Tin Tức

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh? Không cận có dùng được không?

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh hay không? Mẫu kính này hơn kính cận thường ở điểm nào mà giá lại đắt hơn? Đây chính là những câu hỏi Titan nhận được nhiều nhất từ khách hàng quan tâm đến dòng kính này.

Thực ra, kính chống ánh sáng xanh có mặt tại Việt Nam đã lâu và ngày càng dùng phổ biến. Để có thể cạnh tranh với các mẫu kính khác, chắc chắn nó phải có nhiều ưu điểm. Vậy lợi ích của kính chống ánh sáng xanh là gì? Tốn tiền mua nhưng có đáng? Xem ngay đáp án trong bài viết dưới đây nhé!

co-nen-deo-kinh-chong-anh-sang-xanh

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh hay không là thắc mắc của nhiều người

Cách nhận biết kính có chống ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh – HEV chính là loại ánh sáng năng lượng cao có bước sóng từ 380nm đến 500nm. Nó được chia thành: ánh sáng xanh tím (380nm – 450nm) và ánh sáng xanh lam (450nm – 500nm). Trong đó, ánh sáng xanh tím gây ra nhiều tác hại với mắt.

Kính chống ánh sáng xanh là gì? Đây là mẫu tròng kính có khả năng ngăn chặn 100% hoặc lọc bớt một phần ánh sáng xanh. Nhờ đó ngăn ngừa các chứng bệnh về mắt do ánh sáng xanh gây ra.

Khi chọn mua kính chống ánh sáng xanh và tia UV tại cửa hàng, khách hàng có thể nhờ tư vấn viên test thử kính. Thế nhưng bạn có biết, chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết dòng kính này bằng mắt thường. Thực tế, ánh sáng xanh có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Có điều trong tự nhiên, nó lẫn với nhiều loại ánh sáng khác nên chuyển thành ánh sáng trắng.

Cách test kính chống ánh sáng xanh là chỉ cần đưa kính tiếp xúc với tia UV hoặc để trước màn hình máy tính. Nếu như bề mặt kính có phản quang màu xanh thì đó là kính cận chống ánh sáng xanh. Hoặc với những dòng kính “xịn” như: Essilor, Zeiss, Kodak… Sẽ có logo thương hiệu in chìm trên mắt kính. Bạn chỉ cần hà hơi hoặc để hơi ấm phả lên mắt kính sẽ hiện rõ logo. Đây đều là những cách đơn giản giúp nhận biết kính có lọc ánh sáng xanh hay không.

kinh-chong-anh-sang-xanh-la-gi

Kính chống ánh sáng xanh mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng

Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh hay không?

Đầu tiên phải khẳng định với các bạn rằng giá mắt kính chống ánh sáng xanh sẽ cao hơn kính thường. Không có gì khó hiểu cả! Bởi vì tròng kính càng đa năng, càng bảo vệ mắt tốt hơn và giá càng đắt. Dù vậy, có không ít người cho rằng sự đầu tư này là không cần thiết. Họ nghĩ vẫn nên dùng kính cận thường giá rẻ để tiết kiệm chi phí cắt kính.

Tuy nhiên, đứng dưới góc độ chất lượng thì các chuyên gia lại cho lời khuyên ngược lại. Kính chống ánh sáng xanh có độ hay không độ đều mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Vậy có nên đeo kính chống ánh sáng xanh hay không? – Đáp án đương nhiên là CÓ. Và tin tôi đi! Đã mua là chẳng bao giờ phải hối hận vì:

Thứ nhất, dùng kính chống ánh sáng xanh loại tốt giúp mắt tránh bị Hội chứng thị giác màn hình. Tình trạng này thường gặp ở những người hay dùng thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại. Nếu dùng lâu, mắt sẽ bị: nhức mỏi, khô mắt, lóa mắt… Thay vì dùng kính cận thường, chuyển sang kính chống ánh sáng xanh sẽ giúp giảm nhanh những triệu chứng khó chịu này.

kinh-chong-anh-sang-xanh-co-do

Kính chống ánh sáng xanh giúp mắt giảm nguy cơ bị Hội chứng thị giác màn hình

Thứ hai, nếu tiếp xúc lâu với ánh sáng xanh – nhất là vào ban đêm sẽ dễ dẫn đến mất ngủ. Nếu đổi sang dùng kính cận chống ánh sáng xanh sẽ giúp mắt ít bị kích thích. Từ đó dễ đi vào giấc ngủ hơn, không ảnh hưởng quá nhiều đến nhịp sinh học.

Thứ ba, mắt yếu nhạy cảm, mắt vừa mới phẫu thuật và đang phục hồi… Đều là những người được khuyến khích sử dụng dòng kính này. Trong bảng giá kính chống ánh sáng xanh có nhiều mẫu tích hợp khả năng đặc biệt. Như: đổi màu, chống bể… Hãy dựa vào nhu cầu dùng để chọn ra mẫu kính tốt nhất nhé!

khong-can-co-nen-deo-kinh-chong-anh-sang-xanh

Sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả thị lực tốt hay bị tật khúc xạ

Không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh?

Tròng kính chống ánh sáng xanh có cả kính không độ và có độ. Do đó sản phẩm này phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Dù bạn có thị lực tốt hay bị tật khúc xạ; là trẻ em hay người lớn tuổi; là sinh viên hay nhân viên văn phòng… Sử dụng tròng kính này đều tốt cho mắt. Nhờ đó giảm nguy cơ bị các bệnh về mắt do ánh sáng xanh gây ra.

Trên đây là một vài thông tin giúp giải đáp câu hỏi Có nên đeo kính chống ánh sáng xanh? Không cận có dùng được không?”. Ngoài những thông tin trên, để được tư vấn thêm về: kính chống ánh sáng xanh bao nhiêu tiền, gọng kính, phụ kiện kính… Các bạn hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ tư vấn và giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *