Tin Tức

Đo mắt kính kiểm tra thị lực và khám mắt khác hay giống nhau?

Đo mắt kính và khám mắt có phải giống nhau không? Rất nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi này đến Mắt kính Titan và nhờ tư vấn giúp. Tất nhiên! Titan sẽ không từ chối yêu cầu đó rồi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cơ bản giúp bạn hiểu rõ hai khái niệm này. Cùng tìm hiểu nhé!

do-mat-kinh

Đo mắt kính và khám mắt có giống nhau hay không là thắc mắc của nhiều người

Đo mắt kính và khám mắt có phải là một?

Với những ai bị tật khúc xạ như: cận, viễn, loạn thị… Chắc chắn đã rất quen với “điệp khúc” 6 tháng kiểm tra thị lực một lần. Nhiều người nói rằng, việc này sẽ giúp biết chính xác tình trạng mắt. Thậm chí, ngay cả các bệnh về mắt đang ở dạng tiềm ẩn cũng sẽ phát hiện ra ngay. Suy nghĩ này liệu có đúng?

Thực tế, có vẻ như các bạn đã nhầm lẫn hai phương thức này rồi đấy! Nói chính xác hơn, đo thị lực chỉ là một bước nhỏ trong quy trình khám mắt mà thôi.

Khám mắt được thực hiện tại các bệnh viện có chuyên khoa về mắt. Toàn bộ quy trình sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ nhãn khoa và chuyên gia khúc xạ. Họ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng các khía cạnh của mắt để xem mắt bạn có bị bệnh nào không? Có dấu hiệu bị tật khúc xạ hay không? Từ đó có hướng điều trị sớm, tránh xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Đo mắt kính kiểm tra thị lực khá đơn giản nên có thể ứng dụng tại các cửa hàng kính mắt. Các bước thực hiện khá đơn giản, ngắn gọn, không tốn quá nhiều thời gian. Bởi vì chúng ta không cần phải làm kiểm tra các thành tố trong mắt. Dựa vào kết quả sẽ biết được mắt có thị lực tốt hay bị tật khúc xạ? Hoặc độ cận/viễn/loạn (nếu có) đã tăng hay giảm so với trước đó.

cat-kinh-can-gia-re-tphcm

Đo mắt kính kiểm tra thị lực khá đơn giản nên có thể ứng dụng tại các cửa hàng kính mắt

Nên tự kiểm tra thị lực tại nhà hay ra cửa hàng mắt kính?

Như đã đề cập trước đó, kiểm tra thị lực không hề phức tạp và tốn thời gian như khám mắt. Điều này cũng dễ hiểu thôi mà. Xét cho cùng, đây chỉ là bước kiểm tra đầu tiên cho thấy mắt bạn có tốt không? Có cần phải khám mắt hay không?

Thực tế, bạn có thể “test thị lực” ngay tại nhà bằng một vài phương pháp đơn giản. Thế nhưng, kết quả chỉ tương đối chứ không giúp bạn biết chính xác tình trạng mắt. Vậy nên tốt nhất là chọn những nơi chuyên về kính mắt.

Hiện nay, máy đo mắt kính có mặt tại các cửa hàng kính trên toàn quốc. Ngay cả các tiệm cắt kính cận giá rẻ tphcm cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ đo thị lực. Tuyệt vời hơn, đa số các cửa hàng kính đều miễn phí dịch vụ đo mắt kính. Nếu kiểm tra cho thấy bạn bị tật khúc xạ như cận thị chẳng hạn… Bạn sẽ được tư vấn thêm giá mắt kính cận phù hợp và cách chăm sóc mắt cận để tránh tăng độ.

gia-mat-kinh-can

Tốt nhất nên đo thị lực tại các cửa hàng kính chuyên nghiệp để có kết quả chính xác

Nên đo kính cận ở đâu?

Máy đo mắt kính giá bao nhiêu thì các bạn không cần biết cũng được. Có điều, cắt kính cận bao nhiêu tiền thì phải rõ đấy nhé! Không chỉ vậy, để tránh mua nhầm kính kém chất lượng thì nên tìm hiểu trước thông tin cửa hàng. Giá kính được niêm yết toàn quốc nên ít xảy ra tình trạng giá cả chênh lệch tại các nơi bán. Đừng ham kính cận giá rẻ vì nhiều khả năng bạn sẽ mua nhầm kính dỏm đấy!

Tại TPHCM, Mắt kính Titan là địa chỉ đo mắt kính và cắt kính chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn. Rất nhiều khách hàng đã chọn review cắt kính cận tphcm tại Titan với vô số lời khen.

nen-do-kinh-can-o-dau

Mắt kính Titan là địa chỉ đo mắt kính và cắt kính chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn

Quy trình đo mắt kính và kiểm tra thị lực tại Titan gồm các bước:

Bước 1 – Đo thị lực bằng máy điện tử. Kết quả cho biết tình trạng mắt và số độ cần tham khảo. Từ đó kỹ thuật viên khúc xạ sẽ có cơ sở để chẩn đoán và tư vấn kính mắt chuẩn xác.

Bước 2 – Sử dụng kính thử và mặt nạ thị lực. Người khám sẽ được hướng dẫn đọc bảng chữ cái và ký tự trên bảng đo thị lực.

Bước 3 – Đeo kính thử đi lại chừng 10 – 20 phút, nhìn thử với tầm mắt xa – gần để tập thích nghi với số độ đang dùng.

Bước 4 – Nếu dùng kính thử không xảy ra tình trạng đau đầu, hoa mắt, nhức mỏi mắt… Thì các kỹ thuật viên sẽ dựa vào số kính đó để hoàn thiện chiếc kính của bạn.

cat-kinh-can-tphcm

Liên hệ với Mắt kính Titan để được đo mắt miễn phí và hỗ trợ tư vấn kính nhé!

Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ, bạn có thể liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Dựa vào nhu cầu sử dụng, Titan sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *