Tin Tức

Khi bạn biết đây là thời điểm bắt buộc phải đo độ cận của mắt

Đo độ cận của mắt không phải là chuyện muốn thì đi mà không muốn thì thôi. Nếu cứ giữ thái độ tùy hứng như vậy, không sớm thì muộn bạn sẽ tự “hủy hoại” đôi mắt của mình. Vậy thời điểm nào bắt buộc phải đi đo khám mắt? Đây sẽ là nội dung chính được Titan giải đáp ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

do-do-can-cua-mat

Đo độ cận của mắt trường hợp bắt buộc phải thực hiện càng sớm càng tốt

Khi nào nên đo độ cận của mắt?

Thứ nhất, khi xuất hiện dấu hiệu mắt cận thị thì nên khám mắt ngay. Thực tế, dù bị cận nhẹ thì mắt vẫn có những biểu hiện khá rõ ràng. Bạn chỉ cần chú ý một chút là sẽ dễ dàng nhận biết mắt có ổn hay không. Cụ thể hơn, dấu hiệu bị cận thị như: mắt nhìn gần rõ và nhìn xa mờ nhòe, hay bị chảy nước mắt, hay dụi mắt… Hay như muốn nhìn xa thì bạn phải nheo mắt nhíu mày mới nhìn rõ được. Lúc này, khả năng cao là mắt đã bị cận rồi. Nhất định phải đo mắt cận ngay để điều chỉnh thị lực kịp thời.

Thứ hai, nếu đang dùng kính cận nhưng vẫn thấy tầm nhìn bị mờ, hay đau đầu mỏi mắt… Vậy thì trước tiên hãy kiểm tra mắt kính cận. Nếu mắt kính vẫn tốt, ít hoặc không trầy xước… Thế thì vấn đề có lẽ nằm ở độ cận của mắt. Bạn nên đến bệnh viên hoặc cửa hàng kính để đo độ cận của mắt. Không nên tự ý kiểm tra độ cận của mắt online vì kết quả không chính xác. Trường hợp độ cận thay đổi thì nên cắt kính cận mới để dùng nhé!

Thứ ba, bất kể mua kính mát hay kính cận đều khuyến khích nên đo để xác định các độ cận của mắt. Nhiều khi bạn bị tật khúc xạ nhưng nhẹ nên biểu hiện chưa rõ. Thông qua đo mắt sẽ biết được tình trạng từng mắt. Từ đó cắt kính đúng độ, đảm bảo mắt thoải mái khi đeo kính.

cac-do-can-cua-mat

Khi xuất hiện dấu hiệu mắt cận thị thì nên khám mắt ngay

Có nên đo độ cận của mắt khi cắt kính cận mới?

Nếu bạn muốn nâng cấp mắt kính cận lên dòng kính cao cấp hơn, đa năng hơn… Thì không nên dùng số đo độ cận cũ mà nên đo lại mắt. Tại các cửa hàng kính thường sẽ miễn phí đo mắt. Vậy thì việc gì phải tìm cách đo mắt cận tại nhà đúng không nào? Cứ đến tiệm để đo bằng máy móc hiện đại được hướng dẫn bởi các chuyên gia. Như vậy sẽ có kết quả kiểm tra chính xác hơn, cắt kính cận cũng yên tâm hơn.

Hiện tại, tròng kính cận không chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt quang học mà còn tích hợp đa tính năng. Tròng kính càng mỏng càng đa năng thì giá bán càng đắt đỏ. Tuy nhiên, lợi ích mà nó mang lại hoàn toàn xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. Thế nên, thay vì chọn tròng kính váng dầu thông thường, các bạn có thể suy nghĩ đến những tròng kính cao cấp hơn. Ví dụ: kính cận chống ánh sáng xanh, kính cận đổi màu… Hoặc kính cận đổi màu và chống ánh sáng xanh chẳng hạn.

can-1-do-nhin-duoc-bao-xa

Hiện nay tròng kính cận không chỉ đáp ứng yêu cầu về mặt quang học mà còn tích hợp đa tính năng

Mắt cận 1 độ nhìn được bao xa?

Dựa vào phân loại các mức độ cận thị, cận 1 độ được xem là cận nhẹ. Độ cận từ 0.25 – 1.00 diop khó phát hiện vì tầm nhìn của mắt chưa bị ảnh hưởng nhiều. Cũng bởi vì thế nên nhiều người cận 1.00 diop thường dùng kính cận khi cần nhìn xa.

Theo hướng dẫn cách đo độ cận của mắt tại nhà, độ cận được xác định theo công thức:

Độ cận = 1/Khoảng cách mắt nhìn rõ (Đơn vị: m)

Dựa vào công thức này ta sẽ dự đoán, cận 1.00 diop sẽ nhìn thấy rõ nét ở khoảng cách 1m = 100 cm. Tương tự, nếu bạn thắc mắc cận 2 độ nhìn được bao xa thì đáp án là dưới 0,5m = 50cm.

Tất nhiên, việc áp dụng cách đo độ cận bằng điện thoại hay dùng phần mềm đo độ cận thị chỉ có tác dụng tham khảo. Bạn không nên dùng kết quả này để cắt kính cận. Để chính xác hơn, tại TPHCM các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt miễn phí và cắt kính. Titan cam kết phân phối kính chính hãng với chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

cach-do-do-can-cua-mat

Tại TPHCM các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt miễn phí và cắt kính

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn còn thắc mắc: bảng đo mắt, nên đo độ cận của mắt vào sáng hay tối? Hoặc cần tư vấn thêm về: bảng đo mắt cận, tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *