa chỉ quen thuộc với “hội đeo kính”

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là địa chỉ quen thuộc với “hội đeo kính”. Đây cũng là địa chỉ đo mắt miễn phí và cắt kính chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn. Tại Titan, quá trình đo khám mắt và tư vấn cắt kính diễn ra nhanh chóng. Khách hàng được hướng dẫn cách chọn và chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích về kính mắt. Dù có khó tính đến đâu đi nữa, chắc chắn các bạn cũng sẽ hài lòng và chẳng thể “bắt lỗi” được.

Ngoài phân phối tròng kính, Titan còn cung cấp các mẫu gọng kính thời trang, phụ kiện kính mắt. Để được tư vấn thêm về: kính nữ, gọng kính cận nam và nhiều thông tin khác… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *