Tin Tức

Cách tháo cục đệm mắt kính để vệ sinh và chỉnh lại gọng kính

Cách tháo cục đệm mắt kính (ve kính) rất dễ nên không mất nhiều thời gian. Chỉ cần bạn cẩn thận một chút thì có thể tự tháo đệm mũi mà không cần mang ra tiệm. Tất nhiên, để đảm bảo thực hiện đúng cách thì chắc chắn bạn sẽ cần hướng dẫn cụ thể. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cách tháo đệm mắt kính bằng tua vít. Xem ngay để áp dụng khi cần thiết nhé!

cach-thao-cuc-dem-mat-kinh

Cách tháo cục đệm mắt kính (ve kính) rất dễ nên không mất nhiều thời gian

Khi nào bạn cần tháo miếng đệm chống trượt kính?

Đâu ai “rảnh rỗi” tự dưng lại đi tháo ve kính đúng không nào? Thế nên một khi đã tháo thì chắc chắn ve kính có vấn đề. Vậy những trường hợp nào buộc người dùng phải tháo bộ phận này đây?

Thứ nhất, lý do nhiều người tìm cách tháo cục đệm mắt kính vì muốn vệ sinh. Phần ve kính rất dễ bắt bụi nên sau một thời gian dùng sẽ bị bẩn. Chưa kể, hai miếng đệm mũi tiếp xúc trực tiếp với da mũi nên dễ bị bám mồ hôi. Nếu không thường xuyên vệ sinh miếng đệm mũi sẽ khiến nó ố vàng mất thẩm mỹ.

Thứ hai, ốc vít gắn đệm mũi làm bằng kim loại dễ bị oxy hóa. Trường hợp gọng kính hay bị dính nước hoặc người dùng đeo kính trong môi trường ẩm ướt lâu ngày… Nhiều khả năng gọng kính bị oxy hóa, đệm mũi bị mốc xanh. Tốt nhất là nên tháo đệm cũ để thay đệm mũi mới.

Thứ ba, chất liệu ve kính không phù hợp nên gây đau mũi khi đeo kính. Bạn có thể dựa vào kích cỡ ve kính cũ, mua đệm silicon cho mắt kính có chất liệu êm ái hơn.

Thứ tư, thay đệm mũi mắt kính khi bộ phận này bị nứt gãy, rơi mất. Lúc này, cần thay mới càng sớm càng tốt. Đệm mũi tuy nhỏ nhưng có tác dụng nâng đỡ và cố định gọng kính, không để lại vết hằn mũi khi đeo kính. Thế nên không có đệm mũi sẽ gây khó chịu khi đeo kính. Thậm chí còn khiến kính lỏng lẻo, đeo kính lâu sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

thay-dem-mui-mat-kinh

Đệm mũi có nhiều loại, nhiều chất liệu và kiểu dáng

Cách tháo cục đệm mắt kính chống trượt bằng tua vít

Về cơ bản, rất nhiều mẫu kính có đệm mũi sử dụng miếng đệm mũi vít. Do đó, để tháo đệm thì các bạn cần chuẩn bị tua vít chuyên dụng cho kính mắt. Bộ tua vít này nhỏ gọn và có giá khá rẻ, các cửa hàng kính mắt đều có bán. Lúc cắt kính, tốt nhất nên mua kèm theo để sử dụng khi cần thiết.

Dụng cụ cần chuẩn bị: bộ tua vít, kính mắt, đệm mũi mới, kính lúp, vải và ốc vít.

Các bước thay miếng đệm chống trượt cho kính thực hiện như sau:

Bước 1 – Đo ve kính cũ để xác định kích thước. Như vậy sẽ chọn mua ve kính mới có cùng kích cỡ. Lưu ý kiểm tra hai miếng đệm mũi cẩn thận, nhận diện đúng đệm mũi trái – phải.

Bước 2 – Lấy kính mắt đặt trên tấm vải (nên chọn vải trắng hoặc vải có màu sáng). Tiếp đến dùng bộ tua vít tháo miếng đệm cũ ra khỏi kính. Cách thay đệm mũi mắt kính rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ nhẹ kính và đặt tua vít đúng vị trí ốc vít. Nếu khó thấy, hãy dùng kính lúp để hỗ trợ. Xoay nhẹ ngược chiều kim đồng hồ để ốc vít lỏng dần và rơi khỏi giá đỡ.

Bước 3 – Chỉnh lỗ vít trong miếng đệm với lỗ trên giá đỡ. Chèn ốc vít vào lỗ và dùng tua vít vặn nhẹ theo chiều kim đồng hồ. Miếng đệm sẽ gắn chặt vào giá đỡ. Cả quá trình nên làm nhẹ nhàng để tránh bị gãy, tránh trầy xước kính. Sau cùng, nhấn kiểm tra để đảm bảo miếng đệm mũi đã gắn chặt vào gọng kính.

mieng-dem-mui-chong-truot-kinh

Bạn có thể mua miếng đệm mũi tại các cửa hàng kính mắt, trang thương mại điện tử…

Hướng dẫn cách tự chỉnh đệm mũi kính

Cách tháo cục đệm mắt kính chỉ dùng khi cần tháo rời đệm mũi ra khỏi kính. Trong một số trường hợp, ve kính bị lỏng/chật thì không nhất định phải tháo mà có thể tự chỉnh.

Trường hợp 2 ve kính nằm xa nhau. Như thế gọng kính lỏng lẻo, dễ tuột xuống mũi, in dấu khung kính lên hai má. Lúc này, cách sửa gọng kính bị lỏng bạn chỉ cần giữ kính bằng tay không thuận. Tiếp đó, dùng ngón cái tay thuận đẩy lần lượt từng ve kính trái/phải vào hướng bên trong.

Trường hợp 2 ve kính hơi sát nhau. Cách đeo kính không bị hằn mũi là phải đẩy hai ve kính xa nhau. Điều chỉnh ve kính tương tự như trên, chỉ khác là lần này bạn đẩy ve kính theo hướng ra ngoài.

Sau đó đeo thử để xác định gọng kính đã vừa vặn với khuôn mặt hay chưa nhé!

mat-kinh-titan-cat-kinh-tphcm

Mắt kính Titan là địa chỉ cắt kính, sửa kính có tiếng tại TPHCM

Trên đây là một vài điểm cần biết giúp bạn biết cách “Cách tháo cục đệm mắt kính”. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *