Tin Tức

Bạn có muốn cắt kính cận online khi mà xã hội bảo không nên

Cắt kính cận online nghĩa là chẳng cần đi đâu xa, cứ ngồi nhà đợi giao kính phải không? Nghe thì có vẻ đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian vừa chẳng tốn công sức di chuyển… Với những ai bận rộn, ở xa nơi bán kính thì mua kính online đúng là tiện lợi vô cùng.

Có điều, quá trình cắt kính cận phải qua nhiều bước. Chưa kể đo khám mắt cũng phải dùng máy móc hiện đại mới cho kết quả chính xác. Do đó, không phải cái gì cũng mua online được. Nhất là với những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

cat-kinh-can-online

Cắt kính cận online tuy tiết kiệm thời gian, công sức nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro…

Vì sao không nên cắt kính cận online?

Một trong những ưu điểm dễ thấy khi chọn mua online chính là có thể tham khảo giá từ nhiều nguồn. Từ đó so sánh và chọn ra nơi nào bán rẻ nhất. Ngược lại, nếu phải đến trực tiếp cửa hàng kính mới biết giá… Chỉ nghĩa đến việc đi qua đi lại nhiều tiệm kính cũng đủ khiến bạn “mệt mỏi” rồi.

Thực tế, trong vài năm gần đây tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp. Từng có thời điểm các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM… Phải phong tỏa để chống dịch lây lan. Trong hoàn cảnh đó, các tiệm cắt kính cận phải tạm đóng cửa theo chỉ thị được Nhà nước ban hành. Thay vào đó, họ lựa chọn cách tư vấn và giao kính online. Nếu gặp phải những sự cố bất ngờ khiến mắt kính nứt vỡ, gãy gọng… Thì các bạn có thể sử dụng đơn kính thuốc cũ để cắt kính mới dùng tạm.

Tất nhiên! Chỉ nên chọn cắt kính cận online trong trường hợp bất khả kháng. Còn những ngày thường, các cửa hàng kính đều mở cửa kinh doanh… Vậy thì chẳng có lý do gì để “mạo hiểm” mua kính qua mạng.

Bởi lẽ khi mắt bị tật khúc xạ thì phải cắt kính cận đúng độ, không lệch tâm… Ngay cả chất liệu – chiết suất – chất lượng kính cũng cực kỳ quan trọng. Thế nên, sẽ tốt hơn nếu bạn chọn trực tiếp cắt kính cận lấy liền thay vì cắt kính online. Như thế sẽ được các chuyên viên khúc xạ tư vấn kỹ càng hơn, các thông tin của sản phẩm cũng rõ ràng hơn… Và bạn có thể kiểm tra kính cận chính hãng và chính sách bảo hành/đổi trả. Nếu kính bị lỗi kỹ thuật thì nhanh tay báo lại để được hỗ trợ sớm nhất.

kinh-nghiem-cat-kinh-can

Cắt kính cận phải đo khám mắt bằng thiết bị chuyên dụng hiện đại nên không thể tự đo cận tại nhà

Quy trình cắt kính cận có mất nhiều thời gian hay không?

Dễ nhận thấy là nhiều người Việt không có thói quen khám mắt định kỳ. Lý do, có thể là vì họ ngại tốn tiền; hoặc ngại đo khám mắt mất nhiều thời gian… Chính vì thế, khi thị lực giảm sút, mắt đau nhức mới nghĩ đến chuyện đo khám mắt. Chỉ e lúc đó mắt đã bị tật khúc xạ hoặc tệ hơn là bị một bệnh lý nào đó. Nếu nghiêm trọng, có khả năng sẽ để lại biến chứng vĩnh viễn.

Hiện tại, kinh nghiệm cắt kính cận nhiều nơi cho thấy việc này không hề tốn kém hay mất nhiều thời gian như nhiều người vẫn nghĩ. Tại hầu hết các cửa hàng kính đều đo mắt miễn phí. Toàn bộ quy trình đo khám mắt và cắt kính chỉ mất vài chục phút mà thôi.

do-kham-mat-cat-kinh-can

Đo khám mắt sẽ cho biết chính xác tình trạng khúc xạ để lựa chọn kính phù hợp

Cụ thể hơn, quy trình kiểm tra gồm 4 bước:

Bước 1 – Chẩn đoán tình trạng khúc xạ bằng máy đo thị lực. Dựa vào kết quả, kỹ thuật viên khúc xạ sẽ chuẩn bị kính thử tương ứng với độ cận từng mắt.

Bước 2 – Đeo kính thử và nhìn vào bảng đo thị lực. Lúc này, tròng kính thử sẽ được thay đổi liên tục cho đến khi mắt nhìn rõ.

Bước 3 – Dùng kính thử và đi lại trong vài phút để làm quen với kính.

Bước 4 – Báo lại kết quả với kỹ thuật viên. Nếu kính thử dùng tốt, không bị khó chịu, chóng mặt… Thì kỹ thuật viên sẽ ghi lại kết quả và cắt kính đúng theo thông số đã ghi.

nen-cat-kinh-can-o-dau

Liên hệ với Mắt kính Titan TPHCM để được: đo mắt cận miễn phí, tư vấn cắt kính tốt nhất…

Nên cắt kính cận ở đâu tại TPHCM?

Tại TPHCM, Hệ thống Showroom Mắt kính Titan là địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi muốn đi cắt kính cận. Hiện Titan có nhiều cơ sở tại các quận huyện, phục vụ tư vấn cắt kính cận online và offline. Tất cả các sản phẩm đều cam kết chính hãng, giá cả ưu đãi và niêm yết công khai.

Nếu bạn muốn mua kính nhưng chưa biết: cắt kính cận như thế nào? Cắt kính cận ở đâu giá tốt?… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *