Tin Tức

Hướng Dẫn Lựa Chọn Gọng Kính Cận Phù Hợp Với Khuôn Mặt

Khi lựa chọn kính mắt, bạn không chỉ cần chú trọng đến chẩt liệu kính mà còn phải lựa chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa kính, chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt của mình.

Theo chủ quan, bạn có thể thử ngay chiếc kính tại cửa hàng xem loại nào hợp với mình và mua nó. Tuy nhiên, bạn nên có kiến thức nhất định về vấn đề này để có thể lựa chọn một chiếc kính cận phù hợp với mình.

Nguyên tắc lựa chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt

Trước hết, hãy xác đinh khuôn mặt của bạn có hình gì, có như vậy, bạn mới áp dụng được những nguyên tắc của chúng tôi.

– Mặt hình bầu dục: khuôn mặt này được coi là hình dạng lý tưởng vì cân bằng tỷ lệ. Khi lựa chọn kính cho khuôn mặt này, bạn có thể chọn những khung kính có độ rộng bằng phần rộng nhất của khuôn mặt hay khung hình óc chó không quá sâu hoặc quá hẹp.

– Mặt Base-Up Tam giác: khuôn mặt này thường có một phần ba phía dưới rất nhỏ. Vì vậy mà phần mặt phía trên trông rộng. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng các khung hình rộng hơn ở dưới cùng, các kiểu khung không có đường viền.

– Khuôn mặt kéo dài: Nếu bạn có một khuôn mặt thon dài hơn bình thường, bạn nên thử các khung hình có chiều sâu hơn chiều rộng.

-Khuôn mặt vuông: một người được xem là mặt vuông là khi họ có một đường cong hàm cứng và trán rộng. Thường thì tỉ lệ chiều dài và chiều rộng sẽ có cùng tỷ lệ.

– Khuôn mặt kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt kim cương là hẹp ở đường mắt và đường cong, xương gò má rộng, có thể cao. Khuôn mặt kim cương là kiểu mặt hiếm thấy nhất. Bạn cần lựa chọn một chiếc kính có thể làm nổi bật đôi mắt và làm mềm các xương mắt, bạn có thể lựa chọn các loại khung kính hình tròn, hình bầu dục hoặc hình mắt mèo.

– Khuôn mặt tròn

Những người có khuôn mặt tròn thường có cùng tỷ lệ chiều rộng và chiều dài khuôn mặt. Với đặc điểm khiôn mặt góc cạnh, bạn hãy thử một số khung kính mắt hẹp góc cạnh để kéo dài khuôn mặt và khiến cho khuôn mặt thanh mảnh hơn.

– Khuôn mặt Base-Down Tam giác

Khuôn mặt Base-Down tam giác trán là một khuôn mặt đặc trưng bởi trá hẹp và vùng má, cằm rộng ra. Để khiến phần trán có cảm giác rộng ra, bạn có thể lựa chọn những khung kính có họa tiết nửa trên với màu sắc mạnh mẽ hoắc thử một chiếc kính có hình dạng mắt mèo.

Chọn màu gọng kính phù hợp với khuôn mặt

Màu sắc ảnh hướng khá lớn đến hiệu quả mà chiếc kính mang lại cho khuôn mặt của bạn, chính vì vậy khi lựa chọn kính, bạn cũng cần phải chú trọng đến màu sắc.

Một số lưu ý về màu sắc mà bạn cần phải lưu ý là:

  • Mọi người nên lựa chọn những gam màu nóng và gam màu lạnh và cân bằng giữa chúng.
  • Mỗi người đều có một tông màu phù hợp nhất vứoi mình.
  • Màu mắt kính nên phản ánh màu sắc cá nhân của người đeo.

Các yếu tố chính xác định bảng màu tốt nhất là màu sắc của da, mắt và tóc.

– Màu da

Tuy trên thế giới có nhiều màu da, nhưng chúng đều thuộc một trong hai màu cơ bản là màu xanh (màu lạnh) và màu vàng (màu nóng). Những người có da gam màu lạnh thường có làn da màu xanh hoặc hồng và những người có da gam màu nóng có làn da màu đào kem hoặc màu vàng đúc.

– Màu mắt

Có thể bạn thường nhầm lẫn rằng mắt đa phần có màu đen, nâu và xanh dương, nhưng thực ra màu mắt thường là yếu tố thứ yếu trong việc xác định màu do có rất nhiều màu mắt khác nhau.

– Màu tóc

Màu tóc cũng được coi là nóng hoặc mát mẻ. Màu tóc gam lạnh có thể bao gồm các màu: Dâu tây vàng, bạch kim, xanh dương, đen, trắng, nâu, nâu muối và màu nâu sẫm mát. Màu tóc gam nóng nóng bao gồm vàng vàng, nâu nhạt, vàng nâu, cà rốt và bẩn màu xám.

Một khi bạn đã xác định được các yếu tố cơ bản như màu da, màu mắy , màu tóc của bạn thuộc gam màu nóng hay lạnh thì việc bạn tìm được một chiếc kính phù hợp với mình đều dễ dàng.

Đối với màu mát, khung mắt kính tốt nhất là màu đen, bạc, nâu hồng, xanh xám, mận, đỏ tươi, hồng, ngọc bích, màu xanh lam và màu đỏ thẫm (màu sậm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *