Tin Tức

Tham khảo cách kiểm tra mắt tại nhà dễ thực hiện

Cách kiểm tra mắt muốn biết chính xác không thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ muốn xác định tình trạng thị lực tốt hay không… Thế thì chỉ cần thực hiện một vài bài kiểm tra đơn giản là được. Dưới đây là những cách bạn có thể tham khảo. Áp dụng ngay để dự đoán vấn đề mà mắt đang gặp phải. Từ đó có hướng xử lý kịp thời nhé!

cach-kiem-tra-mat

Cách kiểm tra mắt muốn biết chính xác không thể tự làm tại nhà

Gợi ý cách kiểm tra mắt tại nhà

Đầu tiên, bạn cần chấp nhận rằng cách kiểm tra mắt cận tại nhà chỉ có giá trị tham khảo. Còn muốn biết mắt bị tật khúc xạ nào? Bao nhiêu độ?… Thì phải đến bệnh viện hoặc tiệm kính chuyên nghiệp để đo mắt. Sau khi có kết quả mới dựa vào đó để cắt kính.

Thực tế, hiện có khá nhiều cách kiểm tra mắt được chia sẻ trên mạng. Nếu muốn thử đo thị lực tại nhà, bạn có thể áp dụng những cách sau:

Kiểm tra mắt trên điện thoại

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn dễ dàng tải về các app kiểm tra mắt. Những ứng dụng kiểm tra độ cận của mắt online được gợi ý như: Eye Exercises & Training Plans, Smart Optometry, Visual Acuity Test hoặc Eye Test. Điểm chung là những ứng dụng này khá đơn giản, ai cũng dùng được.

cach-kiem-tra-mat-can-tai-nha

Cách kiểm tra mắt cận gồm nhiều bước và được hướng dẫn bởi các bác sĩ, kỹ thuật viên khúc xạ

Kiểm tra thị lực bằng hình ảnh

Mục đích của phương pháp này chính là kiểm tra độ nhạy của mắt. Dễ hiểu hơn, chúng ta sẽ nhìn vào một số hình ảnh để kiểm tra độ tinh mắt. Ví dụ: chọn điểm khác biệt giữa các ảnh, tìm kiếm con vật/ký tự khác biệt trong ảnh… Nếu trong thời gian quy định tìm ra đáp án thì chứng tỏ thị lực khá tốt. Ngược lại, đôi mắt của bạn đã quá mệt mỏi nên cần nghỉ ngơi hoặc thật sự thị lực đã có vấn đề. Đã đến lúc đi kiểm tra mắt rồi đấy!

Cách kiểm tra mắt bằng bảng đo thị lực online

Bảng kiểm tra mắt có lẽ đã chẳng còn xa lạ với nhiều người. Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu khi cần kiểm tra mắt cận tại các bệnh viện, cơ sở y tế, tiệm kính…

Giờ đây chẳng cần đi đâu cho xa xôi tốn thời gian… Bạn có thể trực tiếp kiểm tra mắt online thông qua bảng đo thị lực trên laptop hoặc điện thoại. Đừng quên cách kiểm tra mắt cận bao nhiêu độ này chỉ để tham khảo. Các thông số đo thị lực 7/10, 5/10… Không phải là độ cận của mắt nên không dùng để cắt kính đâu nhé!

cach-kiem-tra-mat-can-bao-nhieu-do

Tốt nhất nên đến các bệnh viện, cơ sở y tế, tiệm kính để đo mắt chính xác hơn

Địa chỉ kiểm tra mắt miễn phí tại TPHCM

Tin tôi đi! Có ai mà chẳng thích hai chữ MIỄN PHÍ đúng không nào? Dù rằng chi phí đo mắt cận không tốn nhiều tiền nhưng tiết kiệm vẫn tốt hơn. Vậy muốn đo mắt cắt kính tại TPHCM thì nên đến địa chỉ nào?

Đây rồi! Nhanh tay ghi lại địa chỉ các chi nhánh của Hệ thống Mắt kính Butitan. Gần ở đâu thì ghé ngay nơi đó, từ giờ khỏi cần phải băn khoăn đo mắt ở đâu không tốn tiền. Đối với quy trình đo mắt tại Butitan, khách hàng yên tâm vì:

  • Toàn bộ quy trình được thực hiện bởi các chuyên viên khúc xạ có trình độ cao, giàu kinh nghiệm.
  • Thời gian đo mắt nhanh, không phải bốc số đợi lâu và được miễn phí.
  • Máy móc đo khám mắt tự động hiện đại cho kết quả chuẩn xác, không xảy ra tình trạng sai số dẫn đến lắp kính không đúng độ.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn sản phẩm phù hợp với tình trạng mắt, nhu cầu dùng và điều kiện tài chính của từng khách hàng.
  • Thông tin khách hàng được lưu lại để tiện theo dõi cho những lần đo mắt sau.

Ngoài ra, khi cắt kính tại Butitan khách hàng được tặng kèm nhiều tặng phẩm có giá trị. Như là: khăn lau, nước rửa kính, hộp đựng, phiếu giảm giá (nếu đủ điều kiện)… Chưa kể, Mắt kính Butitan còn thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nếu đúng dịp, bạn sẽ may mắn sở hữu những chiếc kính xịn với giá cực hời.

do-mat-tai-tphcm

Quy trình đo mắt Butitan được thực hiện bởi kỹ thuật viên khúc xạ giàu kinh nghiệm

Vậy nên, thay vì tìm cách kiểm tra mắt tại nhà thiếu chuẩn xác… Hãy bỏ ra vài phút đến Butitan để đo khám mắt. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *