Tin Tức

Chữa cận thị bằng diện chẩn có thật sự hiệu quả như quảng cáo?

Chữa cận thị bằng diện chẩn – Bạn đã từng nghe đến phương pháp này chưa? Thực tế, từ trước đến nay chúng ta thường nghe mắt cận thị dùng kính hoặc phẫu thuật. Thế nên, cách chữa cận thị bằng diện chẩn thật sự xa lạ, thậm chí có phần không đáng tin cậy.

Vậy chữa cận thị bằng diện chẩn có thật sự hiệu quả như quảng cáo? Phương pháp này làm thế nào và bao lâu đạt kết quả? Muốn biết đáp án, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Butitan nhé!

chua-can-thi-bang-dien-chan

Chữa cận thị bằng diện chẩn có tên đầy đủ là Diện Chẩn – Ðiều Khiển Liệu Pháp

Chữa cận thị bằng diện chẩn là như thế nào?

Chữa cận thị bằng diện chẩn có tên đầy đủ là Diện Chẩn – Ðiều Khiển Liệu Pháp. Đây là phương pháp do nhà nghiên cứu y học dân tộc Việt Nam Bùi Quốc Châu phát minh vào năm 1980. Diện chẩn được xem là phương pháp y học dân tộc Việt Nam hiện đại, không phải là Y học cổ truyền như nhiều người vẫn nhầm lẫn.

Khi nói đến diễn chẩn chữa cận thị thì phải đề cập đến Đồ hình và Sinh huyệt. Các bác sĩ sẽ tác động lên các bộ huyệt tương ứng với các bộ phận phản chiếu trên gương qua Đồ hình. Từ đó diện chẩn chữa các bệnh vệ mắt như cận thị chẳng hạn. Cụ thể hơn, các Sinh huyệt liên quan đến cận thị là:

Huyệt 34: Trên đầu 2 lông mày

Huyệt số 6: Trên đường dọc qua giữa con ngươi, hai bên cằm

Huyệt số 1: Chính giữa sống mũi

Huyệt 127: Chỗ lõm nhất giữa vành môi dưới và ụ cằm

Huyệt 267: Chính giữa lông mày

Huyệt 130: Ngang đuôi mắt, xéo dưới  huyệt TD.100, trên tuyến M (đồ hình nghiêng), trùng huyệt Đồng tử liêu.

Huyệt 3: Trên đường dọc qua giữa con ngươi, ngay trên gò má

chua-can-thi

Diễn chẩn chữa cận thị thì phải đề cập đến Đồ hình và Sinh huyệt

Chữa cận thị bằng diện chẩn có cần kiêng cữ gì không?

Thứ nhất, mục đích của phương pháp diện chẩn chữa loạn thị, cận thị hay chữa viễn thị bằng diện chẩn là nhằm giúp mắt giảm sự phụ thuộc vào kính. Do đó, trong thời gian điều trị thì chúng ta nên tập bỏ kính gọng hoặc kính áp tròng. Đồng thời, hạn chế xem tivi, laptop, máy tính… Kể cả đọc sách báo cũng nên hạn chế.

Thứ hai, tốt nhất nên tránh đồ ăn cay, tính nóng và lạnh như: riềng, ớt, sả, tỏi, thịt chó… Và cả những loại trái cây như: sầu riêng, xoài, kem, đá, nước dừa,… Đặc biệt, không nên uống đồ uống có ga, cồn trong thời gian chữa cận thị bằng diện chẩn. Thay vào đó, hãy ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt giàu Vitamin A, Vitamin nhóm B, Omega-3, Lutein,…

Thứ ba, chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi khoa học. Tuyệt đối không thức khuya làm việc để tránh gây hại mắt, ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Thứ tư, sau khi khỏi cận thị thì phải nghỉ ngơi chừng 1 – 2 tuần mới sinh hoạt lại như bình thường. Như vậy sẽ giúp tình trạng mắt ổn định, giảm nguy cơ tái cận.

Theo tìm hiểu, phương pháp chữa cận thị bằng diện chẩn phải làm đều đặn 3 lần/ngày kéo dài 40 – 50 ngày mới khỏi. Nếu thực hiện sai cách, lực ấn không đủ và không xác định đúng huyệt vị… Vậy thì không mang lại hiệu quả và thời gian chữa bệnh sẽ kéo dài.

dien-chan-chua-can-thi

Phương pháp chữa cận thị bằng diện chẩn phải làm đều đặn 3 lần/ngày kéo dài 40 – 50 ngày mới khỏi

Thực hư chữa bệnh bằng diện chẩn liệu có hiệu quả?

Một trong những thông tin quan trọng bệnh nhân cần nắm rõ là cách chữa cận thị bằng diện chẩn được chỉ định với trường hợp cận thị đơn thuần. Với cách này, bệnh nhân có thể tự làm tại nhà nhưng phải có kiến thức nhất định về huyệt vị.

Trong khi đó, cận thị có nhiều dạng thậm chí là cận thị giả (do mắt điều tiết quá nhiều). Hoặc các dạng cận thị thứ phát (do bệnh lý tiểu đường) hoặc cận thị di truyền… Khi đó, việc chữa cận bằng diện chẩn không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Tốt nhất là bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra mắt toàn diện. Sau khi xác định nguyên nhân gây cận thị và dạng cận thị sẽ có phương pháp điều trị phù hợp. Nhìn chung, đeo kính cận vẫn phổ biến nhất. Nếu không muốn đeo kính thì bệnh nhân có thể cân nhắc phẫu thuật chữa cận thị. Dù chọn cách nào đi nữa cũng đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu nhé!

cach-chua-can-thi-bang-dien-chan

Đeo kính cận vẫn phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn vì an toàn

Tại TPHCM nên mua kính chính hãng đúng giá ở đâu?

Tại TPHCM, để mua được kính chính hãng đúng giá và “săn” nhiều ưu đãi… Các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan. Tại đây, khách hàng được miễn phí dịch vụ đo mắt. tư vấn cắt kính chuyên nghiệp với giá cả hấp dẫn. Trọn bộ sản phẩm được tặng kèm phụ kiện như: khăn lau, nước lau kính, hộp đựng kính…

Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ.

Phong Linh

(Nguồn bài viết: Chữa cận thị bằng diện chẩn là gì? Nó có thật sự hiệu quả không? – https://matvietnhat.com/)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *