Tin Tức

Nhiều người hối tiếc vì không mua kính mỏng cho người cận nặng sớm hơn

Kính mỏng cho người cận nặng có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời. Có điều chẳng hiểu tại sao nhắc đến những mẫu kính này nhiều người chỉ nhớ mỗi giá cả. Chính điều này đã tạo ra rào cản khiến khách hàng từ chối kính mỏng vì thấy không cần thiết. Họ cho rằng kính nào cũng được, nhìn rõ là OK, sao phải mua kính cận mỏng cho phí tiền. Liệu rằng suy nghĩ này có đúng?

kinh-mong-cho-nguoi-can-nang

Kính mỏng cho người cận nặng có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời

Cận nặng vẫn dùng kính thường gây ra hậu quả khó lường

Đầu tiên phải khẳng định với bạn rằng giá cả sẽ ảnh hưởng đến quyết định của người dùng. Thế nhưng, đó cũng chỉ là một trong những tiêu chí cần cân nhắc khi mua kính mà thôi. Để lựa chọn kính cận tốt cho mắt, người dùng phải xem xét tình trạng của mắt. Nếu độ cận cao, tròng kính thường sẽ dày nặng, sự bất tiện cũng gia tăng… Lúc này bạn sẽ cần đến một giải pháp để giảm trọng lượng mắt kính.

Mức độ cận thị được chia thành: cận nhẹ (-0.25 đến -3 Diop), cận trung bình (-3.25 đến – 6 Diop), cận nặng (-6.25 đến -10 Diop) và cận thị cực đoan (-10.25 Diop trở lên). Nếu bị cận trên -0.75 Diop thì nên đeo kính để không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Người bị cận trên -2.00 Diop thì nên đeo kính thường xuyên để tránh tăng độ.

mat-kinh-sieu-mong

Mắt kính siêu mỏng được các chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng với người bị cận nặng

Thực tế, không phải tự nhiên mà các chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng kính mỏng cho người cận nặng. Đồng ý rằng có nhiều bạn sẽ lo ngại về mặt giá cả nhưng trên hết dùng kính dày nặng rất có hại cho mắt. Nếu bạn nhận ra điều này sớm, chắc chắn sẽ không hối tiếc về sau.

  • Độ dày của kính tỷ lệ thuận với độ cận. Kính cận quá dày khiến chiếc kính mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến vẻ ngoài của người dùng.
  • Cắt kính cận quá dày nặng khi đeo sẽ tỳ cấn lên mũi và thái dương. Chưa kể, kính nặng dễ trơn tuột dẫn đến việc lệch tâm kính, mắt dễ tăng độ…
  • Kính dày độ truyền quang kém, hình ảnh qua kính không được sắc nét. Cộng theo việc kính nặng khiến người dùng “lười” đeo kính… Lâu dần sẽ gây suy giảm thị lực, dễ bị biến chứng nhược thị.
mua-kinh-mong-cho-nguoi-can-nang

Kính mỏng có độ truyền quang cao, hình ảnh qua kính rõ nét chân thực

Mua kính mỏng cho người cận nặng mang lại lợi ích gì?

Xem qua tác hại của việc dùng kính cận dày nặng, nhiều bạn chắc đã tìm được lý do để mua kính cận siêu mỏng rồi. Và để giúp bạn quyết định nhanh hơn, đã mua là không hối tiếc… Chúng ta sẽ điểm thêm những lợi ích khi dùng kính mỏng. Thử xem những ưu điểm này có thuyết phục bạn không nhé!

Thứ nhất, mắt kính siêu mỏng có thể triệt tiêu độ cầu. Dễ thấy, bề mặt kính trông phẳng hơn, giảm đáng kể tình trạng phóng to hay thu nhỏ đôi mắt sau kính.

Thứ hai, kính mỏng làm từ chất liệu cao cấp, cứng bền… Người dùng chẳng cần quan tâm đến việc chọn gọng kính cho người cận nặng. Bởi lẽ tròng kính chiết suất cao lắp được mọi loại gọng kính, kể cả: gọng khoan, gọng xẻ cước…

gia-trong-kinh-sieu-mong

Tròng kính chiết suất cao lắp được mọi loại gọng kính kể cả gọng khoan

Thứ ba, tròng kính 1.67 giá rẻ hay kính 1.74 đều mỏng nhẹ hơn nhiều so với kính chiết suất thường 1.50 hay 1.56. Đặc biệt, kính siêu mỏng 1.74 mỏng hơn kính 1.56 khoảng 45% – 50%. Con số này quá ấn tượng đúng không nào? Dù bạn muốn cắt kính cận 12 độ (hay cao hơn)… Thì cũng chẳng cần lo lắng quá nhiều đến độ dày mắt kính.

Thứ tư, giá tròng kính siêu mỏng đắt đỏ nhưng rất đáng. Ngoài ưu điểm mỏng nhẹ mà ai cũng thấy, các mẫu kính siêu mỏng còn tích hợp đa năng. Bề mặt kính có nhiều lớp phủ giúp bảo vệ mắt tốt hơn, hạn chế nguy cơ tăng độ cận.

mat-kinh-chiet-suat-1-74-gia-bao-nhieu

Tại Việt Nam, bảng giá kính 1.74 đa dạng với sự góp mặt của nhiều thương hiệu danh tiếng

Mắt kính chiết suất 1.74 giá bao nhiêu?

Hiện tại, kính mỏng cho người cận nặng chiết suất 1.74 được khuyên dùng với mắt cận trên 6.25 diop. Tại Việt Nam, bảng giá kính 1.74 đa dạng với sự góp mặt của nhiều thương hiệu danh tiếng. Như là: Essilor, Chemi, Asahi Lite, Hoya, Zeiss…

Chemi U2 1.74      2.520.000 VND/cặp
Asahi Lite 1.74 4.000.000 VND/cặp
Hoya Nulux 1.74 5.590.000 VND/cặp
Zeiss DuraVision Platinum 1.74 11.580.000 VND/cặp
Essilor Crizal Sapphire 1.74 11.668.000 VND/cặp

Trên đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu rõ lợi ích khi dùng kính mỏng. Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ, muốn được tư vấn thêm về: kính cận 6 độ giá bao nhiêu, kính cận chống bám nước giá rẻ… Bạn có thể liên hệ với BUTITAN qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *