Tin Tức

Kính cận tốt cho người cận nặng nên chọn kính thế nào?

Kính cận tốt cho người cận nặng nên chọn như thế nào mới đúng? Nếu gặp câu hỏi này thì đáp án của bạn là gì? Có phải cứ nhắm mắt mua “bừa” theo gợi ý từ người bán?

Thực tế, chọn kính cận phải dựa vào nhiều yếu tố. Bên cạnh vấn đề giá cả, người dùng phải xác định được tính năng kính có đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng hay không? Nếu chỉ mua kính vì giá rẻ, nhiều khả năng bạn sẽ ân hận ngay sau đó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn kính để bạn không phải lâm vào tình cảnh này. Xem ngay nhé!

kinh-can-tot

Kính cận tốt nên căn cứ vào các yếu tố: độ cận, chiết suất kính, nhu cầu dùng… để chọn kính phù hợp

Kính cận tốt cho người cận nặng nên chọn kính thế nào?

Chính xác thì cận nặng hay cận nhẹ gì cũng vậy, khi chọn mua kính đều phải thận trọng. Về cơ bản, kính cận gồm 2 phần riêng biệt là: gọng kính cận nữ/nam và tròng kính cận. Nếu gọng kính có thể mua theo ý thích thì tròng kính cận không được như vậy. Bởi lẽ tính năng và chất lượng tròng kính ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Nếu mua nhầm kính thì hậu quả khó lường.

Tất nhiên, nhiều bạn sẽ cho rằng nhận định trên chỉ mang tính chất “dọa”. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn về kính mắt, bạn sẽ thấy những cảnh báo này đều chính xác. Việc sử dụng kính cận không phù hợp, chất lượng kém sẽ khiến bạn vừa mất tiền oan vừa gây hại mắt. Nhẹ thì khiến người dùng hoa mắt, chóng mặt, mắt nhức mỏi… Nặng thì làm mắt tăng độ, cận nặng hơn và có nguy cơ bị nhược thị, mất thị lực vĩnh viễn.

kinh-can-chiet-suat-cao

Kính cận chiết suất cao được khuyên dùng với những ai bị cận nặng

Để chọn được mắt kính cận tốt nhất thì các bạn có thể chọn theo đặc điểm tròng kính cận. Cụ thể hơn:

  • Tròng kính, gọng kính cho người bị cận nặng… nên ưu tiên chất liệu nhẹ. Với tròng kính cận, hãy mua các mẫu tròng chiết suất cao. Như vậy sẽ giảm độ dày của kính, giúp kính nhẹ và cứng bền hơn. Hơn nữa, nó còn có khả năng chống va đập tốt và giữ an toàn cho mắt.
  • Tham khảo bảng giá tròng kính cận 2022 các mẫu kính cận đa lớp phủ, đa tính năng. Hiện nay, các mẫu kính Plastic có nhiều lớp phủ giúp bảo vệ mắt, mang lại tầm nhìn sắc nét. Các bạn hãy căn cứ vào nhu cầu của mình để chọn kính phù hợp nhất.
kinh-can-doi-mau-essilor

Có khá nhiều mẫu kính cận tốt có tính năng đặc biệt như: đổi màu, lọc ánh sáng xanh…

Mua kính cận chiết suất cao đắt nhưng có đáng?

Mắt kính cận tốt nhất hiện nay được đánh giá dựa theo nhiều tiêu chí. Trong đó, chiết suất kính là một trong những tiêu chí quan trọng. Dễ hiểu hơn, các mẫu kính cận chiết suất cao mỏng nhẹ hơn và mang lại nhiều lợi ích với người dùng. Dù giá thành cao nhưng nếu tài chính cho phép thì đừng ngần ngại mà hãy mua dùng ngay. Nhất là với những ai bị cận nặng, độ cận từ 6 điop trở lên.

Hiện tại, tròng kính được chia thành nhiều mức chiết suất khác nhau. Để tiết kiệm chi phí cắt kính cận thì các bạn hãy dựa vào độ cận để chọn chiết suất phù hợp. Lưu ý thêm, mức chiết suất càng cao thì giá kính càng đắt. Thậm chí sự chênh lệch giá cả giữa 2 mức chiết suất có thể lên đến vài triệu đồng.

mat-kinh-can-tot-nhat-hien-nay

Hãy nhờ chuyên viên khúc xạ tư vấn để mua kính cận tốt có chiết suất phù hợp với độ cận, tránh lãng phí

Vậy nên, sẽ là không cần thiết để mua kính siêu mỏng nếu bạn bị cận nhẹ. Ngược lại, nếu độ cận nặng thì nên chọn kính cận mỏng hoặc siêu mỏng. Nó sẽ giúp tổng thể kính mỏng nhẹ, hạn chế tình trạng tì cấn khó chịu vì đeo kính lâu. Thêm nữa, kính cận chiết suất cao phù hợp với mọi loại gọng kính cho người cận nặng. Dù lắp kính gọng khung hay gọng khoan đều được. Một số dòng kính cận còn được làm từ vật liệu cao cấp chống bể rất phù hợp với người chơi thể thao, trẻ em… Thế nên, kính tốt giá đắt thì vẫn nên mua nếu cần thiết.

kinh-can-tot-tphcm

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính

Mua kính cận tốt nhất TPHCM nên chọn cửa hàng nào?

Khi mua, nếu chưa biết cách nhận biết mắt kính cận tốt thì các bạn nên tham khảo trước thông tin. Hãy chọn nơi bán kính chuyên nghiệp, thu xếp thời gian để đến cửa hàng đo mắt và cắt kính. Các sản phẩm như kính mắt tốt nhất nên đến tận nơi để chọn và thử. Như vậy sẽ giúp bạn chọn được gọng kính cận tốt nhất và tròng kính đáp ứng đúng nhu cầu dùng.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính. Để được tư vấn thêm về: cách chọn gọng kính cận tốt, tròng kính chính hãng… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *