Tin Tức

Được lợi ích gì khi dùng kính chống ánh sáng xanh và tia UV?

Kính chống ánh sáng xanh và tia UV có công dụng gì thì chắc chắn rằng nghe tên đã biết. Thế nhưng, tại sao phải “chống ánh sáng xanh” và “chống tia UV” thì không phải ai ai cũng rõ. Cũng bởi vì thế nên rất nhiều khách hàng khi được Titan tư vấn liền tỏ ra nghi hoặc. Không biết lợi ích của sản phẩm này là gì? Nên mua hay không?

Vậy có nên dùng kính chống ánh sáng xanh và tia UV hay không? Tin rằng bạn sẽ dễ dàng trả lời câu hỏi này sau khi tham khảo bài viết này của Titan. Cùng tìm hiểu nhé!

kinh-chong-anh-sang-xanh-va-tia-uv

Kính chống ánh sáng xanh và tia UV được các chuyên gia nhãn khoa khuyên dùng

Bạn có nên lo lắng về ánh sáng xanh và tia UV?

Ánh sáng xanh là gì? Đó là loại ánh sáng khả kiến nằm trong khoảng bước sóng từ 380nm đến 500nm. Đôi khi nó bị phá vỡ thành: ánh sáng xanh tím (380nm – 450nm) và ánh sáng xanh ngọc (450nm – 500nm).

Theo nghiên cứu, ánh sáng xanh ngọc có tác dụng giúp tăng cường sự tỉnh táo và tăng trí nhớ. Tính ra, nó được xem là ánh sáng vô hại với mắt. Ngược lại, ánh sáng xanh tím rất có hại cho mắt và sức khỏe nếu tiếp xúc lâu.

Trong tự nhiên, mặt trời là nguồn phát ánh sáng xanh chính. Điều này có nghĩa là có “né” kiểu gì thì chúng ta vẫn tiếp xúc với loại ánh sáng này. Thêm nữa, ánh sáng xanh còn phát ra từ các thiết bị nhân tạo như: laptop, điện thoại, đèn LED… Và xuất phát từ nhu cầu học tập – giải trí – làm việc nên chúng ta thường xuyên tiếp xúc với loại ánh sáng này. Theo thời gian, nó sẽ khiến mắt suy yếu, dễ bị hội chứng thị giác màn hình (nhìn xa mờ, đau nhức mắt…)… Thậm chí còn gây tổn thương võng mạc và giác mạc, lâu dần gây thoái hóa điểm vàng.

anh-sang-xanh-la-gi

Ánh sáng xanh gây hại mắt, dễ khiến mắt bị tật khúc xạ và các bệnh lý nguy hiểm khác

Tia UV là gì? Đây là loại tia sáng phát ra từ mặt trời, rất có hại với cơ thể. Tia UV được chia thành: UVA, UVB, UVC. Trong đó, tia UVA và UVB tác động trực tiếp đến chúng ta.

Tương tự ánh sáng xanh, tiếp xúc với tia UV thường xuyên dễ dẫn đến các bệnh về mắt. Như là: viêm giác mạc, đau mắt đỏ, tổn thương võng mạc, thoái hóa điểm vàng… Chưa kể, nó còn khiến mắt dễ bị đục thủy tinh thể, dẫn đến mù lòa.

tia-uv-la-gi

Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh dần được dùng phổ biến thay cho các mẫu kính thường

Được lợi ích gì khi dùng kính chống ánh sáng xanh và tia UV?

Để bảo vệ mắt khỏi tia UV và ánh sáng xanh có nhiều cách. Trong đó, đơn giản nhất là sử dụng các mẫu kính có thể ngăn chặn 2 tia sáng này. Thực tế, chống tia UV được xem là tính năng cơ bản của tròng kính. Dễ hiểu hơn, các mẫu kính mắt có thương hiệu xuất xứ rõ ràng đều có lớp phủ chống tia UV. Do đó, “nhiệm vụ” của bạn khá đơn giản. Chỉ cần chọn kính chống ánh sáng xanh tốt nhất là được.

Vậy lợi ích của các loại tròng kính chống ánh sáng xanh và tia UV là gì?

  • Giá kính chống ánh sáng xanh tuy đắt hơn kính thường như rất xứng đáng. Dùng tròng kính này giúp hạn chế khả năng bị hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số thường gặp ở người hay dùng các thiết bị điện tử. Đặc biệt, dùng kính này khi làm việc với máy tính còn giúp hạn chế tình trạng mất ngủ. Bảng giá kính chống ánh sáng xanh tphcm thích hợp với nhiều người, được khuyên dùng với cả trẻ em và người lớn tuổi.
kinh-chong-anh-sang-xanh-tot-nhat

Kính chống ánh sáng xanh hạn chế khả năng bị hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số

  • Kính chống tia UV giúp ngăn tia UV chiếu vào mắt. Lớp phủ chống tia UV hoàn toàn trong suốt nên không ảnh hưởng đến tầm nhìn. Nếu muốn, bạn có thể “nâng cấp” chiếc kính bằng cách đổi sang dùng kính đổi màu chống ánh sáng xanh. Không chỉ giúp vẻ ngoài thời trang hơn mà nó còn giúp làm dịu mắt, bảo vệ mắt an toàn khi di chuyển ngoài nắng.
  • Tròng kính chống ánh sáng xanh và tia UV có cả tròng không độ và có độ. Với người có thị lực tốt, sử dụng kính giúp tránh mắt bị tật khúc xạ. Với người bị tật khúc xạ, sử dụng mẫu kính này giúp giảm nguy cơ tăng độ. Nhiều lợi ích như vậy, cũng đáng để mua dùng đấy chứ!
trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-va-tia-uv

Sản phẩm có nhiều tính năng giúp tránh bị: viêm giác mạc, tổn thương võng mạc, thoái hóa điểm vàng…

Mua kính chống ánh sáng xanh và tia UV – Liên hệ với Titan ngay!

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Titan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính. Hoặc nếu cần tư vấn: tròng kính cận chống ánh sáng xanh Hàn Quốc, kính chống ánh sáng xanh Essilor Pháp… Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Mắt Kính Titan Hồ Chí Minh. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *