Tin Tức

Cách tháo mắt kính cận bằng tay cực kỳ đơn giản tại nhà

cach-thao-mat-kinh-can-0108

Có rất nhiều điều thú vị và lạ lẫm đối với chúng ta trong đại dịch Covid-19 này. Chuỗi ngày giãn cách xã hội 14 ngày liên tiếp lặp lại khiến mọi hoạt động dường như đóng băng. Hầu hết mọi vấn đề cá nhân hay gia đình đều rơi vào những tình huống “bất đắc dĩ”. Vậy nếu một ngày bạn phải trở thành thợ làm kính nghiệp dư, bạn có biết cách tháo mắt kính cận để lắp vào gọng mới trong trường hợp gọng kính bị gãy hay không? Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống đấy nhé!

Tại sao cần biết cách tháo mắt kính ra khỏi gọng?

Trong đợt dịch Covid-19 này, mỗi người trong chúng ta dường như sống chậm lại. Bắt đầu làm những việc mà trước giờ chưa từng làm tại nhà. Khác hẳn với trước đây, khi mà mọi thứ chỉ cần chúng ta đến ngay cửa hàng mắt kính, gặp kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nói rõ mong muốn của mình.

Nếu bạn là người mắc tật khúc xạ mắt và đang đeo kính thì bạn cần học cách tháo mắt kính cận đơn giản tại nhà. Chúng sẽ giúp ích cho bản thân bạn trong những trường hợp cấp thiết sau:

Thứ nhất, gọng kính bị gãy nhưng tròng kính còn mới và bạn mong muốn tiếp tục sử dụng tròng kính đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn gọng kính mới cùng kích thước gọng kính gãy. Giờ đây, việc còn lại của bạn chỉ là tháo tròng kính và lắp vào gọng kính mới mà thôi. Nếu không học cách tháo mắt kính cận thì làm sao có thể thực hiện tại nhà? Đúng chưa nào?

Thứ hai, khe để lắp tròng kính vào gọng kính là nơi rất dễ bị bám bụi bẩn. Chúng là nguyên nhân khiến kính bạn trông cũ kỹ, giảm sự tự tin. Do đó, bạn cần biết cách tháo mắt kính cận để vệ sinh thường xuyên, giữ kính luôn mới, sáng và sạch.

Thứ ba, trong mọi hoạt động sinh hoạt đời thường, không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ. Có những lúc chỉ vô tình làm điều gì đó, bỗng kính rơi xuống đất và tròng kính bị bung ra. Nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, khi mà kỹ thuật viên chưa thể giúp đỡ bạn ngay lập tức. Chắc chắn bạn sẽ không muốn mình trở thành “kẻ vô dụng” khi nghĩ rằng việc đơn giản thế này mà làm chẳng được. Phải không nào?

cat-mat-kinh-can-tai-nha-0108

Học cách tháo mắt kính cận sẽ giúp ích cho bản thân bạn trong những trường hợp cấp thiết

Cách tháo mắt kính khỏi gọng nhựa

Chỉ với đôi bàn tay của chính mình, bạn đã có thể tháo tròng kính mà chưa cần dùng bất kỳ dụng cụ nào.

Cách thực hiện:

Bạn cần dùng hai tay nâng đỡ điểm góc của chiếc kính. Rồi bạn đặt ngón tay trỏ và ngón tay cái lên bề mặt tròng kính. Bàn tay còn lại bạn nâng đỡ chiếc kính của mình. 

Theo hình thức đòn bẩy, bạn dùng ngón tay cái đẩy tròng kính từ trong ra ngoài. Rất đơn giản và nhanh chóng!

cach-thay-trong-kinh-Gentle Monster-0108

Tháo mắt kính khỏi gọng nhựa

Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng kim loại xẻ cước

Gọng kính kim loại xẻ cước là một chiếc gọng kính có cách tháo lắp phức tạp hơn so với gọng kính nhựa. Nếu không cẩn thận thì tròng kính sẽ có thể bị nứt, gãy, hư hỏng.

Móng tay được xem là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho việc tháo tròng kính ở gọng xẻ cước. 

Cách thực hiện:

Bạn cần cho móng tay tiếp xúc phần kim loại phía bên trong, gần đệm mũi và dây cước. Rồi bạn nhẹ nhàng đưa móng tay vào và kéo phần dây cước ra ngoài. Bạn đã có thể vén dây cước và lấy tròng kính ra một cách dễ dàng.

Lưu ý:

Dây cước thường được cho vào rãnh của tròng kính cho nên bạn chỉ cần đẩy dây cước ra khỏi rãnh là sẽ lấy được tròng kính ra thôi.

cach-thao-trong-kinh-chu-V-0108

Tháo mắt kính ra khỏi gọng kim loại xẻ cước

Cách lấy mắt kính ra khỏi gọng kim loại liền vành

Cách tháo mắt kính cận kim loại nguyên khung tương tự như đối với gọng kính nhựa.

Cách thực hiện:

Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay bên trái để cố định kính. Đồng thời dùng lực của ngón tay cái và ngón tay trỏ bàn tay phải, đẩy phần góc tròng kính từ trong ra ngoài.

cach-thao-mat-kinh-can-0108

Lấy mắt kính ra khỏi gọng kim loại liền vành

Trên đây là cách tháo mắt kính cận dành cho từng dòng kính khác nhau. Dựa vào những thông tin trên, bạn có thể tự thay gọng kính tại nhà một cách đơn giản, tự giải cứu cho mình trong những ngày “cách ly xã hội”. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ, mời bạn liên hệ Fanpage Mắt kính Titan Hồ Chí Minh. Hoặc liên hệ trực tiếp Hotline (Zalo) miễn phí: 0902815245. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trong mùa dịch Covid-19.

Trà My

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *