Tin Tức

Sự khác biệt giữa các loại tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Cut và Blue Control

Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh nếu không tìm hiểu trước sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn. Lỡ chẳng may mua nhầm sản phẩm không đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tính năng… Vậy thì không những phí tiền mà đôi khi còn gây hại mắt.

Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh có những loại nào? Chúng khác nhau ở điểm gì? Những chia sẻ dưới đây sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tìm mua kính. Xem ngay nhé!

cac-loai-trong-kinh-chong-anh-sang-xanh

Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh nếu không tìm hiểu trước sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn

Công nghệ sản xuất các loại tròng kính chống ánh sáng xanh

Theo tìm hiểu, tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh phổ biến có hai loại. Đó là: kính chống ánh sáng xanh Blue Cut và Blue Control. Mỗi một dòng kính sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau. Để chọn được tròng kính ưng ý có lẽ cũng chẳng hề dễ dàng với nhiều người.

Tròng kính Blue Cut giúp ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng xanh. Mẫu tròng này không sử dụng lớp váng phủ trên bề mặt. Phân tử chống ánh sáng xanh là một phần trong nguyên liệu sản xuất kính.

Tròng kính Blue Control giúp lọc ánh sáng xanh tím, cho phép ánh sáng xanh ngọc có lợi đi qua. Mắt kính sử dụng lớp váng phủ chống ánh sáng xanh. Dòng kính này được đánh giá cao hơn dòng kính Blue Cut.

trong-kinh-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Tròng kính Blue Cut và Blue Control sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau

Một điểm cần chú ý là độ truyền quang của hai loại kính chống ánh sáng xanh này. Theo đó, tròng kính Blue Cut có khả năng chống lóa kém nên phần nào ảnh hưởng đến tầm nhìn. Bù lại, các loại tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Cut chống trầy xước khá tốt. Ngược lại, kính Blue Control chống lóa tốt nhưng khả năng chống xước kém hơn.

Tất nhiên, nếu mua tròng kính chống ánh sáng xanh giá rẻ chắc chắn khả năng truyền quang kém bất kể công nghệ sản xuất là gì. Vậy nên, hãy chọn mua kính tại các tiệm kính chuyên nghiệp để được tư vấn kỹ càng. Từ đó chọn đúng kính chính hãng phù hợp với nhu cầu dùng của bản thân.

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-re

Tròng kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với tất cả mọi người

Ai thích hợp sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh?

Ánh sáng xanh phát ra từ nhiều nguồn như: mặt trời, các thiết bị điện tử, đèn LED… Nếu tiếp xúc với ánh sáng xanh thời gian ngắn thì chưa có biểu hiện gì bất thường. Nhưng về lâu dài, thị lực sẽ suy giảm, tăng nguy cơ bị tật khúc xạ và các bệnh về mắt. Do đó, các loại tròng kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với mọi người. Ngay cả người có thị lực tốt 10/10, trẻ em và người lớn tuổi cũng nên dùng kính để bảo vệ mắt.

Khi mua kính, các bạn có thể dựa vào đặc tính của từng dòng kính để chọn. Cụ thể hơn:

  • Kính Blue Cut hợp với người có đôi mắt nhạy cảm, hay dùng máy tính để làm việc trong thời gian dài. Bên cạnh đó, những người làm việc liên quan đến hình ảnh như: thiết kế, quay video… Cũng nên sử dụng kính này vì nó ít làm thay đổi màu sắc qua kính.
  • Kính Blue Control hợp với người hay chơi game, người làm việc ở môi trường quá chói. So với Blue Cut, tròng kính Blue Control sử dụng được cả trong nhà lẫn ngoài trời.

Ngoài các mẫu kính trong suốt, người dùng còn có một lựa chọn khác là tròng kính chống ánh sáng xanh đổi màu. Vì sở hữu 2 tính năng đặc biệt nên mức giá sản phẩm này cao hơn kính thường. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ kinh tế thì tròng kính này giúp người dùng tiết kiệm chi phí cắt kính. Bởi lẽ, cắt một chiếc kính lúc nào cũng rẻ hơn việc mua cùng lúc hai chiếc kính riêng biệt. Đó là chưa kể đến việc sử dụng và bảo quản một cặp kính sẽ tiện lợi hơn nhiều.

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-co-tot-khong

Kính Blue Control hợp với người hay chơi game, người làm việc ở môi trường quá chói

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu?

Để biết chính xác tròng kính váng dầu hay tròng kính đổi màu chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Vậy thì việc đầu tiên cần làm là xác định dòng kính muốn mua. Giá cả sẽ căn cứ vào các yếu tố: thương hiệu, chiết suất và tính năng kính. Tại Việt Nam, giá các loại tròng kính chống ánh sáng xanh dao động từ vài trăm đến vài triệu đồng. Trước khi mua kính, người dùng nên kiểm tra thị lực. Sau đó dựa vào kết quả để cắt kính đúng theo tình trạng mắt.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Hiện cửa hàng Mắt kính Butitan là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu kính mắt nổi tiếng. Có thể kể đến như: Essilor Pháp, Zeiss Đức, Chemi Hàn, Hoya Nhật, Exfash Hàn… 

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-re

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Sự khác biệt giữa các loại tròng kính chống ánh sáng xanh Blue Cut và Blue Control”. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không? Các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc  để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *