Tin Tức

Chữa cận thị bằng laser có an toàn không?

Chữa cận thị bằng laser hay còn được gọi là phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser, phẫu thuật Lasik…. Đây là phương pháp duy nhất giúp giảm hoặc triệt tiêu hoàn toàn độ cận. Hiện nay, công nghệ bắn mắt laser chữa cận ngày càng hiện đại, hiệu quả cao và thời gian phục hồi ngắn. Tuy nhiên, “mổ mắt bằng laser” cũng có rất nhiều nghi ngại. Một trong số đó chính là độ an toàn với mắt cũng như với sức khỏe.

Vậy chữa cận thị bằng laser có an toàn không? Mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây, Butitan sẽ tổng hợp thông tin chi tiết về phương pháp này. Xem ngay nhé!

chua-can-thi-bang-laser

Chữa cận thị bằng laser hay còn được gọi là phẫu thuật tật khúc xạ bằng laser, phẫu thuật Lasik…

4 phương pháp chữa cận thị bằng laser phổ biến

Phẫu thuật laser là gì? Có thể hiểu, đây là một số các phương pháp y học sử dụng tia laser để điều chỉnh độ cong giác mạc. Sau phẫu thuật, tình trạng thị lực được cải thiện, giảm phụ thuộc hoặc không cần đến kính vẫn nhìn rõ.

Theo tìm hiểu, phương pháp dùng tia laser được ứng dụng để điều trị: cận/viễn/loạn thị và cả lão thị. Thời gian phẫu thuật chỉ diễn ra vài phút, không có biểu hiện bất thường thì xuất viện trong ngày. Sau vài ngày thì chức năng mắt khôi phục và có thể làm việc bình thường. Tất nhiên! Các phương pháp mổ cận khác nhau sẽ có yêu cầu về sức khỏe, độ khúc xạ, chi phí… Và cả thời gian hồi phục khác nhau.

phau-thuat-laser-la-gi

Phương pháp dùng tia laser được ứng dụng để điều trị: cận/viễn/loạn thị và cả lão thị

Các phương pháp chữa cận thị bằng laser

  • Phẫu thuật Lasik bác sĩ sẽ tạo một vạt mỏng trên giác mạc bằng dao cơ học. Tiếp đến sẽ dùng tia laser để làm bốc bay một phần nhu mô, giảm độ cong giác mạc tương ứng với độ cận thị của người bệnh.
  • Phẫu thuật Femto-Lasik dùng tia laser Femtosecond để cắt vạt giác mạc thay cho lưỡi dao cơ học. Tiếp đó, dùng tia laser Excimer để điều chỉnh độ cong giác mạc.
  • Phẫu thuật Relex Smile cải tiến từ phương pháp Femto-Lasik phù hợp với bệnh nhân có độ cận loạn cao.
  • Phẫu thuật Phakic – ICL sẽ tiến hành đặt thấu kính nội nhãn để điều trị tật khúc xạ. Cách này được chỉ định ở những bệnh nhân có độ cận quá cao hoặc tình trạng giác mạc bất thường không thể phẫu thuật bằng tia laser khác.

Tham khảo chi phí mổ mắt cận thị 2024

Phẫu thuật Lasik 20 – 25 triệu đồng
Phẫu thuật Femto-Lasik 30 – 40 triệu đồng
Phẫu thuật Relex Smile 50 – 70 triệu đồng
Phẫu thuật Phakic – ICL Trên 90 triệu đồng
chi-phi-mo-mat-can-thi-2024

Sau phẫu thuật, tình trạng thị lực được cải thiện, giảm phụ thuộc hoặc không cần đến kính vẫn nhìn rõ.

Bắn laser mắt cận có đau không? Có an toàn không?

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân không cần gây mê toàn thân mà chỉ gây tê cục bộ dưới dạng thuốc nhỏ mắt. Trong quá trình phẫu thuật thì tia laser chỉ tác động đến bề mặt giác mạc, không ảnh hưởng đến cấu trúc phía sau của mắt. Thay vì dùng dao mini để tạo vạt giác mạc, bác sĩ sẽ thay bằng tia laser nên không gây chảy máu. Bệnh nhân sẽ cảm thấy có chút áp lực lên mắt chứ không gây đau đớn như nhiều người vẫn lo sợ.

Dù vậy, để bệnh nhân có thể hiểu cặn kẽ hơn về cách chữa cận thị bằng laser thì cần xem xét tổng thể cả 2 mặt. Đó chính là lợi ích và rủi ro tiềm ẩn.

ban-laser-mat-can-co-dau-khong

Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân không cần gây mê toàn thân mà chỉ gây tê cục bộ dưới dạng thuốc nhỏ mắt

Bắn laser mắt có nguy hiểm không?

Đầu tiên, cần khẳng định rằng bất cứ phương pháp điều trị bệnh nào đi nữa cũng có nguy cơ biến chứng. Chỉ là, tỷ lệ biến chứng cao hay thấp mà thôi. Đối với phương pháp chữa cận thị bằng laser ghi nhận tỷ lệ biến chứng thấp. Do đó, nó được đánh giá là hiệu quả cao và an toàn. Một số lợi ích của phẫu thuật laser như:

  • Cải thiện thị lực, giảm phụ thuộc hoặc không cần đeo kính gọng, kính áp tròng…
  • Thời gian phục hồi nhanh, có thể trở lại làm việc học tập bình thường chỉ sau vài ngày.
  • Tỷ lệ thành công cao, ít biến chứng và tái cận thấp.
ban-laser-mat-co-nguy-hiem-khong

Chữa cận thị bằng laser tỷ lệ biến chứng thấp nên được đánh giá là hiệu quả cao và an toàn

Những yếu tố khác cần xem xét khi chữa cận thị bằng laser

Thứ nhất, bắn tia laser trị cận thị bao nhiêu tiền tùy vào tình trạng mắt và phương pháp mổ. Nếu như bạn bị các vấn đề về giác mạc hoặc bệnh lý về mắt, bệnh lý toàn thân… Vậy thì có thể không đáp ứng điều kiện sức khỏe để phẫu thuật. Hay với những ai tật khúc xạ nặng thì chắc chắn chi phí rất cao. Đồng thời khả năng tái cận cao hơn những người bị tật khúc xạ nhẹ/vừa.

Thứ hai, sau khi mổ mắt laser thị lực cải thiện nhưng một số người vẫn cần dùng kính. Tốt nhất là khi đi ngoài nắng, khi lái xe hoặc khi di chuyển ban đêm… Đeo kính sẽ giảm nguy cơ tổn thương mắt và tăng cường khả năng quan sát.

ban-laser-tri-can-thi-bao-nhieu-tien

Ghé ngay Butitan để chọn mua kính chính hãng giá tốt với nhiều ưu đãi hấp dấn

Tại TPHCM nên mua kính chính hãng đúng giá ở đâu?

Tại TPHCM, để mua được kính chính hãng đúng giá và “săn” nhiều ưu đãi… Các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan. Tại đây, khách hàng được miễn phí dịch vụ đo mắt. tư vấn cắt kính chuyên nghiệp với giá cả hấp dẫn. Trọn bộ sản phẩm được tặng kèm phụ kiện như: khăn lau, nước lau kính, hộp đựng kính…

Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *