Tin Tức

Kính cận siêu mỏng có ưu điểm gì so với tròng kính thường?

Kính cận siêu mỏng là những mẫu kính chiết suất cao được khuyên dùng khi bị cận nặng. Nhiều người cho biết, họ từng được giới thiệu tròng kính này nhưng chần chừ không mua. Bởi lẽ giá kính khá đắt đỏ, gấp 2 – 3 lần tròng kính thường. Nếu cắt kính siêu mỏng rồi 3 – 6 tháng sau phải cắt lại kính (nếu tình trạng mắt thay đổi)… Quả thật chi phí khá lớn và không phải ai cũng “kham nổi”.

Quan trọng hơn, nhiều khách hàng nói rằng họ chỉ biết kính siêu mỏng chắc chắn… mỏng hơn kính chiết suất thường. Ngoài thông tin này ra, họ chẳng rõ dòng kính này có lợi thế gì so với kính thường. Nếu đây là điều bạn băn khoăn thì hãy để Titan giải đáp giúp. Sau khi đã hiểu rõ hãy quyết định có nên mua hay không nhé!

kinh-can-sieu-mong

Kính cận siêu mỏng là những mẫu kính chiết suất cao được khuyên dùng khi bị cận nặng

Thế nào là mắt kính siêu mỏng, mắt kính thường?

Trước khi quan tâm đến giá tròng kính cận siêu mỏng bao nhiêu? Chúng ta sẽ đề cập đến các khái niệm có liên quan. Ít nhất phải hiểu được thế nào là mắt kính siêu mỏng – thế nào là kính cận thường đúng không nào?

Kính cận thường là các mẫu kính có chiết suất thấp từ 1.50, 1.56 hay 1.57. Vì chiết suất chỉ ở mức thấp/trung bình nên kính dày và nặng. Do đó, khi bị cận trên 2 độ nhiều người đã chuyển sang dùng kính mỏng hoặc kính siêu mỏng. Độ cận càng cao càng “bắt buộc” phải dùng để giảm trọng lượng kính. Không còn bị tình trạng kính nặng gây áp lực lên sóng mũi khiến mũi đau nhức.

gia-trong-kinh-can-sieu-mong

Vì giá cao nên người dùng chỉ chọn kính mỏng khi mắt cận nặng, cắt kính gọng khoan chẳng hạn…

Kính cận siêu mỏng thường được dùng để chỉ các mẫu kính chiết suất 1.74 trở lên. Riêng các mẫu kính 1.60, tròng kính 1.67 giá rẻ thì chỉ ở mức kính mỏng mà thôi. So với kính 1.56 – Tròng kính 1.74 có thể mỏng hơn 40% – 50% tùy hãng kính. Mức giá bán đương nhiên sẽ đắt hơn rất nhiều và thường được người bị cận nặng trên 7 độ mua dùng.

Thực tế, khái niệm tròng kính cận siêu mỏng loại tốt dành cho người cận nặng dễ khiến người khác hiểu nhầm. Bởi lẽ kính thường hay siêu mỏng đều có kính không độ. Nghĩa là dù mắt bạn thị lực tốt hoặc bị cận nhẹ vẫn dùng được nếu muốn. Tuy nhiên, vì giá cao nên người dùng chỉ chọn khi thật sự cần thiết. Ví dụ như: mắt cận nặng, cắt gọng kính có thiết kế đặc biệt như gọng khoan chẳng hạn…

kinh-can-chiet-suat-cao

Kính siêu mỏng có nhiều ưu điểm vượt trội so với kính chiết suất thường

Kính cận siêu mỏng có ưu điểm gì so với tròng kính thường?

Thứ nhất, tròng kính siêu mỏng vừa mỏng vừa nhẹ hơn kính thường. Tròng kính có chiết suất càng cao thì khả năng “bẻ cong” ánh sáng càng mạnh. Điều này có nghĩa là cùng một độ cận nhưng kính siêu mỏng cần ít vật liệu cấu thành hơn. Chính vì thế, kính chiết suất cao sẽ mỏng nhẹ hơn kính thủy tinh/nhựa chiết suất thường rất nhiều.

Thứ hai, mắt kính cận siêu mỏng cho vùng nhìn rộng hơn. Khi lắp kính cận, nếu dùng tròng thường sẽ dày và kỹ thuật viên buộc phải mài viền mỏng lại để hạn chế tròng kính tì vào mặt. Lúc đó, người dùng kính sẽ không nhìn được phần rìa viền kính do vùng nhìn bị thu hẹp. Ngược lại, dùng kính siêu mỏng không phải mài viền nên vùng nhìn được giữ nguyên. Người dùng không bị kính tì cấn và sử dụng kính thoải mái hơn.

bang-gia-kinh-can-sieu-mong

Sử dụng kính siêu mỏng được lắp đúng độ sẽ giúp giảm nguy cơ tăng độ

Thứ ba, dù là tròng kính siêu mỏng giá rẻ cũng sẽ có nhiều tính năng hơn kính thường. Một số tính năng cơ bản mà nhiều mẫu kính mỏng đều có như: chống tia UV, chống ánh sáng xanh, hạn chế bám bụi, hạn chế bám nước…

Thứ tư, sử dụng kính siêu mỏng được lắp đúng độ sẽ giúp giảm nguy cơ tăng độ. Đặc biệt, nếu gia đình có con nhỏ nên cân nhắc mua kính cận mỏng để giúp kiểm soát tình trạng mắt của bé. Thêm nữa, chất lượng hình ảnh qua kính mỏng sẽ chân thật và sắc nét hơn kính thường. Sản phẩm này cũng giúp hạn chế mắt trông bị dại khi tháo kính ra.

trong-kinh-can-sieu-mong-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính…

Mắt kính cận siêu mỏng mua ở đâu chính hãng giá tốt?

Theo tìm hiểu, bảng giá kính cận siêu mỏng 1.74 thường có giá trên 2.000.000 VND/cặp. Tất nhiên, mắt kính cận siêu mỏng Hà Nội, TPHCM hay ở đâu cũng vậy! Sản phẩm chính hãng được niêm yết theo giá từ nhà sản xuất. Chỉ cần chọn đúng nơi cắt kính cận uy tín thì chi phí bỏ ra bao nhiêu cũng đều xứng đáng.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Để được tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính cận siêu mỏng tphcm … Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *