Tin Tức

Họ cười khi tôi ở quê đi đo thị lực mắt nhưng sau đó họ cứ tò mò hỏi đo ở đâu

Đo thị lực mắt được các chuyên gia nhãn khoa khuyến khích nên thực hiện định kỳ. Có điều, ngay cả ở những thành phố lớn, nơi có nhiều bệnh viện mắt, cửa hàng kính… Thì cũng chẳng có mấy ai “nghiêm túc” làm theo. Thế nên chẳng có gì lạ khi những người ở nông thôn, ở những vùng quê ít có cơ sở y tế chuyên khoa mắt… Rất hiếm khi đi đo mắt vì nghĩ rằng chỉ những ai bị bệnh về mắt mới cần thăm khám.

do-thi-luc-mat

Đo thị lực mắt được các chuyên gia nhãn khoa khuyến khích nên thực hiện định kỳ

Đo thị lực nên thực hiện định kỳ ngay cả khi có thị lực tốt

Đôi mắt là bộ phận vô cùng quan trọng mà ai cũng phải nỗ lực bảo vệ. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày đôi mắt gặp vấn đề, thậm chí mất thị lực hoàn toàn… Không chỉ công việc mà sinh hoạt hàng ngày cũng bị “đảo lộn” với vô vàn khó khăn. Khi đó, dù thăm khám và điều trị thì cũng chưa chắc khôi phục lại thị lực như bình thường.

Quả thật, nếu so với người có thị lực tốt thì những người bị tật khúc xạ cần phải khám mắt thường xuyên hơn. Việc này sẽ giúp họ kiểm soát độ khúc xạ của mắt để cắt kính đúng độ. Hoặc nếu tình trạng mắt tệ hơn, họ sẽ lựa chọn giải pháp điều trị thích hợp nhất.

Thế nhưng, người có thị lực tốt vẫn có nguy cơ bị các bệnh về mắt. Những dấu hiệu bị bệnh rất khó để phát hiện bằng mắt thường trong thời gian đầu. Do đó, bạn không nên chủ quan mà hãy đo thị lực và kiểm tra mắt định kỳ, ít nhất 1 lần/năm. Các bác sĩ nhãn khoa, chuyên gia khúc xạ sẽ nhanh chóng cho biết đôi mắt có bị bệnh gì không? Thị lực giảm hay không? Tầm soát và phát hiện bệnh sớm sẽ đưa ra giải pháp kịp thời, rút ngắn thời gian chữa bệnh và mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

quy-trinh-do-mat-can

Người có thị lực tốt vẫn có nguy cơ bị các bệnh về mắt nên phải khám mắt thường xuyên để tầm soát bệnh

Chi phí đo thị lực mắt có phải là điều khiến bạn lo lắng?

Nhắc đến tiền thì ai mà chẳng lo đúng không nào? Cũng bởi tâm lý mắt tốt tự dưng khám chi cho tốn kém… Nên nhiều người quyết định khỏi khám luôn. Nghe thì có vẻ như bạn đang tiết kiệm, nhưng kỳ thực không hề đúng. Bởi lẽ nếu đợi đến lúc mắt thật sự có vấn đề mới nghỉ đến chuyện khám, lỡ chẳng may bỏ qua thời điểm vàng để trị bệnh… Vậy thì còn tốn kém hơn gấp nhiều lần.

Theo tìm hiểu, quy trình đo mắt cận và kiểm tra thị lực chỉ tốn một khoản phí nho nhỏ. Nếu khám thường, chỉ khoảng 70.000 VND – 200.000 VND/lần. Muốn khám chuyên sâu hơn thì chi phí đắt hơn đôi chút, thường trên 500.000 VND/lần.

Trường hợp mắt bạn không có gì bất ổn thì cũng không nên tìm cách đo thị lực tại nhà. Thay vào đó, hãy ghé đến các cửa hàng kính mắt để được kiểm tra bằng máy móc hiện đại. Thông thường, các tiệm kính cung cấp dịch vụ này miễn phí; họ cũng tư vấn gọng và tròng kính miễn phí. Nếu mắt của bạn bị tật khúc xạ hoặc đơn giản là muốn mua kính mát, kính không độ để bảo vệ mắt… Vậy thì có thể cắt kính và nhận ngay sau đó. Chỉ mất khoảng 20 – 30 phút đo thị lực mắt và cắt kính mà thôi.

quy-trinh-do-thi-luc-mat

Hãy ghé đến các cửa hàng kính mắt để được kiểm tra bằng máy móc hiện đại cho kết quả chính xác

Bạn đã tìm được nơi đo khám thị lực chuyên nghiệp tại TPHCM?

Khi tìm hiểu về quy trình đo thị lực mắt – Chắc chắn bạn sẽ thấy những thông tin về: bảng đo mắt cận, bảng đo thị lực điện tử, bảng đo thị lực chữ C… Đây đều là những vật dụng chuyên dụng trong lĩnh vực đo khám mắt. Vậy thì làm sao có thể tự tiến hành kiểm tra thị lực mắt online?

Nếu bạn đang ở TPHCM và muốn tìm cửa hàng kính để đo thị lực miễn phí… Hãy ghé đến Mắt kính Titan. Với đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao cùng nhân viên tư vấn nhiệt tình… Titan mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất với chi phí rẻ nhất. Biết đến địa chỉ chuyên nghiệp 10 điểm chất lượng như Titan, chẳng ai còn cười khi bạn thường xuyên đi khám mắt. Ngược lại, có khi họ còn muốn biết bạn khám mắt ở đâu để ghé đến đấy!

noi-do-thi-luc-tphcm

Liên hệ với Mắt kính Titan để được đo thị lực miễn phí, tư vấn cắt kính chính hãng đúng giá…

Để được tư vấn thêm về: kính cận, gọng kính thời trang. Và nhiều thông tin khác như: nên khám mắt ở đâu, khám mắt cận thị như thế nào?… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *