Tin Tức

Giải đáp 3 câu hỏi thường gặp về phẫu thuật xóa cận thị

Xóa cận thị bằng phẫu thuật giúp người bị cận rời bỏ vướng bận từ cặp kính cận dày nặng. Chưa vội bàn đến chi phí, chỉ nghe quảng cáo thôi đã muốn đăng ký mổ cận ngay rồi. Có điều, bên cạnh ưu điểm thì các phương pháp mổ cận cũng tồn tại một vài điểm hạn chế. Đó là gì nhỉ? – Hãy cùng BUTITAN tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

xoa-can-thi

Xóa cận thị bằng các phương pháp phẫu thuật có cả ưu và nhược điểm

Bắn mắt cận phù hợp với tất cả mọi người?

Khi có dự định bắn laser mắt cận, đa số chúng ta chỉ quan tâm đến bảng giá dịch vụ. Đây là điều dễ hiểu, bởi lẽ mổ cận tốn kém hơn đeo kính cận rất nhiều. Thế nên, tìm hiểu giá mổ cận trước sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị chi phí.

Dù rằng tham khảo trước chi phí mổ mắt cận thị 2022 là cần thiết… Nhưng có lẽ nhiều người đã quên một chi tiết quan trọng không kém. Đó chính là tình trạng mắt và sức khỏe của bạn có thích hợp để mổ mắt cận hay không. Nếu không đáp ứng điều kiện để phẫu thuật cận thì dù có tiền cũng không thực hiện được.

chi-phi-mo-can-thi-2022

Phẫu thuật điều chỉnh tật khúc xạ giúp người bị cận rời bỏ vướng bận từ cặp kính cận dày nặng

Cụ thể hơn, một số trường hợp dưới đây không đủ điều kiện xóa cận thị bằng phẫu thuật:

  • Người dưới 18 tuổi có thị lực chưa ổn định, hoặc người có độ khúc xạ tăng quá nhanh… Đều không nên chọn mổ cận. Nếu phẫu thuật chữa cận ở thời điểm này sẽ không duy trì hiệu quả lâu, dễ bị tái cận.
  • Những người hơn 40 tuổi cũng không thích hợp để mổ cận. Sau 40 tuổi, mắt có nguy cơ bị lão thị nên sẽ dùng đến kính lão. Chọn mổ cận sau tuổi 40 là hơi muộn và dễ để lại biến chứng.
  • Người bị các bệnh lý khác ở mắt như: mắt lác, nhược thị, bệnh võng mạc, đục thủy tinh thể… Đều không nên mổ cận vì tốn tiền nhưng không mang lại hiệu quả cao.
  • Cấu trúc giác mạc quá mỏng (dưới 0.5 mm) không đảm bảo độ dày an toàn sau mổ cận. Với những ai bị cận quá nặng, nếu bắn tia laser cũng sẽ khiến giác mạc mỏng dần. Những trường hợp này cũng không nên mổ cận, thay vào đó sẽ được tư vấn phẫu thuật Phakic.
  • Mổ cận không thích hợp với người có kích thước đồng tử lớn. Cấu trúc mắt như vậy dễ bị biến chứng hậu phẫu.
  • Phụ nữ đang mang thai hoặc trong thời gian 6 tháng sau sinh cũng không thích hợp mổ cận.
ban-tia-laser-mat-can

Hiện tại, có khá nhiều phương pháp phẫu thuật bắn tia laser mắt cận

Xóa cận thị bằng bắn tia laser có thể điều chỉnh mắt cận bao nhiêu độ?

Hiện tại, có khá nhiều phương pháp phẫu thuật bắn tia laser mắt cận. Có thể kể đến như: RELEX SMILE, Femtosecond  Lasik, SBK Lasik… Mỗi một phương pháp đều có ưu điểm riêng và phù hợp với đối tượng nhất định.

Vậy bắn tia laser mắt cận bao nhiêu độ? Theo tìm hiểu, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến nghị:

  • Phẫu thuật điều trị tật khúc xạ bằng tia laser như: Femtosecond LASIK, LASIK, LASER… Có thể điều trị độ cận đến -12.00 diop kèm hoặc không kèm loạn đến 6.00 diop. Riêng với độ viễn thì điều trị đến +6.00 diop.
  • Phương pháp RELEX SMILE dùng tia Femtosecond Laser hoàn toàn, không tạo vạt… Có thể điều trị độ cận đến -10.0 diopter và độ loạn đến -3.0 diopter.
cat-kinh-can-tphcm

Liên hệ với BUTITAN để được: đo mắt miễn phí, tư vấn cắt kính chính hãng giá tốt….

Mắt cảm thấy thế nào sau khi phẫu thuật chữa cận thị?

Bắn tia laser mắt cận bao nhiêu tiền còn tùy vào tình trạng mắt và phương pháp mổ cận. Do đó, chưa thể đưa ra một con số chính xác để bạn cân nhắc.

Bên cạnh việc quan tâm giá cả, nhiều người cho biết họ “sợ đau” trong và sau khi mổ mắt. Vậy xóa cận thị bằng bắn tia laser có đau không?

Được biết, trước phẫu thuật các bác sĩ sẽ nhỏ thuốc tê để loại bỏ cảm giác khó chịu. Rất nhiều bệnh nhân đã review mổ mắt cận cho biết họ không hề cảm thấy đau. Quá trình mổ chỉ tác động lên giác mạc, không cần phải khâu nên không gây đau nhức. Sau khi mổ cận sẽ xảy ra tình trạng chảy nước mắt, cảm giác bị cộm như có bụi rơi vào mắt. May mắn là sau 2 – 4 giờ thì sẽ không còn xốn mắt nữa.

Trên đây là những chia sẻ giúp “Giải đáp 3 câu hỏi thường gặp về phẫu thuật xóa cận thị”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của Titan hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *