Tin Tức

Đeo kính cận bị chóng mặt dù mới cắt kính – Nguyên nhân do đâu?

Đeo kính cận bị chóng mặt, thậm chí buồn nôn… không phải là tình trạng hiếm gặp. Với những người mới cắt kính lại gặp phải trường hợp này thì chắc chắn sẽ vô cùng lo lắng.

Vậy nguyên nhân là tại mắt hay tại kính cận có vấn đề? Bài viết dưới đây, Mắt kính Titan sẽ giúp bạn làm rõ những câu hỏi trên. Cùng tìm hiểu nhé!

deo-kinh-can-bi-chong-mat

Đeo kính cận bị chóng mặt, thậm chí buồn nôn… không phải là tình trạng hiếm gặp

Mới đeo kính cận lần đầu nên chưa thích nghi

Hãy thử tưởng tượng thế này nhé! Bạn cảm thấy mắt nhìn mờ, mỏi mắt và hay chảy nước mắt… Rồi sau khi khám mắt có kết quả bị cận và phải cắt kính cận để dùng. Thế nhưng những triệu chứng đó không chấm dứt và mắt vẫn khó chịu vô cùng… Ôi! Chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy hoang mang rồi đúng không nào?

Lý giải tình trạng này, các chuyên gia khúc xạ cho biết đây là chuyện bình thường. Không riêng gì kính cận mà bất cứ sản phẩm kính mắt nào cũng cần có thời gian thích nghi. Cách làm quen với kính cận ban đầu mắt chưa kịp thích ứng nên vẫn hoạt động với cường độ cao như khi chưa đeo kính. Do đó sẽ gây: nhức đầu, mỏi mắt… Và tình hình dần cải thiện sau vài ngày dùng kính cận.

cach-lam-quen-voi-kinh-can

Không riêng gì kính cận mà bất cứ sản phẩm kính mắt nào cũng cần có thời gian thích nghi

Đeo kính cận bị chóng mặt buồn nôn do sai độ

Mới đo mắt và cắt kính xong thì làm gì có chuyện sai độ cận. Vậy mà có đấy nhé! Quá trình đo mắt cận cần nhiều bước, sử dụng thiết bị hiện đại và được thực hiện bởi những người có chuyên môn. Nếu xảy ra vấn đề, dù là lỗi nhỏ nhất cũng dẫn kết quả khám mắt sai lệch, cắt kính sai độ. Không chỉ gây khó chịu thời gian đầu dùng kính mà còn dễ khiến mắt tăng độ cận nhanh.

Thực tế, dấu hiệu đeo kính sai độ không khó phát hiện. Bởi lẽ nếu đeo kính cận có độ nặng hay nhẹ hơn mắt sẽ buộc mắt phải tăng điều tiết. Các dây thần kinh mắt cũng tăng cường độ hoạt động dẫn đến việc bị nhức mắt, mỏi mắt. Do đó nếu đeo kính cận gặp phải những triệu chứng này thì nên kiểm tra mắt và kính nhé!

dau-hieu-deo-kinh-sai-do

Đeo kính cận bị những triệu chứng: chóng mặt, buồn nôn… thì nên kiểm tra mắt và kính

Đeo kính cận nhìn vật bị cong có thể do sai trục loạn

Cận thị thường kèm theo loạn thị nên khi cắt kính cận thường sẽ kèm theo độ loạn. Nếu dùng kính cận mới cắt có hiện tượng: nhìn thẳng thì rõ, nhìn xuống dưới đất bị nghiêng hình, hơi dốc… Vậy thì có thể tròng kính có độ loạn hơi cao.

Thêm nữa, lần đầu đeo kính cận bị mỏi mắt là chuyện thường nhưng nếu chữ nhòe, hình ảnh nghiêng, cong… Thì nhiều khả năng làm sai trục loạn. Các chuyên gia khúc xạ cũng lưu ý, độ cận và độ loạn đều đúng… Thế nhưng, tròng kính lệch tâm và trục loạn sai thì đều ảnh hưởng xấu đến mắt. Vậy nên nếu cảm thấy hình ảnh qua kính bị biến dạng, nhức đầu đau mắt khi đeo kính… Hãy kiểm tra chiếc kính cận càng sớm càng tốt nhé!

lam-dau-deo-kinh-can-bi-moi-mat

Đeo kính cận bị chóng mặt đau đầu có thể do gọng kính không vừa vặn khuôn mặt

Mới đeo kính cận bị đau đầu do dùng sai size gọng kính

Đeo kính cận bị chóng mặt đau đầu có thể do gọng kính không vừa vặn khuôn mặt. Nếu gọng kính quá chật sẽ ôm sát đầu, tỳ đè sống mũi gây đau mũi nhức đầu. Ngược lại, nếu gọng quá rộng sẽ dễ trơn tuột làm lệch tâm kính so với tâm đồng tử mắt. Người dùng sẽ dễ bị váng đầu chóng mặt.

Ngoài gọng kính, mới đeo kính cận bị mờ có thể là do tròng kính mờ bẩn. Ngay sau khi nhận kính, các bạn hãy kiểm tra bề mặt tròng kính. Nếu có vết bẩn thì cần vệ sinh sạch sẽ rồi hãy đeo thử. Dù vết bẩn nhỏ cũng làm giảm độ trong mắt kính và làm tầm nhìn kém đi. Chưa kể, trong quá tròng cắt và lắp kính, lỡ chẳng may mắt kính bị trầy xước, dính keo… Thì việc kiểm tra giúp sớm phát hiện lỗi để nhân viên cửa hàng kính hỗ trợ xử lý.

Ngoài những lỗi trên, nhiều người đeo kính cận bị chóng mặt vì lạm dụng các thiết bị kỹ thuật số quá nhiều. Hãy nhớ, dù cắt kính xịn đa tính năng, chống ánh sáng xanh cao cấp… Thì việc sử dụng liên tục máy tính điện thoại cũng tác động xấu đến mắt. Hãy cân chỉnh thời gian làm việc nghỉ ngơi để bảo vệ mắt tốt nhất.

deo-kinh-can-bi-chong-mat-dau-dau

Các bạn hãy kiểm tra bề mặt tròng kính và nhờ nhân viên xử lý vết bẩn nếu có

Tư vấn kính mắt hãy ghé đến Mắt kính Titan

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo khám mắt, tham khảo giá kính đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Như: Chemi, Hoya, Essilor… chẳng hạn. Mắt kính Titan cam kết phân phối: gọng kính, tròng kính, phụ kiện mắt kính chính hãng đúng giá.

Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *