Tin Tức

Tròng kính cận có màu và kính cận đổi màu – Nên mua kính nào đây?

Tròng kính cận có màu hay còn gọi là kính râm có độ. Sản phẩm này giúp người dùng có tầm nhìn tốt khi đi ngoài nắng. Chỉ là, ngay khi kính cận đổi màu xuất hiện thì các mẫu kính cận màu dần mất đi sức hút. Vì sao lại như vậy nhỉ? Nếu so sánh hai dòng kính này thì loại nào tốt hơn? Đáp án có ngay trong bài viết dưới đây! Cùng tìm hiểu nhé!

trong-kinh-can-co-mau

Tròng kính cận có màu và kính đổi màu – Sản phẩm nào tốt hơn?

So sánh tròng kính cận có màu và kính cận đổi màu

Tròng kính cận có màu là gì? Có thể hiểu, đây là tròng kính cận được nhuộm màu theo ý muốn của người dùng.

Tròng kính cận đổi màu là gì? Đây là mẫu tròng kính cận có khả năng đổi màu khi tiếp xúc với tia UV.

Về cơ bản, cả hai sản phẩm giống nhau ở chỗ đa năng. Không chỉ đảm bảo chức năng về mặt quang học giúp mắt cận nhìn rõ mà nó còn ngăn tia UV. Nói cách khác, những tròng kính này vừa làm kính cận vừa làm kính râm. Có điều, đặc điểm và lợi ích của kính đổi màu và kính cận màu hoàn toàn khác biệt. Cụ thể hơn, sự khác nhau giữa chúng được thể hiểm ở 3 điểm.

trong-kinh-can-co-mau-la-gi

Kính râm có độ ứng dụng phương pháp nhuộm màu nên đa dạng màu sắc

Thứ nhất, tròng kính cận đổi màu linh hoạt chuyển đổi màu sắc theo điều kiện môi trường. Dễ hiểu hơn, khi ở trong mát thì tròng kính trong suốt và sậm màu khi đi nắng. Ngược lại, kính cận có màu giữ nguyên màu sắc, không phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài.

Thứ hai, sự thật về kính đổi màu có ít lựa chọn màu sắc hơn các mẫu tròng kính cận màu. Dòng kính này phổ biến nhất là màu khói, tiếp đến là nâu trà. Nếu muốn đổi màu: đỏ, xanh dương, tím… thì mức giá cao hơn và không có nhiều hãng sản xuất.

Trong khi đó, kính râm có độ ứng dụng phương pháp nhuộm màu nên đa dạng màu sắc. Tùy vào sở thích của người dùng, các cửa hàng kính sẽ tư vấn bảng màu để khách hàng thoải mái lựa chọn.

Thứ ba, giá tròng kính cận đổi màu thường đắt hơn kính nhuộm màu. Đó vừa là nhược điểm nhưng cũng là ưu điểm của sản phẩm này.

Sở dĩ nói như vậy vì giá đắt hơn hiển nhiên sẽ khiến khách hàng e ngại, chần chừ không muốn mua. Thế nhưng, nếu cẩn thận suy xét thì bạn sẽ thấy kính đổi màu “tuy đắt mà rẻ”. Bởi lẽ kính cận màu chỉ dùng ngoài nắng, muốn dùng trong phòng thì phải cắt kính cận trong suốt. Ngược lại, kính đổi màu trong mát ngoài nắng đều dùng được. Chỉ một chiếc kính duy nhất vẫn ít tốn kém hơn cắt hai chiếc kính riêng biệt đúng không nào?

trong-kinh-can-doi-mau

Tròng kính cận đổi màu linh hoạt chuyển đổi màu sắc theo điều kiện môi trường

Chọn kính cận mau hay kính đổi màu mới tốt?

Rõ ràng, cả hai sản phẩm đều tốt nếu chọn mua kính chính hãng tại các tiệm kính uy tín. Khi đã hiểu rõ ưu và nhược điểm của từng loại thì lựa chọn cũng dễ dàng hơn nhiều. Tất nhiên, nguyên tắc đầu tiên không phải là tròng kính cận đổi màu giá rẻ hay tròng kính cận có màu giá rẻ. Quan trọng hơn, để tiết kiệm chi phí cắt kính cận thì cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình.

kinh-can-doi-mau-gia-re

Kính cận đổi màu thích hợp dùng ở mọi nơi, phù hợp với người dùng ở mọi độ tuổi

Ai thích hợp dùng mắt kính cận đổi màu khi ra nắng?

Kính đổi màu giá đắt hơn nhưng rất xứng đáng. Tròng kính này thích hợp dùng ở mọi nơi, phù hợp với người dùng ở mọi độ tuổi. Mắt kính đổi màu mang lại tầm nhìn sáng rõ, không lo biến dạng màu sắc cảnh vật. Hiện giá kính đổi màu dao động 500.000 VND trở lên, so với kính thường không đắt hơn bao nhiêu. Trong đó, các mẫu kính Hàn, Thái, Nhật có giá rẻ hơn. Nếu muốn mua kính cận đổi màu TPHCM cao cấp đa năng thì nên chọn kính: Elements, Essilor, Zeiss…

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

kinh-can-doi-mau-tphcm

Tròng kính cận có màu phù hợp với người dành nhiều thời gian ở những nơi có ánh nắng 

Ai nên chọn tròng kính cận có màu?

Dòng kính này phù hợp với người dành nhiều thời gian ở những nơi có ánh nắng khắc nghiệt. Tùy theo màu kính sẽ ảnh hưởng nhất định đến khả năng nhận diện màu sắc. Ví dụ: tròng kính cận màu vàng thích hợp dùng ở nơi thiếu sáng, kính màu đen khói hợp với các hoạt động ngoài trời… Hay các màu bắt mắt hơn như: kính màu đỏ/hồng hợp với nơi có nhiều tuyết, kính xanh lá thích hợp với các môn thể thao dưới nước…

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Tròng kính cận có màu và kính cận đổi màu – Nên mua kính nào đây?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: mắt kính cận đổi màu tphcm, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *