Tin Tức

Kính cận đổi màu và 4 điều nên biết khi mua kính

Kính cận đổi màu là tròng kính có khả năng đổi màu ngay sau khi tiếp xúc với tia UV. Nếu quay ngược thời gian về vài năm trước, chắc chắn nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm với dòng kính này. Tuy nhiên, vài năm gần đây thì mọi chuyện đã khác. Kính đổi màu ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người tìm mua dù đắt hơn tròng kính thường.

Tất nhiên, mua kính nào đi nữa thì cũng phải tìm hiểu kỹ rồi mới đưa ra quyết định. Và tròng kính cận đổi màu cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây tổng hợp 4 điều nên biết về sản phẩm này. Cùng tìm hiểu nhé!

kinh-can-doi-mau

Kính cận đổi màu là tròng kính có khả năng đổi màu ngay sau khi tiếp xúc với tia UV

Mắt kính cận đổi màu khi ra nắng có những loại nào?

Đầu tiên, cách phân loại này không dựa vào tính năng kính mà dựa vào cách sản xuất. Theo đó, các loại tròng kính cận đổi màu được chia thành:

Thứ nhất, vật liệu nhạy sáng được trộn vào vật liệu sản xuất mắt kính. Tròng kính được sản xuất theo cách này thì sẽ có toàn bộ phần phôi kính đổi màu.

Thứ hai, phủ lớp vật liệu nhạy sáng lên bề mặt tròng kính. Hiện tại, các mẫu tròng kính cận đổi màu sản xuất theo cách 2 được đánh giá tốt hơn. Bởi lẽ ở cách 1, phôi kính đổi màu khiến tròng kính hơi “tối”. Nó không thể giữ độ trong suốt dù đã đi vào nơi có bóng râm. Do đó, kính có lớp phủ đổi màu giữ tầm nhìn sáng rõ và độ chuẩn màu sắc tốt hơn.

Tuy rằng những kiến thức này có phần học thuật nhưng lại rất hữu ích. Khi mua kính, hãy tìm hiểu thêm về thương hiệu, công nghệ sản xuất… Đây là cách chọn kính thông minh giúp bạn mua được kính tốt xứng đáng với số tiền bỏ ra.

trong-kinh-can-doi-mau

Cách chọn kính thông minh nên tìm hiểu thêm về: thương hiệu, công nghệ sản xuất…

Tác dụng của kính cận đổi màu có tốt như quảng cáo?

Theo các chuyên gia nhãn khoa, hiện chưa có bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng kính đổi màu. Chỉ cần các bạn chọn kính chính hãng có xuất xứ rõ ràng thì cứ yên tâm sử dụng. Có điều, thời gian đầu dùng kính sẽ có nhiều người chưa quen. Tròng kính cận màu, kính đổi màu hay kính trắng gì cũng vậy – Đều phải mất vài ngày để mắt thích nghi dần. Vậy nên các bạn không cần phải quá lo lắng nhé!

Ngoài ra, sẽ tốt cho mắt hơn nếu mua tròng kính có chiết suất phù hợp với độ cận. Nghĩa là nếu bạn bị cận nặng hãy chọn tròng kính cận đổi màu siêu mỏng. Dù rằng giá kính chiết suất cao + đổi màu khá đắt nhưng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Không chỉ giúp kính mỏng nhẹ, đẹp mắt mà còn giảm nguy cơ tăng độ cận.

trong-kinh-can-mau

Hiện chưa có bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng kính đổi màu nên các bạn không cần quá lo lắng khi dùng 

3 điều cần biết khi mua kính cận đổi màu

Thứ nhất, hãy chọn những cửa hàng kính mắt uy tín thay vì nơi bán kính giá rẻ “bất thường”. Cần nhớ rằng giá kính chính hãng được niêm yết công khai trên catalogue. Nếu cửa hàng kính bán giá quá rẻ thì nên “nghi ngờ” xuất xứ của kính.

Thứ hai, để yên tâm hơn hãy yêu cầu nơi bán cung cấp bao bì sản phẩm. Tiếp đến kiểm tra tem và những thông tin in trên bao bì, thời gian bảo hành…

Thứ ba, nếu có thời gian hãy xem quá trình mài lắp kính vào gọng. Khi mắt kính đã mài xong sẽ khó xác định được tên thương hiệu và chiết suất của kính.

mat-kinh-doi-mau-tphcm

Giá mắt kính cận đổi màu phụ thuộc vào thương hiệu và chiết suất kính

Mắt kính đổi màu tphcm nên chọn hãng nào?

Giá mắt kính cận đổi màu phụ thuộc vào thương hiệu và chiết suất kính. Hiện có khá nhiều hãng kính uy tín sản xuất dòng kính này. Do đó, kính cận đổi màu loại tốt có nhiều mức giá bán.

Nếu bạn muốn mua kính đổi màu giá rẻ, hãy tham khảo những dòng kính như: Bevis Hàn, Duralens By Excelite Thái, Chemi Hàn, Hoya Nhật… Tròng kính đổi màu 1.56 của những hãng này đều có giá dưới 1 triệu.

Chemi ASP U2 1.56 828.000 VND/cặp
Hoya V-idol 1.56      890.000 VND/cặp
Bevis 1.56 Photochromic    450.000 VND/cặp
Duralens Excelite 1.56 ASP 600.000 VND/cặp

Nếu bạn muốn mua kính cận đổi màu giá trên 1 triệu, hãy tham khảo kính Essilor Pháp và Elements Singapore. Đây là hai thương hiệu kính thuộc top bán chạy nhất hiện nay.

Elements Photo Spin 1.56   1.180.000 VND/cặp
Elements Photo Spin 1.60 1.780.000 VND/cặp
Elements Photo Spin 1.67 2.480.000 VND/cặp
Essilor Transitions Classic 1.56 1.880.000 VND/cặp
Transitions Gen 8 1.50 SPH 3.338.000 VND/cặp
gia-mat-kinh-can-doi-mau

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc trong quá trình sử dụng kính, cần tư vấn: giá tròng kính cận đổi màu tphcm, kính chống ánh sáng xanh, sửa hàn gọng kính gãy hỏng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *