Tin Tức

Essilor Sapphire có nhiều ưu điểm nhưng cần lưu ý gì khi chọn mua?

Essilor Sapphire hay còn được biết đến với tên gọi Essilor Crizal Sapphire 360 UV. Sản phẩm này nổi danh với tính năng chống chói 360 độ từ mặt trước, mặt sau và mọi góc độ xung quanh tròng kính. Nhờ đó mang lại cảm giác thoải mái khi đeo kính cả trong nhà và ngoài trời.

Vậy tròng kính Crizal Sapphire HR có ưu điểm gì nổi bật? Khi chọn mua kính Essilor Sapphire cần chú ý điều gì? Một vài thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng kính tuyệt vời này. Xem ngay nhé!

essilor-sapphire

Các tính năng cơ bản của tròng kính Essilor Crizal Sapphire

Kính Crizal Sapphire vốn là một trong những dòng được nghiên cứu và phát triển bởi Essilor – Thương hiệu tròng kính Pháp nổi danh toàn cầu. Kính Sapphire có đầy đủ những tính năng cơ bản của một tròng kính chống ánh sáng xanh Crizal Essilor.

Thứ nhất, tròng kính Sapphire chống tia UV toàn diện 360 độ. Thiết kế này giúp hạn chế tác động của tia UV lên mắt, giảm nguy cơ tổn thương võng mạc.

Thứ hai, tròng kính Crizal Sapphire UV ứng dụng công nghệ chống phản quang tiên tiến nhất hiện nay. Nhờ đó giúp ngăn ánh sáng chói từ mọi hướng, giảm cảm giác khó chịu cho mắt. Đồng thời, giảm chói cũng giúp thị lực rõ nét, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Thứ ba, ứng dụng công nghệ Essilor Blue UV Capture Sapphire giúp ngăn tia UV và ánh sáng xanh tím gấp 3 lần so với kính thường. Cùng với Essilor Prevencia, Essilor Rock – Tròng kính Essilor Sapphire được giới văn phòng, doanh nhân chuộng dùng. Sử dụng kính Sapphire là một trong những giải pháp hiệu quả giúp hạn chế nguy cơ bị Hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số, ngăn ngừa tật khúc xạ.

Thứ tư, các mẫu kính Sapphire sở hữu đầy đủ những tính năng cơ bản của lớp váng phủ Crizal. Đó là: hạn chế trầy xước, giảm bám bụi/vân tay/dầu nhờn, hạn chế bám đọng hơi nước… Từ thực nghiệm cho thấy, kính Sapphire ngay cả khi lau chùi hơn 20.000 lần vẫn sáng đẹp như mới.

crizal-sapphire-hr

Lưu ý 4 mức chiết suất tròng kính Essilor Sapphire

Hiện tại, tròng kính chống chói Essilor Sapphire trên thị trường có 4 mức chiết suất. Đó là: 1.56, 1.59, 1.60 và 1.67. Tất nhiên, chiết suất càng cao thì mắt kính càng mỏng, tròng kính nhẹ và lắp được nhiều loại gọng kính. Bù lại, giá kính Essilor Sapphire cũng sẽ đắt hơn, mức chênh lệch tương đối nhiều. Do vậy, để tiết kiệm chi phí cắt kính thì phải căn cứ theo độ cận/viễn/loạn để chọn kính phù hợp.

Essilor Crizal Sapphire 360 UV 1.56AS   998.000 VND/cặp
Essilor 1.59 Airwear Crizal Sapphire 1.980.000 VND/cặp
Essilor Crizal Sapphire 360 UV 1.60AS 1.678.000 VND/cặp
Essilor Crizal Sapphire 360 UV 1.67AS 3.288.000 VND/cặp

crizal-sapphire-360-uv

Chọn chiết suất kính Essilor Sapphire theo tình trạng khúc xạ

  • Chiết suất kính 1.56 (và kính 1.50 hay 1.53) được xếp vào nhóm chiết suất cơ bản. Những mẫu tròng này hợp với người muốn cắt kính 0 độ hoặc độ cận/viễn dưới 2 diop.
  • Chiết suất kính 1.59 thường là tròng kính chống bể, phù hợp với người bị cận dưới 4 diop, độ viễn dưới 3 diop.
  • Chiết suất kính 1.60 tương tự kính 1.59, những mẫu tròng 1.60 phù hợp với người bị cận dưới 4 diop, độ viễn dưới 3 diop.
  • Chiết suất kính 1.67 được khuyên dùng với những trường hợp có độ cận dưới 6 diop, độ viễn dưới 5 diop.

Chọn chiết suất kính Essilor Sapphire theo thiết kế gọng kính

Ngoài cách chọn theo tình trạng khúc xạ của mắt, mua kính Essilor Transitions Gen 8 hay Essilor Sapphire… Đều có thể chọn chiết suất theo kiểu gọng kính. Cụ thể hơn:

  • Nếu chọn gọng nhựa nguyên khung thì viền gọng sẽ dày hơn các mẫu gọng kim loại. Lúc này sẽ có nhiều lựa chọn khi mua kính, dù tròng kính dày ít nhiều cũng được “che giấu”.
  • Nếu chọn gọng kim loại nguyên khung thì viền kính thường mỏng. Cho dù cận nhẹ cũng nên bắt đầu từ các mẫu kính chiết suất 1.59, 1.60 trở lên.
  • Nếu chọn gọng xẻ cước hay gọng khoan ốc, lựa chọn tối ưu là kính chống vỡ Essilor Airwear 1.59. Hoặc bạn có thể nhờ tư vấn kính siêu mỏng 1.67 để đảm bảo kính không vỡ khi gắn ốc.

===>>> Xem thêm: Hỗ trợ tư vấn thông tin về Kính lọc ánh sáng xanh Butitan

essilor-blue-uv-capture-sapphire

Mua kính Essilor Sapphire chính hãng – Ghé ngay Mắt kính Butitan

Trên đây là một vài chia sẻ “Essilor Sapphire có nhiều ưu điểm nhưng cần lưu ý gì khi chọn mua?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính Essilor và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *