Tin Tức

Cách tháo tròng kính gọng kim loại vừa nhanh vừa không làm xước kính

Cách tháo tròng kính gọng kim loại không hề khó như nhiều người đã nghĩ. Đơn giản, bạn chỉ cần quan sát kỹ thiết kế gọng kính và cần chút khéo tay là được. Dù rằng tự làm có đôi chút rủi ro nhưng áp dụng đúng cách là hoàn toàn có thể làm tại nhà.

Không tin ư? Butitan sẽ chỉ dẫn cụ thể ngay dưới đây! Tham khảo ngay nhé!

cach-thao-trong-kinh-gong-kim-loai

Cách tháo tròng kính gọng kim loại không hề khó như nhiều người đã nghĩ

Cách tháo tròng kính khỏi gọng cần lưu ý điều gì?

Trước hết, phải khẳng định rằng cách tháo ốc vít gọng kính không đòi hỏi kỹ thuật “cao siêu”. Thế nhưng, Butitan không khuyến khích bạn thực hiện tại nhà. Bởi lẽ, gọng và tròng kính đều dễ bị trầy xước dù va chạm nhẹ.

Nếu gọng kính bị trầy chỉ ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ, dùng tạm vẫn được. Ngược lại, tròng kính trầy xước nhiều khả năng không thể dùng được. Nói cách khác, lỡ thao tác mạnh tay một chút thì có khi phải tốn tiền mua kính mới. Quá là tốn kém luôn ấy chứ!

Để cách tháo tròng kính gọng nhựa, gọng kim loại… Muốn không làm xước kính thì việc đầu tiên cần làm chính là quan sát thiết kế gọng kính. Về cơ bản, gọng kính có các kiểu dáng như: nguyên khung, xẻ cước (nửa gọng), khoan ốc. Nếu cách tháo và cách lắp tròng kính vào gọng nhựa thường là gọng nguyên khung thì gọng kính kim loại đa dạng kiểu dáng hơn. Mỗi một dạng thiết kế sẽ có cách tháo lắp riêng. Do đó, các bạn nên xem xét kỹ từng chi tiết, xác định ốc vít mấu chốt để thao tác chuẩn xác và nhanh chóng.

cach-thao-trong-kinh-gong-nhua

Cách tháo tròng kính gọng nhựa hay kim loại đều phải quan sát kỹ thiết kế gọng kính

Ngoài ra, cách tháo tròng kính gọng kim loại khuyến khích người thực hiện không nên để móng tay dài. Như thế sẽ hạn chế nguy cơ móng tay làm xước mắt kính. Thêm nữa, nếu mục đích tháo tròng kính là để vệ sinh thì có thể áp dụng tại nhà. Trường hợp muốn thay tròng mới thì cứ mang ra tiệm kính cho nhanh nhé!

Cách tháo tròng kính gọng kim loại vừa nhanh vừa không làm xước kính

Sau khi đã xác định được kiểu gọng, việc tiếp theo đương nhiên là bắt tay vào việc tháo tròng. Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng sắt hay gọng hợp kim titan gì cũng vậy! Hãy áp dụng theo các bước sau:

cach-lap-mat-kinh-vao-gong-xe-cuoc

Cách tháo tròng kính khỏi gọng kim loại kiểu xẻ cước

Cách tháo và cách lắp mắt kính vào gọng kim loại xẻ cước cần chú ý đến phần dây cước được luồn vào rãnh tròng kính. Để tháo tròng, các bạn hãy lấy móng tay cạy nhẹ phần kim loại phía trong, ngay chỗ gần đệm mũi. Nhẹ nhàng đẩy dây cước ra là sẽ tách được tròng kính khỏi gọng.

thao-trong-kinh-gong-nguyen-khung

Cách tháo tròng kính gọng kim loại nguyên khung

Gọng nguyên khung nhựa hay kim loại có cách tháo tròng tương tự nhau. Hãy dùng ngón cái và ngón trỏ bàn tay trái để cố định gọng kính. Tiếp đó dùng 2 ngón tay ở bàn tay phải đẩy nhẹ theo hướng từ trong ra ngoài. Toàn bộ quá trình có khi chẳng đến 3 giây. Nhanh tay như thế thì lo gì trầy gọng xước tròng đúng không nào?

cach-thao-oc-vit-gong-kinh

Cách tháo tròng kính khỏi gọng khoan

Cách tháo tròng kính chữ V chính hãng, cách tháo tròng khỏi gọng khoan… Lời khuyên tốt nhất là nên mang ra tiệm. Các mẫu gọng này thường có giá đắt đỏ nên sẽ tốt hơn nếu nhờ các kỹ thuật viên xử lý giúp.

Riêng với các mẫu gọng khoan thường sẽ được làm bằng titan, ốc vít rất nhỏ. Ngay cả khi bạn mua dụng cụ tháo vít đầu nhỏ cũng khó thao tác. Chưa kể, gọng khoan lắp tròng kính “xịn” đắt tiền nên sẽ rất phí nếu lỡ tay làm trầy kính.

cach-lap-trong-kinh-can-vao-gong

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính

Liên hệ Mắt kính Butitan để được hỗ trợ

Thực tế, đa số chúng ta chỉ tìm cách tháo tròng kính gọng kim loại, gọng nhựa khi cần vệ sinh mắt kính. Trường hợp khác cũng thường gặp là do tròng kính bị lỏng hoặc bị bung ra do va chạm.  Nhìn chung, cách lắp tròng kính cận vào gọng hay tháo tròng ra khỏi gọng… Đều vì mục đích giúp làm sạch kính hoặc giúp gắn kết các bộ phận kính không bị lỏng lệch.

Tuy rằng thao tác thực hiện không quá khó nhưng với những ai mới lần đầu dùng kính chắc chắn sẽ có chút lóng ngóng tay chân. Thay vì tự mình làm, bạn hãy lựa chọn cách đơn giản hơn. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: cách lắp tròng kính cận vào gọng và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *