Tin Tức

Dấu hiệu báo động cần khám mắt cận ngay lập tức

Khám mắt cận là chuyện nên làm ngay lập tức khi phát hiện mắt nhìn mờ nhòe. Dù được các bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa khuyến cáo như vậy… Thế nhưng rất ít người chú trọng điều này. Nếu đợi đến lúc “hết thấy đường” mới chịu đi khám, chỉ e lúc đó đã quá muộn.

Bài viết dưới đây, BUTITAN sẽ chỉ ra những biểu hiện chứng tỏ mắt có nguy cơ bị cận. Dù chỉ xuất hiện một trong số đó thì các bạn cũng nên khám mắt càng sớm càng tốt nhé!

kham-mat-can

Khám mắt cận là chuyện nên làm ngay lập tức khi phát hiện mắt nhìn mờ nhòe

Khám mắt cận khi mắt nhìn xa bị mờ nhòe

Cận thị thường được phát hiện ở trẻ em, nhất là trong độ tuổi từ 8 – 12 tuổi. Cận thị tiến triển nhanh cho đến khi 18 tuổi. Từ sau 18 tuổi thì độ cận có xu hướng ổn định và người bệnh có thể cân nhắc mổ cận nếu muốn.

Đầu tiên, phải khẳng định để biết chính xác mắt cận hay không thì phải khám mắt chuyên sâu. Việc tự đo độ cận tại nhà hay tự ý áp dụng các phần mềm đo cận… Tất cả đều khó cho kết quả đúng.

Vậy làm sao biết được khi nào thì nên đo mắt cận? Thật dễ để trả lời câu hỏi này. Theo đó, mắt cận nhìn gần rõ – nhìn xa mờ. Đây cũng được xem là dấu hiệu bị cận thị dễ nhận biết nhất.

Đối với người lớn, khi nhận thấy mắt mờ thì có nhiều người sẽ chủ động đi kiểm tra sớm. Riêng với trẻ em thì nhiều bé vẫn chưa thể nhận thức được điều này. Do đó, các bậc phụ huynh cần theo dõi sát sao trẻ. Nếu thấy bé thường xuyên có những hành động như: cầm vật gần sát mắt, ngồi gần tivi, cúi sát mặt xuống sách… Tốt nhất nên đưa bé đi khám mắt cận thị ngay nhé!

kham-mat-chuyen-sau

Khi nhận thấy mắt mờ thì có nhiều người sẽ chủ động đi kiểm tra sớm

Mỏi mắt và đau đầu là dấu hiện của cận thị

Khi mắt bị cận, muốn nhìn rõ phải liên tục điều chỉnh cơ mắt. Việc thường xuyên nheo mắt sẽ khiến cơ mắt hoạt động quá nhiều dẫn đến mỏi mắt. Chưa hết, nó sẽ kèm theo tình trạng: chảy nước mắt, dụi mắt liên tục, ngứa và khô mắt…

Không chỉ gây khó chịu cho đôi mắt, cận thị còn khiến chúng ta bị đau đầu. Đây là hậu quả của việc phải căng mắt quá lâu. Tất nhiên, bị đau đầu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị bệnh khác. Nhưng để chắc chắn thì hãy cứ tìm các bệnh viện, phòng khám mắt TPHCM để kiểm tra mắt trước. Khi đã biết nguyên nhân do mắt cận thì nên điều chỉnh sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

phong-kham-mat-tphcm

Mắt cận thường bị: chảy nước mắt, dụi mắt liên tục, ngứa và khô mắt…

Đo độ cận ngay nếu khó nhìn khi lái xe ban đêm

Người trưởng thành hầu như ai cũng sở hữu cho mình một phương tiện để đi lại. Nếu một ngày bạn lái xe nhưng cảm giác tầm nhìn bị hạn chế, nhất là khi đi ban đêm… Vậy thì có khả năng mắt đã bị cận. Lúc này, đừng lo sợ chi phí đo mắt cận tốn kém nữa mà hãy đo khám mắt ngay. Cứ để mắt như vậy sẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi tham gia giao thông. Lỡ chẳng may xảy ra tai nạn thì không chỉ bạn gặp nguy mà còn khổ cho người khác nữa.

kham-mat-o-dau

BUTITAN là hệ thống cửa hàng mắt kính uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn

Khám mắt cận chẳng tốn phí – Ghé ngay BUTITAN!

Khi đề cập đến việc đo cận thị, không ít người cảm thấy đau đầu vì chẳng biết khám mắt ở đâu? Hay lo lắng khám mắt tổng quát bao nhiêu tiền? Vậy nếu có nơi đo mắt cận 0 đồng thì sao? Biết ngay tình trạng mắt mà chẳng tốn một đồng – Nghe thôi là phải đến đúng không nào?

Tại TPHCM, BUTITAN là một trong những hệ thống cửa hàng mắt kính uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn. Với đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao, quy trình đo thị lực đúng chuẩn… Ghé đến BUTITAN, các bạn hoàn toàn yên tâm khi được đo cận và tư vấn cắt kính tốt nhất. Thế nên thay vì tự tìm cách đo cận tại nhà, các bạn hãy bớt chút thời gian đến BUTITAN. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách khám mắt cận thị với máy móc hiện đại để gửi đến bạn kết quả chính xác nhất.

Trên đây là những “Dấu hiệu báo động cần khám mắt cận ngay lập tức”. Ngoài những thông tin trên, nếu các bạn cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính hay các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *