Tin Tức

Vì sao bệnh nhân phải khám mắt chuyên sâu trước khi phẫu thuật?

Khám mắt chuyên sâu trước khi tiến hành phẫu thuật mắt là bước cực kỳ quan trọng. Tất nhiên, để kiểm tra thì cần đến các bệnh viện nhãn khoa chuyên nghiệp. Như vậy sẽ đảm bảo toàn bộ quá trình được hướng dẫn bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Hơn nữa, các thiết bị đo khám mắt hiện đại sẽ cho kết quả chính xác. Đừng vì tiết kiệm mà chọn bừa nơi giá rẻ để tránh “lợi bất cập hại”.

Dưới đây là những lý do nên kiểm tra mắt chuyên sâu trước khi mổ cận. Ngoài ra, việc đo mắt định kỳ cũng cần thiết kể cả khi bạn có thị lực tốt. Để hiểu rõ hơn, cùng tham khảo nhé!

kham-mat

Khám mắt chuyên sâu trước khi tiến hành phẫu thuật mắt là bước cực kỳ quan trọng

Lý do phải khám mắt chuyên sâu trước khi phẫu thuật

Đối với nhiều người, không dễ để đưa ra quyết định mổ cận. Bởi lẽ ngoài chi phí đắt đỏ, họ còn băn khoăn không biết nên khám mắt ở đâu TPHCM? Liệu rằng có xảy ra rủi ro khi phẫu thuật? Đó là chưa kể mổ mắt nghe có vẻ “đáng sợ” vô cùng. Lỡ rằng đau đớn thì biết phải làm sao?

Theo chia sẻ từ nhiều người từng chọn phẫu thuật điều trị tật khúc xạ… Mổ cận không chảy máu, không đau đớn và có thể ra về ngay sau đó. Chỉ là, dù đã mổ vẫn có nguy cơ tái cận, nhất là với những trường hợp cận nặng. Đặc biệt, một vài bệnh nhân chọn nhầm nơi dịch vụ không tốt, các bước khám mắt không chỉn chu. Hậu quả là sau phẫu thuật không đạt hiệu quả như mong muốn. Do vậy, khám mắt chuyên sâu trước khi mổ sẽ giúp đánh giá tình trạng mắt. Nếu đạt điều kiện sức khỏe sẽ hạn chế rủi ro trong quá trình mổ. Đồng thời giúp mắt phục hồi nhanh và giảm nguy cơ tái cận.

Thực tế, nên khám mắt cho bé ở đâu TPHCM? Hay chọn mổ cận ở đâu?… Quyết định nằm ở bạn cả thôi. Nhưng dù có tiền cũng chưa chắc đã được phẫu thuật. Cụ thể hơn, với những người có giác mạc mỏng, chất lượng giác mạc yếu… Vậy thì không được mổ cận. Vậy nên cần chú trọng chăm sóc mắt cận để tránh tăng độ. Thêm nữa, định kỳ khám mắt ít nhất 6 tháng/lần bất kể thị lực tốt hay bị tật khúc xạ.

nen-kham-mat-o-dau-tphcm

Tốt nhất nên định kỳ khám mắt ít nhất 6 tháng/lần bất kể thị lực tốt hay bị tật khúc xạ

Đo khúc xạ nên chọn bệnh viện hay cửa hàng kính?

Cách khám mắt cận thị trước khi mổ nhất định phải đến bệnh viện. Toàn bộ quá trình sẽ bao gồm nhiều bước, trong đó có cả các bước xét nghiệm. Rõ ràng, các phòng khám mắt tư nhân hay tiệm kính khó đáp ứng được yêu cầu về trang thiết bị.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có ý định hoặc không đủ điều kiện để mổ cận… Bạn có thể chọn khám mắt định kỳ tại các tiệm kính. Sau khi đo thị lực, dựa vào kết quả sẽ quyết định có nên dùng kính hay không? Chọn kính thế nào? Ngược lại, nếu đo thị lực ở bệnh viện thì vẫn phải đến tiệm kính để cắt kính (nếu cần). Đây cũng là lý do vì sao ngày càng có nhiều người chọn đo mắt tại tiệm kính thay vì đến bệnh viện, phòng khám mắt ngoài giờ.

do-thi-luc-tai-tphcm

Ngày càng có nhiều người chọn đo mắt tại tiệm kính thay vì đến bệnh viện

Bao lâu nên đi khám mắt một lần?

Nắm trong tay địa chỉ tiệm kính, phòng khám mắt gần nhất hay những nơi có bác sĩ khám mắt giỏi ở TPHCM… Bấy nhiêu thông tin là chưa đủ, sẽ tốt hơn nếu bạn biết rõ khi nào thì nên đi kiểm tra mắt. Trả lời câu hỏi này, các chuyên gia nhãn khoa khuyên rằng:

  • Trẻ em dưới 3 tuổi nên được kiểm tra tổng quát. Khi đó bố mẹ sẽ biết chính xác bé có bị các tật khúc xạ bẩm sinh hay không. Từ đó phát hiện sớm và có hướng điều trị, tránh ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ.
  • Tuổi vị thành niên nên khám định kỳ 1 – 2 năm/lần. Riêng với những ai bị tật khúc xạ thì nên đo mắt cận định kỳ 3 – 6 tháng/lần.
  • Người lớn tuổi thì mắt xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Tốt nhất nên khám mắt tổng quát sau năm 40 tuổi và yêu cầu chuyên gia nhãn khoa chỉ định lịch tái khám.
  • Trường hợp mắt xuất hiện các dấu hiệu bất thường, thị lực giảm sút rõ rệt… Lúc này hãy đi khám mắt càng sớm càng tốt. Biết được nguyên nhân, không bỏ lỡ thời gian vàng chữa trị sẽ giúp tăng tỷ lệ trị khỏi.
do-mat-can-tphcm

Mắt xuất hiện các dấu hiệu bất thường, nhìn mờ…thì cần kiểm tra mắt càng sớm càng tốt

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Vì sao bệnh nhân phải khám mắt chuyên sâu trước khi phẫu thuật?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *