Tin Tức

Tại sao nhiều người đo mắt cận ở tiệm kính thay vì đến bệnh viện?

Đo mắt cận có thể thực hiện tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa mắt. Có điều hiện nay các tiệm kính cũng được trang bị các thiết bị hiện đại để đo khúc xạ. Thế nên thay vì đến bệnh viện, nhiều người chọn ghé các cửa hàng kính để vừa đo vừa cắt kính.

Vậy kiểm tra độ cận của mắt tại tiệm kính có chuẩn không? Điều bạn thắc mắc sẽ được Titan giải đáp ngay dưới đây. Xem ngay nhé!

do-mat-can

Hiện nay các tiệm kính cũng được trang bị các thiết bị hiện đại để đo khúc xạ

Biểu hiện cho thấy cần đo mắt cận ngay lập tức

Cận thị nhẹ thường khó phát hiện và dễ bị nhầm lẫn là do mắt mệt mỏi vì học tập/làm việc nhiều. Thế nhưng, nếu tình trạng mắt nhìn mờ, nhức mỏi… kéo dài không đỡ thì lại là chuyện khác. Đây có thể là biểu hiện cho thấy mắt có dấu hiệu bị cận thị. Khi đó bạn cần khám mắt càng sớm càng tốt để tìm hiểu nguyên nhân. Nếu thật sự mắt đã bị cận thị hoặc bị tật khúc xạ nào đó… Thì các bác sĩ, chuyên gia khúc xạ sẽ tư vấn giải pháp điều chỉnh thị lực.

Một số biểu hiện mắt cận thị thường gặp như:

  • Các mức độ cận thị đều có điểm chung là bị hạn chế tầm nhìn, nhìn gần rõ nhưng khó nhìn xa.
  • Mắt hay bị nhức mỏi, nháy mắt, khô đau mắt… Đồng thời, dễ bị nhức đầu do phải căng mắt để nhìn.
  • Người bị cận còn hay ngứa mắt, dụi mắt liên tục để nhìn rõ.
  • Những người bị cận thị lệch thường nheo mắt hoặc nhắm một bên mắt mới nhìn rõ. Lâu dần sẽ biến thành “tật xấu” ảnh hưởng không tốt đến thị giác.
  • Mắt bị cận thị sẽ khó nhìn khi lái xe, nhất là vào ban đêm.

Ngoài ra, với những người đang dùng kính cận cũng nên định kỳ kiểm tra độ cận của mắt. Đặc biệt, dù mới cắt kính cận nhưng nếu đeo kính không thoải mái, mắt vẫn nhìn mờ nhòe… Thì nên đến tiệm kính để đo lại mắt và kiểm tra kính cận. Có thể đã xảy ra sai sót trong khâu đo và cắt kính. Nếu chủ quan, dùng kính sai độ lâu ngày sẽ khiến mắt cận dễ gặp biến chứng nguy hiểm.

kiem-tra-do-can-cua-mat

Nếu nhận thấy mắt có biểu hiện bị cận thị thì nên khám mắt cận càng sớm càng tốt

Tại sao nhiều người đo mắt cận ở tiệm kính thay vì đến bệnh viện?

Thứ nhất, nhiều người cho biết họ muốn tiết kiệm chi phí nên chọn đo mắt cận tại tiệm kính. Hiện tại, các cửa hàng kính mắt đều có dịch vụ đo mắt và hỗ trợ tư vấn chọn kính. Vì là dịch vụ kèm theo nên thường sẽ miễn phí. Trong khi đó, nếu dùng app đo mắt cận thì sợ không đúng, đến bệnh viện thì sợ tốn phí… Rõ ràng, đến tiệm kính đáp ứng hai tiêu chí: kết quả chính xác và không tốn tiền. Vậy thì còn lý do gì để từ chối nào?

Thứ hai, vấn đề thời gian khiến nhiều bạn chọn “bỏ nặng” để “tìm nhẹ”. Dễ hiểu hơn, nếu đo mắt cận tại bệnh viện phải chấp hành đủ các quy trình: xếp hàng, đợi số, đo mắt… Tóm lại là sẽ mất vài tiếng đồng hồ để hoàn thành tất cả các bước. Chưa kể, dịch vụ khám mắt tại bệnh viện, phòng khám thường chỉ tiếp nhận bệnh nhân giờ hành chính. Cho nên, chọn khám mắt tại tiệm kính đơn giản hơn, ngay cả buổi tối vẫn đo mắt được… Nhờ đó giúp người bệnh chủ động hơn trong việc sắp xếp thời gian, tránh ảnh hưởng đến công việc.

cach-chon-gong-kinh-can

Toàn bộ quá trình đo mắt, tư vấn và cắt kính có khi chỉ gói gọn trong 30 phút

Thứ ba, kết quả khám mắt nếu bị tật khúc xạ thì phải cắt kính. Tại các bệnh viện không có dịch vụ này. Nói cách khác, bạn vẫn phải mang đơn kính thuốc đến tiệm kính để cắt. Chính vì vậy ngay từ đầu lựa chọn tiệm kính là được, toàn bộ quá trình đo mắt cắt kính có khi chỉ gói gọn trong 30 phút mà thôi.

Liên hệ với Mắt kính Titan để được tư vấn đo mắt cắt kính TPHCM

Ngay cả khi bạn có thị lực tốt thì khám mắt định kỳ cũng rất quan trọng. Bởi lẽ tất cả các bệnh lý, tật khúc xạ… giai đoạn đầu thường có biểu hiện không rõ ràng, dễ nhầm lẫn thành bệnh khác. Khi đó, bạn sẽ cần đến các thiết bị khúc xạ, máy đo mắt cận hiện đại để tầm soát bệnh và đưa ra giải pháp điều trị sớm nhất.

nen-do-mat-can-o-dau

Hãy ghé đến Titan để được: đo mắt cận miễn phí, tư vấn kính phù hợp, hỗ trợ sửa chữa kính mắt

Mắt cận thị cần đo khám mắt cận định kỳ 3 tháng – 6 tháng/lần.

Trẻ 6 – 17 tuổi thị lực tốt nên kiểm tra mắt định kỳ 1 – 2 lần/năm.

Người từ 18 – dưới 40 tuổi, không bị các bệnh về mắt thì nên định kỳ 2 năm kiểm tra một lần.

Người 40 tuổi nên kiểm tra mắt 1 lần/năm.

Vậy nên đo mắt cận ở đâu? Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được: đo mắt cận miễn phí, tư vấn kính phù hợp, hỗ trợ sửa chữa kính mắt… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *