Tin Tức

Những lời khuyên nhất định phải nhớ khi mua tròng kính cận đổi màu

Tròng kính cận đổi màu được nhiều người biết đến và chọn dùng trong vài năm gần đây. Hơn cả yếu tố thời trang, đa số khách hàng chọn mua sản phẩm này vì nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Ít nhất, kính đổi màu giúp làm dịu mắt, giảm chói khi ra ngoài nắng… Đây là điều mà kính cận thường chưa thể làm tốt được.

Vậy nếu muốn mua kính đổi màu thì nên chọn như thế nào? Câu hỏi này “đúng tủ” BUTITAN rồi. Cùng xem đáp án nhé!

trong-kinh-can-doi-mau

Tròng kính cận đổi màu được nhiều người biết đến và chọn dùng trong vài năm gần đây

Ưu tiên tròng kính cận đổi màu đa năng

Kính cận đổi màu là gì? Đó là tròng kính cận có khả năng chuyển màu tối khi tiếp xúc với tia UV. Sản phẩm vừa làm kính cận vừa làm kính râm, được khuyên dùng với cả người lớn và trẻ em.

Hiện tại, mắt kính cận đổi màu khi ra nắng có nhiều dòng khác nhau. Chọn mua kính giá rẻ thường chỉ có tính năng cơ bản như: đổi màu, chống tia UV, chống lóa… Rõ ràng, bấy nhiêu là chưa đủ để tối ưu khả năng bảo vệ mắt.

Hiểu được điều đó, nhiều hãng kính đã “nâng cấp” dòng kính này bằng cách tích hợp thêm các tính năng khác. Ví dụ như tròng kính cận đổi màu chống ánh sáng xanh chẳng hạn. Ngoài việc giúp mắt dễ chịu khi ra nắng thì nó còn giữ an toàn cho mắt khi dùng laptop, điện thoại…

Hay như các mẫu chống bám hơi nước cũng mang lại trải nghiệm tuyệt vời.  Đặc biệt, ở những quốc gia nóng ẩm có lượng mưa lớn như Việt Nam thì những tính năng này càng hữu ích. Với những ai hay đeo khẩu trang, làm việc ở môi trường ẩm ướt… Lựa chọn những mẫu kính đa năng tuy rằng tốn kém một chút nhưng hoàn toàn xứng đáng.

mat-kinh-can-doi-mau-khi-ra-nang

Khi mua kính nên ưu tiên tròng kính cận đổi màu đa năng

Cân nhắc chọn tròng kính cận đổi màu siêu mỏng nếu cận nặng

Ai cũng biết rằng độ cận tỷ lệ thuận với độ dày tròng kính. Thế nên, nếu bị cận nặng mà chọn kính chiết suất thường… Ôi không! Chiếc kính của bạn sẽ như cặp đít chai dày cộm mất.

Để khắc phục nhược điểm này, cách duy nhất là chọn kính có chiết suất phù hợp với độ cận. Dễ hiểu hơn, nếu đôi mắt bị cận trên 3 độ (kèm loạn) thì nên chọn kính mỏng hoặc siêu mỏng. Phải khẳng định rằng giá tròng kính cận đổi màu càng mỏng càng đắt tiền. Nhưng bù lại mắt kính mỏng nhẹ, không gây vướng víu nặng nề khi đeo kính.

Hơn thế nữa, một khi mắt đã bị cận thì rất dễ tăng độ. Để kiểm soát độ cận thì phải chọn kính tốt và dùng kính đúng cách. Rõ ràng, nếu mắt kính quá dày nặng thì chúng ta sẽ “lười” đeo kính và điều này không có lợi cho mắt. Vậy nên chọn tròng kính cận đổi màu giá rẻ chiết suất thường không thích hợp trong hoàn cảnh này. Thay vào đó hãy đầu tư mắt kính mỏng tích hợp đa năng để bảo vệ mắt tốt hơn nhé!

trong-kinh-can-doi-mau-gia-re

Hãy chọn kính cận có chiết suất phù hợp với độ cận

Tham khảo giá tròng kính cận đổi màu tphcm tại các cửa hàng uy tín

Tròng kính cận đổi màu có tốt đến đâu cũng “vô dụng” nếu nó không đúng độ. Và mắt kính giá rẻ cũng đáng lo nếu bạn mua “bừa” tại một cửa hàng không chuyên nào đó. Chính vì thế, chọn kính chính hãng đúng giá là tiêu chí mà bất cứ ai mua kính cũng cần nhớ. Bởi lẽ nếu ham giá rẻ thì thứ bạn đánh đổi không phải là tiền bạc mà chính là sức khỏe của mình đấy!

Hiện tại các cửa hàng kính chuyên nghiệp đều trang bị máy móc đo khúc xạ. Sau khi đo, bạn sẽ được đeo kính thử trong vòng 15 – 20 phút. Hãy chắc rằng chiếc kính này không làm bạn khó chịu.

Thêm nữa, khi mua kính cận đổi màu tphcm thì nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn gọng kính. Gọng kính có nhiều size nên nếu không để ý, bạn sẽ mua nhầm gọng quá rộng hay quá chật với khuôn mặt mình. Điều này không hề tốt cho mắt, dễ khiến bạn hay bị đau đầu và tăng độ cận nhanh.

Cuối cùng, các bạn nên tích cực điều chỉnh những thói quen sinh hoạt hàng ngày. Hãy tạo cho mình một cuộc sống khoa học theo đúng nghĩa. Đặc biệt, nên kiểm tra lại thị lực từ 3 đến 6 tháng/lần nhé!

kinh-can-doi-mau-tphcm

Khi mua kính cận thì nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn gọng kính

Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *