Tin Tức

Chia sẻ kinh nghiệm chọn tiệm kính cho người lần đầu cắt kính

Kinh nghiệm chọn tiệm kính không phải cứ nơi nào rẻ là mua đâu nhé! Khi mua kính mắt, bất kể là kính cận hay kính mát thì đều phải cẩn thận. Các bạn phải chú trọng chất lượng sản phẩm hơn là cứ nhìn “chăm chăm” vào giá rẻ. Bởi lẽ mắt kính ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đôi mắt. Nếu muốn đôi mắt luôn sáng khỏe thì nhất định phải đầu tư một cặp kính tốt và chọn được nơi bán hàng uy tín.

kinh-nghiem-chon-tiem-kinh

Kinh nghiệm chọn tiệm kính là những kiến thức bạn cần có khi đi cắt kính

Chia sẻ kinh nghiệm chọn tiệm kính

Mắt bị tật khúc xạ mới được dùng kính? – No! No!… Suy nghĩ này đã quá cũ kỹ và không còn hợp với xã hội hiện đại. Dù thị lực tốt thì các bạn vẫn có thể dùng kính để bảo vệ mắt tốt hơn. Thế nên, sử dụng kính là nhu cầu của nhiều người và các tiệm kính cũng “mọc lên” khắp nơi. Đặc biệt, từ các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… Đến những nơi xa hơn như tiệm kính Buôn Ma Thuật chẳng hạn… Chỉ cần mua kính là có rất nhiều nơi để bạn lựa chọn.

Vậy kinh nghiệm đi cắt kính cận nên chọn cửa hàng như thế nào?

Thứ nhất, đừng chọn “bừa” nơi nào cũng được. Bạn hoàn toàn có thể test trước thông tin cửa hàng kính để chọn được nơi uy tín chuyên nghiệp. Một tiệm kính có chuyên môn sẽ được cấp phép hoạt động cửa Sở Y tế. Đội ngũ nhân viên sẽ được đào tạo bài bản, chuyên ngành nhãn khoa. Và các thiết bị đo khám mắt được đầu tư hiện đại, quy trình đo khám chỉn chu và giá cả minh bạch.

kinh-nghiem-di-cat-kinh-can

Nếu có thời gian thì các bạn có thể tham khảo quy trình mài lắp kính tại cửa hàng để yên tâm hơn

Thứ hai, nếu có thời gian thì các bạn hãy theo dõi quá trình mài lắp kính. Hiện tại có nhiều cửa hàng thiết kế quầy cắt kính nằm sâu bên trong nên rất khó quan sát. Trường hợp không tiện, hãy nhờ cửa hàng giữ lại vỏ đựng ghi thông tin mắt kính để kiểm tra. Hoặc yêu cầu thẻ bảo hành, cách thức bảo hành… Để yên tâm hơn khi dùng kính.

Thứ ba, chế độ hậu mãi rất quan trọng nên đừng bỏ qua thông tin này. Ngoài việc được bảo hành chính hãng theo quy định của nhà sản xuất – Rất nhiều cửa hàng còn áp dụng thêm các chương trình khác. Như: tặng quà, tặng phiếu giảm giá… Hay thiết thực hơn là hỗ trợ sửa chữa, vệ sinh kính miễn phí. Như vậy sẽ giúp người dùng an tâm hơn khi mua sản phẩm.

nhung-dieu-can-biet-khi-di-cat-kinh-can

Quy trình đo mắt và cắt kính là “thước đo” đánh giá tính chuyên nghiệp của cửa hàng kính

4 bước kiểm tra thị lực chuẩn tại các tiệm kính chuyên nghiệp

Kinh nghiệm chọn tiệm kính đã “cập nhật” xong! Sau khi chọn được nơi ưng ý, bạn sẽ đến cửa hàng để thực hiện đo thị lực. Bước này thực hiện trước cả khi quyết định nên chọn gọng gì? Nên mua tròng kính nào? Vậy nên các bạn phải phối hợp thật tốt với kỹ thuật viên khúc xạ để cho kết quả chính xác.

Tại các cửa hàng kính mắt chuyên nghiệp, quy trình này gồm 4 bước. Cụ thể hơn:

Bước 1, khách hàng sẽ được đo thị lực bằng máy khúc xạ kế tự động. Dựa vào kết quả sẽ xác định được tình trạng thị lực. Có điều, những thông số này chỉ có tác dụng tham khảo thôi nhé!

Bước 2, các kỹ thuật viên khúc xạ sẽ sử dụng kính mẫu để thử kính. Khách hàng sẽ lần lượt đeo thử tròng kính có số độ khác nhau và đọc bảng chữ.

Bước 3, đeo thử kính và di chuyển qua lại tầm 15 – 30 phút. Người dùng sẽ tập làm quen dần với kính khi nhìn gần, nhìn xa, đi lại… Từ đó đánh giá khả năng thích nghi của mắt.

Bước 4, khách hàng báo lại với chuyên gia kết quả dùng thử kính. Để chắc chắn hơn, nhiều nơi sẽ khám lại thêm lần nữa. Nếu mắt có hiện tượng bất thường sẽ điều chỉnh lại số độ, tâm kính. Việc này sẽ giúp tránh trường hợp mắt khó chịu vì đeo kính sai độ, lệch tâm, không ảnh hưởng đến sức khỏe đôi mắt.

cat-kinh-can-gia-re-tphcm

Các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính cận giá rẻ tphcm

Liên hệ

Trên đây là một vài thông tin “Chia sẻ kinh nghiệm chọn tiệm kính cho người lần đầu cắt kính”. Các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt và cắt kính cận giá rẻ tphcm. Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *