Tin Tức

3 việc dân kinh doanh nên làm để khai xuân đón lộc đầu năm

Khai xuân đón lộc đầu năm là chuyện vô cùng quan trọng với những người làm kinh doanh. Dù chưa có ai dám khẳng định 100% việc chọn ngày khai trương sau Tết giúp cả năm “buôn may bán đắt”. Thế nhưng người Việt vẫn hay nói “chuyện tâm linh không đùa được đâu”. Thôi thì cứ tin vẫn hơn, nếu biết mà bỏ qua, lỡ “dông” quanh năm lại khổ.

Vậy trong ngày này thì cần làm gì để năm mới vận may khởi phát? Đây đây đây… BUTITAN đã tìm hiểu giúp bạn rồi đây. Xem ngay nhé!

khai-xuan-don-loc

Khai xuân đón lộc đầu năm là chuyện vô cùng quan trọng với những người làm kinh doanh

Chọn ngày đẹp để khai trương đầu năm

Ngày khai xuân 2023 nên chọn ngày nào nhỉ? Ai cũng bảo phải chọn ngày đẹp để tài lộc bùng nổ, tiền đổ ào ào về túi… Nhưng cụ thể với người kinh doanh buôn bán thì ngày bao nhiêu mới là ngày đại cát đại lợi?

Thực ra, không phải chỉ có một ngày duy nhất được xem là ngày đẹp để khai trương. Vậy nên các bạn hãy cân nhắc chọn ngày theo lịch trình phù hợp với mình. Tất nhiên, khai xuân là ngày nào sẽ do chủ cửa hàng quyết định. Còn nếu bạn là nhân viên thì hiển nhiên phải thu xếp lịch theo nơi làm rồi.

Theo đó, đầu xuân 2023 thời gian tốt nhất khai xuân đón lộc để gia chủ mở cửa nhập hàng là:

– Ngày 23/1 dương lịch (tức mùng 2 Tết, khung giờ đẹp là giờ Thìn (7h – 9h) và giờ Mùi (13h – 15h).

– Ngày 27/1 dương lịch (tức ngày mùng 6 Tết), khung giờ đẹp là giờ Mão (5h – 7h) và giờ Mùi (13h – 15h).

ngay-khai-xuan-2023

Nhiều người lựa chọn các vật phẩm phong thủy để cầu xin tài lộc

Chọn người mở hàng “hợp mệnh” để khai xuân đón lộc đầu năm

Khai xuân lời chúc thì nhiều nên dễ chọn chứ người “hợp vía” có khi lại ít vô cùng. Nếu tìm hiểu về vấn đề này, bạn sẽ nhận thấy là có nhiều cách để chọn người phù hợp. Nhưng nhìn chung thì vẫn phụ thuộc vào một yếu tố. Đó chính là bản mệnh của gia chủ.

Theo đó, người được chọn mở hàng và cho lời chúc khai xuân đầu năm cần phải hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ. Thêm nữa, họ phải có sức khỏe tốt, khuôn mặt sáng sủa. Như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn trong việc kinh doanh buôn bán. Gia chủ cũng vì thế mà yên tâm phần nào, tin vào một năm mới ăn nên làm ra.

Theo chuyên gia phong thủy, 5 tuổi thích hợp để xông đất đầu năm 2023 là: Tuổi Tân Mùi (1991), Quý Hợi (1983), Tân Hợi (1971), Canh Tuất (1970), Nhâm Tuất (1982). Hãy xem thử những người xung quanh mình có ai hợp không nhé! Biết đâu “linh nghiệm” và mang đến cho bạn một năm hội tụ đầy đủ “Cát, Tài, Hỷ” thì sao.

muoi-loc

Muối lộc – Tượng trưng cho phúc lộc may mắn đầu năm

Khai xuân 2023 – Đừng quên mua muối để tại cửa hàng (hoặc công ty)

Ngày tốt khai xuân năm 2023 đã “chốt”. Mâm cúng khai xuân đầu năm đã chuẩn bị xong. Vậy hãy điểm lại một lượt nào, vẫn còn một thứ bạn phải mua vào dịp Tết theo phong tục của người Việt. Đó chính là muối lộc – Tượng trưng cho phúc lộc may mắn đầu năm.

Với những người kinh doanh, họ tin rằng mua muối đầu năm giúp chiêu tài kích lộc. Hơn thế nữa, muối giúp tình cảm gia đình thêm “mặn mà” đầm ấm. Dù không phải là tục lệ bắt buộc và có nhiều gia đình đã bỏ qua… Nhưng đa số người kinh doanh buôn bán đều chú ý đến việc này.

Ngoài ra, người kinh doanh cũng hay tham khảo để mua các vật phong thủy cầu tài. Chẳng hạn như: Bát Tụ Bảo Ngọc Hoàng Long đặt trên ban thờ thần tài. Hay một số nơi người ta chọn đặt ở vị trí tụ tài trong nhà, công ty, cửa hàng… Nhằm chiêu tài và bổ sung tài vận cho gia chủ.

Trên đây là một vài thông tin thú vị về tục Khai xuân đón lộc” của người Việt. Tính ra khai xuân mừng ngày đẹp 2023 có nhiều việc phải chuẩn bị quá đúng không nào? Bởi thế nên mỗi dịp Tết đến xuân về là mỗi nhà mỗi nơi lại tất bật cả lên. Dù vậy, mỗi một phong tục đều có nét đẹp và ý nghĩa riêng. Việc bảo tồn và phát huy những nghi lễ dịp Tết cũng thể hiện bản sắc văn hóa riêng của người Việt.

Hy vọng đây sẽ là một năm thuận lợi với tất cả mọi người. Chúc bạn đón năm mới vui vẻ, luôn khỏe mạnh và thu đầy tài lộc năm nay nhé!

Phong Linh

Công ty TNHH BUTITAN chuyên phân phối gọng kính – tròng kính, dịch vụ chăm sóc và sửa chữa kính mắt. 

Hãy liên hệ với BUTITAN qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *