Tin Tức

Đo khám kính cận nên chọn tiệm kính hay bệnh viện mắt?

Đo khám kính cận ở đâu để tiết kiệm tiền mà vẫn cho kết quả chính xác? Hiện tại, ở các thành phố lớn đâu đâu cũng thấy: tiệm kính, bệnh viện mắt… Để chọn được nơi vừa chuẩn vừa rẻ đúng là không dễ dàng gì, nhất là với những ai mới lần đầu đo mắt.

Nếu đây là điều khiến bạn lo lắng, vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chấm dứt nỗi lo này. Tham khảo ngay nhé!

do-kham-kinh-can

Đo khám kính cận ở đâu để có kết quả chính xác và tiết kiệm chi phí là vấn đề nhiều người quan tâm

Đo mắt cận giá bao nhiêu?

Đầu tiên, phải khẳng định với bạn rằng không có mức giá cụ thể. Bởi lẽ, đo mắt cận giá bao nhiêu còn tùy vào từng nơi niêm yết. Dù cùng một dịch vụ đo khám mắt nhưng mỗi nơi sẽ có giá khác nhau. Vậy nên thật khó để đưa ra đáp án chính xác cho câu hỏi này.

Có điều, vẫn có một vài gợi ý về mức giá để bạn tham khảo đây. Nếu lựa chọn đo mắt cận tại bệnh viện thì tầm giá 50.000 VND – 200.000 VND/lần. Trường hợp các bạn muốn khám chuyên sâu hơn, kết hợp đo khám mắt cận và tầm soát bệnh… Vậy thì giá dịch vụ khám mắt sẽ cao hơn, có nơi niêm yết khoảng 500.000 VND/lần. Với những ai cần: làm hồ sơ sức khỏe hay nghi ngờ mắt bị bệnh… Thì nên khám tại bệnh viện để an tâm hơn.

Trái ngược với đo mắt tại bệnh viện, đo khám kính cận tại các cửa hàng kính thường miễn phí. Có thể nhiều người lo ngại không mất tiền thì kết quả “hên xui”. Thế nhưng sự thật không phải vậy. Các cửa hàng chuyên nghiệp đều có: bảng đo mắt cận thị, đo mắt cận bằng máy… Chỉ cần chọn tiệm kính uy tín là có thể yên tâm về kết quả kiểm tra mắt cận.

do-mat-can-gia-bao-nhieu

Chỉ cần chọn tiệm kính uy tín là có thể yên tâm về kết quả kiểm tra mắt cận

Bao lâu nên khám mắt cận một lần?

Theo các chuyên gia, mắt bị tật khúc xạ dễ tăng độ và dễ gặp biến chứng nếu không chăm sóc mắt đúng cách. Do đó, nếu dùng kính cận mà vẫn gặp tình trạng như: mắt mờ, nhìn nhòe, hay chảy nước mắt, nhức mắt… Lúc này các bạn cần khám mắt cận ngay lập tức. Nhiều khả năng mắt đã bị tăng độ nên kính cũ không còn phù hợp.

Không những vậy, dù đeo kính cận thì mắt vẫn có nguy cơ bị nhược thị. Đây là biến chứng nghiêm trọng nhất khi bị: cận nặng, đeo kính sai độ – lệch tâm trong thời gian dài… Để xác định tình trạng mắt thì các bạn cần được hỗ trợ bằng máy đo mắt cận thị hiện đại. Từ kết quả đo mắt sẽ cắt kính mới đúng độ, đúng tâm, đảm bảo tầm nhìn thoải mái rõ ràng. Tốt nhất nên duy trì đo khám mắt cận định kỳ 3 tháng – 6 tháng/lần.

Đối với những người có thị lực tốt, đo khám mắt định kỳ cũng rất cần thiết. Cụ thể hơn:

  • Trẻ 6 – 17 tuổi nên kiểm tra mắt định kỳ 1 – 2 lần/năm.
  • Người từ 18 – dưới 40 tuổi, không bị các bệnh về mắt thì nên định kỳ 2 năm kiểm tra một lần.
  • Người 40 tuổi nên kiểm tra mắt 1 lần/năm.
do-mat-can-bang-may

Tốt nhất nên duy trì đo khám mắt cận định kỳ 3 tháng – 6 tháng/lần

Đo khám kính cận nên chọn tiệm kính hay bệnh viện mắt?

Cách đo mắt cận tại nhà chắc chắn không thể cho kết quả chính xác. Thay vào đó, các bạn hãy bớt chút thời gian để ghé đến những nơi có dịch vụ đo khám mắt. Hiện tại, ở những thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM… Ở quận nào cũng có nơi đo mắt cắt kính cận. Thật tiện lợi đúng không nào?

Vậy khi không muốn đo mắt cận tại nhà thì nên đến đâu để đo mắt đây?

Thứ nhất, các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa mắt… Đều là những địa chỉ có quy trình đo khám mắt chuẩn được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa khúc xạ. Thế nhưng, chọn những nơi này thì các bạn phải chấp nhận quy trình khám mắt tốn nhiều thời gian, phải chờ đợi lâu. Chưa kể, các bạn còn phải: gửi xe, xếp hàng lấy số, đợi kết quả… Với những ai bận rộn ít nhiều sẽ cảm thấy rất bất tiện.

do-kham-kinh-can-tphcm

Tại TPHCM, hãy ghé đến Mắt kính Titan để được: đo khám kính cận miễn phí, tư vấn kính phù hợp…

Thứ hai, chọn các cửa hàng kính cận uy tín để được đo mắt miễn phí và hỗ trợ tư vấn cắt kính. Có khi, toàn bộ quá trình đo mắt cắt kính chỉ mất 20 – 30 phút là xong. Chuyên viên khúc xạ cũng sử dụng những vật dụng đo mắt chuyên dụng như: bảng chữ cái đo mắt cận thị, máy đo, kính thử… Và sẽ hướng dẫn khách hàng: cách đọc giấy khám mắt và tư vấn nên dùng sản phẩm gì. Vừa miễn phí đo mắt vừa cắt kính nhanh gọn… Vậy thì còn lý do gì mà từ chối nào?

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được: đo mắt miễn phí, tư vấn kính phù hợp, hỗ trợ sửa chữa kính mắt… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *