Tin Tức

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng không lo trầy xước

Cách tháo tròng kính cận nói dễ chứ làm dễ hay không thì còn chưa biết nhé! Bởi lẽ có không ít người dù đã tham khảo cách làm vẫn xảy ra sai sót. Hậu quả là tròng kính xước xát nặng, phải bỏ đi để thay tròng mới.

Để tránh những sai sót có thể khiến bạn phải “đau ví”, Butitan sẽ hướng dẫn cách tháo lắp tròng kính từ A – Z. Nếu đang dùng kính mắt, hãy xem ngay bài viết hữu ích dưới đây nhé!

cach-thao-trong-kinh-can

Cách tháo tròng kính cận dễ xảy ra sai sót nếu không biết cách

Khi nào cần tìm cách tháo tròng kính khỏi gọng?

Bình thường chắc chắn chẳng ai “rảnh rỗi” tháo lắp mắt kính đâu nhỉ? Phải có lý do nào đó buộc chúng ta phải tìm cách tháo tròng kính cận. Theo khảo sát từ các khách hàng đã ghé đến Butitan, họ có ý định tháo tròng kính khi:

Thứ nhất, phát hiện bụi bẩn bám vào các khe rãnh viền khung. Thế nên, phải tìm mọi cách tháo lắp tròng kính cận để lau chùi sạch sẽ.

Thứ hai, nhỡ tay làm rơi kính khiến mắt kính bị lỏng lệch hoặc bung ra. Do đó, họ cần phải chỉnh lại tròng kính cố định, không gây khó chịu khi đeo.

Thứ ba, chiếc gọng kính đã dùng lâu và cũ kỹ nên muốn mua gọng mới giữ tròng kính cũ. Vậy nên, họ muốn tháo tròng kính để giữ lại và bỏ gọng cũ đi.

Thứ tư, tròng kính trầy nhiều nên muốn tháo bỏ, giữ gọng để lắp tròng mới.

cach-thao-lap-trong-kinh-can

Cách tháo lắp tròng kính cận muốn nhanh gọn thì phải tìm hiểu thiết kế gọng kính

Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng không lo trầy xước

Cách lắp tròng kính cận vào gọng muốn nhanh gọn chuẩn xác thì hãy tìm hiểu thiết kế gọng kính. Tùy từng kiểu gọng sẽ có cách xử lý khác nhau. Một khi đã biết thì thao tác nhanh gọn chẳng lo trầy hỏng kính.

Cách tháo ốc vít gọng kính khoan

Thiết kế gọng khoan thường mảnh, ốc vít nhỏ gắn trực tiếp lên mắt kính. Ngay cả khi có tua vít chuyên dụng, nhiều người vẫn “lỡ tay” làm xước tròng kính. Cho nên, khi tháo lắp cần cẩn thận và quan sát thật kỹ các mấu nối. Tốt nhất nên mang ra tiệm kính để các kỹ thuật viên xử lý giúp bạn nhé!

cach-thao-oc-vit-gong-kinh

Thiết kế gọng khoan thường mảnh, ốc vít nhỏ gắn trực tiếp lên mắt kính

Cách tháo tròng kính gọng nhựa

Đây là kiểu gọng có phần viền khung nhựa bao quanh tròng kính. Cách tháo tròng hoặc cách lắp tròng kính vào gọng nhựa được xem là đơn giản hơn các kiểu gọng khác. Hơn nữa, bạn cũng chẳng cần đến sự hỗ trợ của bất cứ dụng cụ nào.

Đầu tiên, dùng tay nâng đỡ điểm góc của chiếc kính. Tiếp đó bạn đặt ngón tay trỏ và ngón cái lên bề mặt tròng kính. Các ngón tay còn lại nâng đỡ chiếc kính.

Dùng ngón tay cái đẩy tròng kính theo hướng từ trong ra ngoài. Lực “đòn bẩy” sẽ bật tròng kính ra khỏi gọng. Cả quá trình chẳng đến 5 giây. Rất nhanh phải không nào?

cach-thao-trong-kinh-gong-nhua

Cách tháo tròng kính gọng nhựa được xem là đơn giản hơn các kiểu gọng khác

Cách tháo tròng kính gọng kim loại

Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng sắt, gọng nhôm, gọng titan nguyên vành… tương tự như với gọng nhựa.

Riêng với dạng gọng kim loại xẻ cước sẽ khác biệt đôi chút. Phần viền dưới làm dây cước nên bạn sẽ cần đến… móng tay. Hãy cho móng tay tiếp xúc với phần kim loại bên trong, gần vị trí đệm mũi và dây cước. Tiếp đó nhẹ nhàng đưa móng tay vào và kéo dây cước ra ngoài. Cuối cùng, vén dây cước lên và lấy mắt kính ra dễ dàng.

cach-thao-trong-kinh-gong-kim-loai

Cách tháo tròng kính gọng kim loại tùy vào kiểu gọng sẽ có cách xử lý khác nhau

Cách tháo tròng kính cận khỏi gọng cần chú ý những gì?

Thứ nhất, muốn tháo tròng kính mát hay kính cận gì cũng vậy! Trước tiên phải quan sát xem gọng và tròng được liên kết với nhau như thế nào. Hãy nhớ, bề mặt tròng kính có nhiều lớp phủ tính năng mỏng manh nên dễ xước. Nếu đã nắm rõ nhưng vẫn sợ tay chân lóng ngóng dễ làm hỏng, vậy thì tốt nhất không nên làm.

Thứ hai, khung gọng kính dễ bị biến dạng nếu tác động lực quá mạnh. Nếu mạnh tay, chỉ sợ sẽ làm gãy luôn gọng kính. Khi lắp hoặc đẩy tròng ra khỏi gọng chỉ nên dùng lực vừa phải.

Thứ ba, cần tập trung cao độ khi thực hiện. Với các mẫu gọng có gắn ốc vít thì nên đặt thêm một khay nhỏ bên cạnh. Nhiều mẫu gọng kính sử dụng ốc vít cực nhỏ, nếu rơi mất sẽ khó tìm. Tháo ốc tới đâu thì để ốc vít vào khay cho khỏi rơi rớt.

Trên đây là một vài thông tin hướng dẫn “Cách tháo tròng kính cận ra khỏi gọng không lo trầy xước”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *