Tin Tức

Gợi ý 3 mắt kính tốt dành cho người muốn cắt kính cận 10 độ

Kính cận 10 độ nếu cắt tròng kính thường thì chẳng thể tưởng tượng nổi sẽ dày nặng thế nào. Vậy nên, với những trường hợp cận nặng thường được khuyên dùng kính siêu mỏng. Như vậy không chỉ giúp giảm độ dày mắt kính mà còn “góp phần” hạn chế nguy cơ tăng độ. Dưới đây là 3 sản phẩm được đánh giá cao và có doanh số top đầu hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

kinh-can-10-do

Kính cận 10 độ nên chọn kính cận mỏng để giảm độ dày nặng của tròng kính

Kính cận 10 độ – Lựa chọn tốt nhất là kính chiết suất 1.74

Chiết suất mắt kính là gì? Có thể hiểu, đó chính là chỉ số đặc trưng cho khả năng bẻ cong ánh sáng khúc xạ của vật liệu. Dễ hiểu hơn, tròng kính chiết suất càng cao càng mỏng nhẹ. Hiện tại, thị trường phổ biến là các mức chiết suất: 1.50, 1.53, 1.56, 1.59, 1.60, 1.67 và 1.74.

Có nên dùng kính cận mỏng khi bị cận nặng?

Nếu biết đáp án kính cận 10 độ dày bao nhiêu thì có lẽ sẽ dọa bạn ít nhiều đấy! Thực tế, cận thị trên 10 độ được xếp vào mức độ cận thị cực đoan. Khi đó, không còn gọi là cận thị đơn thuần nữa mà phần sau nhãn cầu đã bị thoái hóa. Mắt cận quá nặng dễ bị biến chứng, dù phẫu thuật cũng không thể triệt tiêu hoàn toàn độ cận.

Cũng bởi vì thế nên nhiều người không muốn tốn tiền mổ cận, miễn cưỡng chấp nhận dùng kính. Độ cận càng nặng càng phụ thuộc vào kính cận, có khi phải đeo kính cả ngày. Để mắt được thoải mái thì bắt buộc phải dùng mắt kính mỏng cho người cận nặng. Trong đó, kính cận chiết suất 1.74 được đánh giá là lựa chọn tốt nhất.

mo-mat-chua-can-thi

Mắt cận quá nặng dễ bị biến chứng, mổ cận cũng không thể triệt tiêu hoàn toàn độ cận

Lợi ích khi chọn kính cận 10 độ chiết suất 1.74

  • Chọn kính 1.74 để dùng bạn sẽ chẳng còn phải băn khoăn kính cận 4 độ dày bao nhiêu? Hay kính cận 5 độ dày bao nhiêu? So với kính cận 1.56 thì tròng kính này mỏng nhẹ hơn 40% – 50%.
  • Tròng kính 1.74 thường được làm bằng nhựa chiết suất cao hoặc Polycarbonate. Đây là những chất liệu có trọng lượng nhẹ, chỉ số khúc xạ cao, khó nứt vỡ… So với kính cận thủy tinh thì những mẫu tròng nhựa an toàn hơn nhiều. Hơn nữa, kính 1.74 lắp được mọi loại gọng, kể cả gọng kính khoan.
  • So với các mẫu kính chiết suất cơ bản thì kính cận mỏng đa năng hơn. Nhờ đó giúp tăng khả năng bảo vệ mắt, giảm nguy cơ tăng độ cận.
kinh-can-10-do-day-bao-nhieu

So với kính cận 1.56 thì tròng kính này mỏng nhẹ hơn 40% – 50%

Top 3 mắt kính tốt dành cho người muốn cắt kính cận 10 độ

Kính cận 10 độ, kính cận 12 độ đều được khuyên dùng kính chiết suất 1.74. Nhưng “phiền” ở chỗ đâu phải chỉ có một hãng kính sản xuất dòng kính này. Vậy nên chọn hãng nào mới tốt? Và mắt kính chiết suất 1.74 giá bao nhiêu?

chemi-1-74-crystal-u2

Tròng kính siêu mỏng Chemi 1.74 Crystal U2

Giá tham khảo: 2.520.000 VND/cặp

Chemi là thương hiệu kính Hàn có doanh số bán ra thuộc top đầu thế giới. Chất lượng kính Chemi ổn, phân phối rộng khắp tại các cửa hàng kính. Giá kính Chemi khá rẻ so với mặt bằng chung kính 1.74 các hãng khác. Sản phẩm có những tính năng cơ bản như: chống phản quang, hạn chế bám nước, chống tia UV, hạn chế trầy xước, hạn chế bám bụi, hạn chế bám vân tay…

ilt-platinum-1-74-asp-steel-aspheric

Tròng kính siêu mỏng ILT Platinum 1.74 ASP Steel Aspheric

Giá tham khảo: 3.000.000 VND/cặp

Xuất xứ Nhật Bản – Sản xuất tại Singapore giúp khách hàng yên tâm hơn khi dùng các dòng kính ILT. Tròng kính ILT 1.74 mỏng hơn kính 1.67 khoảng 19%, mỏng hơn 35% so với kính 1.56. Thiết kế kính ILT mỏng trước phẳng giúp giảm độ quang sai, hạn chế gợn sóng vùng biên. Sản phẩm tích hợp các tính năng: chống UV, giảm trầy, giảm chói, hạn chế bám bụi/vân tay/hơi nước…

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

hoya nulux-1-74

Tròng kính siêu mỏng Hoya Nulux 1.74

Giá tham khảo: 6.900.000 VND/cặp

Nếu Hàn có Chemi thì nhắc đến Nhật người ta lại nghĩ ngay đến Hoya. Chỉ riêng điều này cũng cho thấy danh tiếng Hoya không phải dạng vừa đâu.

Không chỉ mỏng nhẹ, Hoya Nulux 1.74 sở hữu những tính năng như: chống chói, chống tia UV, giảm trầy xước…. Đặc biệt, tròng Hoya có khả năng chống bám hơi nước tốt không thua gì kính Essilor Pháp dù giá rẻ hơn nhiều. Thêm ngay kính Hoya vào list ưu tiên nếu bạn đang tìm kiếm kính cận mỏng loại tốt nhé!

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp thắc mắc “Gợi ý 3 mắt kính tốt dành cho người muốn cắt kính cận 10 độ”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: kính cận 7 độ dày bao nhiêu? Kính cận 8 độ dày bao nhiêu? Và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *