Tin Tức

Mổ laser mắt cận có thật sự an toàn không?

Laser mắt cận hay dễ hiểu hơn chính là phương pháp mổ lasik chữa cận thị. Nhìn chung, cách điều trị cận thị này được quảng cáo là hiệu quả và an toàn. Sau khi mổ sẽ giúp giảm hoặc triệt tiêu hoàn toàn độ cận. Với những ai không muốn dùng kính mắt hoặc tính chất công việc không thích hợp dùng kính… Chắc chắn đây là giải pháp hoàn hảo giúp khôi phục thị lực, thoát khỏi ám ảnh về chiếc kính dày nặng vướng víu.

Có điều, mổ cận lasik có thật sự an toàn hay không? Liệu có bị biến chứng sau phẫu thuật? Để giúp bạn làm rõ những vấn đề này, Butitan sẽ tổng hợp trong bài viết dưới đây. Xem ngay nhé!

laser-mat-can

Laser mắt cận hay dễ hiểu hơn chính là phương pháp mổ lasik chữa cận thị

Bắn laser mắt là gì?

Laser mắt cận (mổ Lasik) là phương pháp sử dụng tia laser để điều chỉnh độ cong giác mạc. Từ đó điều trị các tật khúc xạ như: cận thị, viễn thị hay loạn thị. Một ca mổ lasik chỉ kéo dài vài phút một mắt. Sau khi mổ người bệnh theo dõi vài giờ và có thể xuất viện ngay trong ngày.

Thực tế, chi phí mổ laser mắt cận khá đắt và phù hợp với một số đối tượng nhất định. Nói cách khác, nếu bạn không đáp ứng được những điều kiện về: độ tuổi, sức khỏe, cấu trúc mắt… Vậy thì có chấp nhận chi tiền cũng chẳng thể mổ cận được. 

Quan trọng hơn, nếu bạn thắc mắc bắn tia laser mắt cận bao nhiêu độ? Theo sự chấp thuận của Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ: Phương pháp Femtosecond Lasik, Lasik, Laser bề mặt… Có thể điều trị độ cận đến -12.0 diopter kèm hoặc không kèm theo độ loạn đến 6 diopter, độ viễn đến +6.0 diopter.

Vậy mắt cận 10 độ có mổ được không? Hiển nhiên là ĐƯỢC. Chỉ là nếu độ cận cao thì khó triệt tiêu độ cận. Khi đó phẫu thuật chỉ giúp giảm độ cận của mắt. Chưa kể tỷ lệ tái cận cũng sẽ cao hơn những người bị cận nhẹ/vừa mổ cận.

ban-laser-mat-la-gi

Chi phí mổ laser mắt cận khá đắt và phù hợp với một số đối tượng nhất định

Mổ laser mắt cận có thật sự an toàn không?

Quả thật, khi tìm hiểu về các phương pháp laser mắt cận thị thì xuất hiện rất nhiều các bài viết cảnh báo tác hại của việc mổ mắt cận thị. Chính điều đó đã gây nên tâm lý lo lắng, sợ hãi. Nhiều người cũng vì thế mà bỏ ngay ý định mổ cận.

Theo chia sẻ từ các chuyên gia nhãn khoa, bất cứ ca phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro. Chỉ khác là mức độ cao hay thấp mà thôi. Mổ cận lasik tác động bên ngoài mắt nên độ an toàn cao. Rất ít trường hợp xảy ra biến chứng khi chọn mổ mắt laser. Nếu do tính chất ngành nghề hay do chính bản thân không muốn đeo kính thì phẫu thuật lasik là phương pháp đáng cân nhắc.

Hiện nay, có rất nhiều bệnh viện mắt được mở ra trên khắp cả nước. Ngoài việc tìm hiểu mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền? Bệnh nhân nên xem thêm các review hoặc bài báo về nơi mà mình có ý định đăng ký mổ. Hãy chọn cơ sở y tế uy tín, danh tiếng tốt, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trước khi mổ nên khám sàng lọc để chọn phương pháp phù hợp. Trong quá trình mổ và hậu phẫu nên tuân thủ đúng chỉ định từ bác sĩ phụ trách. Nếu mức độ cận nhẹ 1 – 2 độ, không đeo kính vẫn nhìn rõ… Thay vì mổ cận, hãy chuẩn bị cho mình một chiếc kính cận để dùng khi cần nhìn xa. Như vậy sẽ tốt hơn so với việc phẫu thuật laser mắt cận đấy!

mo-laser-mat-can

Mổ cận lasik tác động bên ngoài mắt nên độ an toàn cao

Chi phí mổ mắt cận thị 2023

Bắn tia laser trị cận thị bao nhiêu tiền? Theo tìm hiểu, giá mổ mắt cận thị ở Bệnh viện Mắt TPHCM, các bệnh viện chuyên nhãn khoa khác… Chi phí phẫu thuật cận thị dao động từ 20 – 90 triệu đồng/ca.

Tính ra mức chi phí chênh lệch này rất lớn. Sở dĩ như vậy vì nó còn tùy thuộc vào việc bệnh nhân chọn phương pháp phẫu thuật nào. Hiện nay, các phương pháp mổ cận phổ biến là: Lasik, Femto Lasik hay Relex Smile, Phakic,…

  • Phương pháp Lasik giá từ 20 – 25 triệu đồng.
  • Phương pháp Femto Lasik giá khoảng 30 – 40 triệu đồng.
  • Phương pháp Relex Smile giá khoảng từ 50 – 70 triệu đồng.
  • Phương pháp Phakic ICL trung bình giá khoảng 90 triệu đồng.

Một điểm đáng lưu ý là về độ tuổi thích hợp để mổ cận. Theo đó, các phương pháp mổ lasik được chỉ định cho người trên 18 và dưới 40 tuổi. Sau 40 tuổi thì mắt sẽ kém dần và có biểu hiện lão thị. Nói cách khác, dù có mổ cận cũng không có ích vì sớm muộn gì bạn cũng phải dùng kính lão mà thôi.

ban-tia-laser-tri-can-thi-bao-nhieu-tien

Các phương pháp mổ lasik được chỉ định cho người trên 18 và dưới 40 tuổi

Trên đây là một vài thông tin giải đáp thắc mắc “Mổ laser mắt cận có thật sự an toàn không?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *