Tin Tức

Mắt kính bị mờ khi đi mưa làm sao khắc phục?

Mắt kính bị mờ khi đi mưa không chỉ khiến mắt khó chịu mà còn cản trở tầm nhìn. Nếu xui xẻo, có khi người dùng kính còn bị tai nạn giao thông. Nhẹ thì trầy xước tay chân, nặng thì nguy hiểm tính mạng. Thế nên, cần phải tìm cách khắc phục tình trạng này, nhất là với những người bị tật khúc xạ bắt buộc phải đeo kính thường xuyên.

Vậy kính cận bị mờ đục do bám hơi nước thì xử lý thế nào? Liệu có tròng kính chống bám hơi nước hay không? Muốn biết đáp án nào có khó, bỏ ra 3 phút theo dõi bài viết dưới đây nhé!

mat-kinh-bi-mo

Mắt kính bị mờ khi đi mưa không chỉ khiến mắt khó chịu mà còn cản trở tầm nhìn

Lớp phủ chống bám hơi nước trên bề mặt kính

Thực tế, có nhiều hướng dẫn giúp giảm bớt phần nào tình trạng mắt kính bị mờ khi đi mưa. Nhưng hiệu quả nhất chính là khi cắt kính chọn tròng kính có tính năng giảm bám đọng hơi nước.

May mắn thay vài năm qua các hãng kính đã có bước tiến lớn trong việc cải tiến công nghệ sản xuất mắt kính. Rất nhiều dòng kính có trang bị lớp phủ “kỵ nước” ra đời. Thay vì chọn kính váng dầu thông thường, giá rẻ… Nhiều người đã quyết định tìm hiểu kỹ và chọn kính cận chống bám hơi nước. Tin tôi đi! Đây là khoản đầu tư “hời” trăm lợi không hại. Một khi đã dùng là bạn sẽ chẳng có cơ hội để hối hận đâu.

Về nguyên lý hoạt động. lớp phủ chống bám hơi nước giúp tăng sức căng bề mặt tròng kính. Các phân tử nước sau khi tiếp xúc sẽ ngay lập tức bị đẩy khỏi mắt kính. Các mẫu kính có ghi chữ Hydrophobic có nghĩa là tích hợp chống bám nước gấp 5 lần so với kính thường. Công nghệ này được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất như: chảo chống dính, kính ô tô…

Về lợi ích, kính chống bám nước giúp tầm nhìn rõ ràng khi đi mưa, khi đeo khẩu trang, dùng đồ nóng… Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế bám bụi, vân tay, gia tăng tuổi thọ chiếc kính.

kinh-chong-bam-nuoc

Kính chống bám nước giúp tầm nhìn rõ ràng khi đi mưa, khi đeo khẩu trang, dùng đồ nóng…

Top 2 tròng kính giúp giảm tình trạng mắt kính bị mờ khi đi mưa

Hiện tại, các tính năng như: chống tia UV, giảm lóa, hạn chế bám nước…. Được xem là tính năng cơ bản mà hầu hết các sản phẩm tròng kính có thương hiệu đều có. Tuy nhiên, vẫn có điểm khác biệt rõ ràng về chất lượng lớp phủ. Các hãng kính nổi tiếng như: Hoya, Essilor… được đánh giá là có khả năng chống bám nước tốt, đáng mua.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

hoya-blue-control-1-55-s

Tròng kính chống ánh sáng xanh Hoya Blue Control 1.55S

Giá tham khảo: 930.000 VND/cặp

Kính nhựa bị mờ khi đi mưa quả thật mang đến quá nhiều phiền phức. Bạn muốn tìm một sản phẩm giúp hạn chế tình trạng này nhưng có giá đừng quá “chát”? Vậy thì Hoya Blue Control 1.55S là gợi ý lý tưởng không nên bỏ qua.

Lớp váng phủ HVP đảm bảo rằng các giọt nước sẽ bám rất nhỏ trên bề mặt tròng kính Hoya. Dù đi mưa cũng hạn chế việc đeo kính bị mờ mắt, khó quan sát. Đặc biệt, mức giá niêm yết dưới 1 triệu nhưng Hoya Blue Control 1.55S tích hợp đa tính năng. Như là: chống ánh sáng xanh, chống phản quang, chống tia UV, chống tĩnh điện, hạn chế trầy xước, chống bám dầu mỡ/vân tay… Cùng với Chemi, Hoya là dòng kính được đông đảo học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng chuộng dùng.

essilor-prevencia-1-56-as

Kính chống ánh sáng xanh Essilor Prevencia 1.56 AS

Giá tham khảo: 1.238.000 VND/cặp

Nhiều bác sĩ, nhân viên y tế khi ghé đến Butitan cắt kính đã chia sẻ vì tính chất công việc nên thường xuyên phải đeo khẩu trang. Chưa đến 1 phút thì mắt kính đã bị hấp hơi nên mờ nhòe. Giờ có cách làm mắt kính không bị mờ khi đeo khẩu trang hay không?

CÓ chứ! Mắt kính bị mờ sẽ chẳng còn nếu bạn chọn dùng tròng kính Essilor Crizal. Không riêng gì Prevencia mà các dòng kính: Eyezen, Rock, Sapphire… Đều có khả năng chống bám nước cực tốt. Ngoài ra, kính cận Essilor Crizal chống ánh sáng xanh thông minh, chống tia UV và chống phản quang từ cả 2 mặt trước và sau mắt kính. Thương hiệu Essilor nổi danh toàn cầu nên chất lượng tốt miễn bàn, cứ yên tâm chọn dùng nhé!

cach-lam-kinh-khong-bi-mo-khi-di-mua

Lớp váng phủ Crizal giúp tròng kính Essilor có khả năng chống bám nước cực tốt

Mắt kính bị mờ khi đi mưa làm sao khắc phục?

Ngoài việc dùng tròng kính chống bám hơi nước, vẫn còn nhiều cách làm kính không bị mờ khi đi mưa. Ví dụ như: dùng dung dịch hay khăn lau nano để tạo độ trơn bóng giúp kính ít bám nước. Dù chọn cách lau kính cận không bị mờ hay cách gì đi nữa thì cũng nên tìm hiểu kỹ. Đừng chọn các sản phẩm có hóa chất tẩy mạnh để tránh mắt kính bị xước nhé!

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: cách lau kính không bị mờ, các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *