Tin Tức

Cách tháo tròng kính chữ V gây bất ngờ vì quá dễ

Cách tháo tròng kính chữ V chắc khó lắm nhỉ? Rất nhiều người đã nghĩ như vậy sau khi cầm trên tay gọng kính này. Thực tế, các mẫu gọng nhựa chữ V chuộng phong cách viền khung dày cá tính. Thế nên khi cầm có vẻ nặng tay, vô tình tạo cảm giác thiết kế gọng dày phức tạp khó tháo lắp.

Vậy có thật kính chữ V khó tháo lắp hay không? Các kỹ thuật viên khẳng định là KHÔNG. Để chứng minh điều đó, Butitan sẽ hướng dẫn bạn từng bước tháo tròng khỏi gọng kính chữ V đơn giản ai làm cũng được. Xem ngay nhé!

cach-thao-trong-kinh-chu-v

Cách tháo tròng kính chữ V không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ

Cách thay tròng kính Gentle Monster cần chú ý điều gì?

Trước hết, cách tháo tròng kính gọng nhựa hay cách tháo mắt kính ra khỏi gọng sắt gì cũng vậy… Đầu tiên là cần chú ý quan sát kỹ kiểu gọng kính. Sau khi đã nắm bắt thiết kế, bạn sẽ biết mối liên kết giữa gọng và tròng kính. Từ đó hình dung được cách tháo lắp, thao tác chuẩn và nhanh hơn, tránh gây xước kính.

Hiện tại, gọng kính chữ V có nhiều kiểu dáng như là: gọng kim loại mảnh, gọng nhựa dày… Hay thiết kế gọng và tròng nối bằng ốc vít hoặc bằng rãnh. Tùy từng kiểu gọng sẽ có cách tháo tròng kính chữ V khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu chung là phải điều chỉnh lực tay vừa phải. Thêm nữa, việc để móng tay dài có thể gây cản trở thao tác và dễ làm xước mắt kính. Do vậy, sẽ tốt hơn nếu giữ móng tay ngắn, dùng lực vặn ốc/đẩy tròng vừa đủ.

Ngoài ra, nếu thiết kế gọng chữ V thuộc kiểu phải tháo ốc vít thì nên chuẩn bị một cái khay đựng nhỏ, lót vải trắng hoặc miếng khăn giấy vào. Sau khi tháo ốc thì cho vào khay để tránh bị rơi ốc nhé!

cach-thao-trong-kinh-gong-nhua

Trước khi tháo lắp kính cần chú ý quan sát kỹ kiểu gọng kính

Hướng dẫn cách tháo tròng kính chữ V

Cách tháo tròng kính khỏi gọng chữ V cần chuẩn bị trước một vài vật dụng. Đó là: tua vít, khăn mềm, nước lau kính… Trường hợp bạn tháo tròng để vệ sinh thì có thể làm tại nhà. Ngược lại, nếu muốn thay tròng mới thì nên mang ra tiệm để các kỹ thuật viên hỗ trợ.

Như đã nói trước đó, cách tháo tròng kính gọng kim loại hay gọng nhựa sẽ do thiết kế gọng kính quyết định. Cụ thể hơn, với gọng chữ V có những cách thực hiện như sau:

Thứ nhất, gọng và tròng kính được nối bằng rãnh. Lúc này bạn chỉ cần mở gọng kính và đưa hai càng kính chĩa về phía mình. Tiếp đó, dùng hai ngón tay nhẹ nhàng đẩy tròng kính ra. Vậy là đã tháo tròng kính khỏi gọng chữ V rồi.

Thứ hai, gọng và tròng kính được liên kết bằng ốc vít. Với mẫu gọng chữ V kiểu này thì cần xác định vị trí ốc vít cần gỡ. Tiếp đến dùng tua vít nhỏ chuyên dụng để vặn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Từng chiếc ốc vít sẽ được tháo ra dễ dàng. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay đẩy tròng kính khỏi gọng là được.

thao-trong-kinh-khoi-gong-chu-v

Cách tháo tròng kính gọng kim loại hay gọng nhựa sẽ do thiết kế gọng kính quyết định

Có nên thường xuyên tháo tròng kính khỏi gọng?

Đâu phải tự nhiên mà chúng ta tìm cách tháo tròng kính chữ V hay học cách lắp tròng kính vào gọng nhựa phải không nào? Theo một khảo sát được Butitan thực hiện, đa số khách hàng tháo tròng nhằm mục đích để vệ sinh kính tốt hơn. Các kẽ hở quanh viền khung tuy nhỏ nhưng lại dễ bám bụi khiến tròng kính dễ ngả màu. Chưa kể, một vài trường hợp dùng kính 0 độ, mắt kính bị vỡ nên họ muốn bỏ đi để dùng kính không tròng. Tuy rằng lý do chính đáng nhưng vẫn khó tránh được suy nghĩ “lăn tăn”. Có nên tháo tròng kính khỏi gọng thường xuyên hay không?

Thực ra, đáp án câu hỏi này rất rõ ràng. Trong những trường hợp bất khả kháng như: kính bám bụi, tròng nứt vỡ… Hiển nhiên phải tháo tròng kính rồi. Có điều, chỉ tháo khi bạn nắm vững kỹ thuật, dù dễ nhưng vẫn đảm bảo cẩn thận tỉ mĩ. Nếu không chắc hoặc không có đủ dụng cụ thì nên mang gọng kính chữ V đến tiệm kính. Như vậy sẽ an toàn và nhanh chóng hơn nhiều.

cach-lap-trong-kinh-vao-gong-nhua

Nếu không chắc hoặc không có đủ dụng cụ thì nên mang gọng kính chữ V đến tiệm kính

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: cách lắp tròng kính cận vào gọng và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *