Tin Tức

Lợi ích thiết thực khi dùng kính không độ chống ánh sáng xanh

Kính không độ chống ánh sáng xanh dành cho ai? Đương nhiên đây là mẫu kính của người không bị tật khúc xạ rồi. Vấn đề là thị lực tốt đâu cần phải dùng kính. Nhưng vì sao nhiều người lại tốn tiền cắt kính không độ làm gì?

Tin tôi đi! Nếu bạn biết được lợi ích kính chống ánh sáng xanh không độ, tin rằng bạn cũng muốn sở hữu nó ngay thôi. Muốn biết chi tiết hơn, dành ra 3 phút xem ngay bài viết dưới đây nhé!

kinh-khong-do-chong-anh-sang-xanh

Kính không độ chống ánh sáng xanh dành riêng cho những ai thị lực tốt và hay dùng các thiết bị điện tử

Mắt kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Kính chống ánh sáng xanh là gì? Đây là tròng kính có khả năng lọc bớt hoặc ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng xanh gây hại mắt. Hiện nay, nhiều thương hiệu kính mắt đã tham gia vào việc nghiên cứu và sản xuất dòng kính này.

Thực tế ngay từ khi xuất hiện mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh đã thay đổi thói quen chọn kính của nhiều người. Trước đó, đa số người dùng chỉ quan tâm đến giá cả. Miễn sao đeo kính nhìn rõ và giá rẻ thì lập tức “chốt đơn”. Thế nhưng, khi đã bỏ công tìm hiểu tính năng từng dòng, tự dưng thay đổi “180 độ”. Bởi lẽ, không chỉ đảm bảo về mặt quang học mà tròng kính chống ánh sáng xanh còn bảo vệ mắt hiệu quả.

  • Kính chống ánh sáng xanh loại tốt giúp giảm cảm giác nhức mỏi mắt khi sử dụng các thiết bị điện tử. Do yêu cầu từ công việc, học tập hoặc đơn giản là giải trí… Chúng ta thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại… Và mắt chịu tác động từ ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ các thiết bị này. Hậu quả là dễ bị Hội chứng thị giác màn hình, tăng nguy cơ bị tật khúc xạ và các bệnh về mắt. Do đó, dù thị lực tốt vẫn nên dùng kính không độ chống ánh sáng xanh để bảo vệ mắt.
  • Tia UV và ánh sáng xanh là hai tác nhân khiến mắt tăng độ. Nếu bạn đang bị tật khúc xạ thì nên chủ động mua sản phẩm này để kiểm soát độ cận tốt hơn.
  • Nếu sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ dễ dẫn đến tình trạng khó ngủ. Sử dụng kính chống ánh sáng xanh giúp người dùng dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  • Mua kính chống ánh sáng xanh để dùng giúp giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể khi về già.
mat-kinh-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Kính chống ánh sáng xanh giúp giảm cảm giác nhức mỏi mắt khi sử dụng các thiết bị điện tử

Kính không độ chống ánh sáng xanh chọn thế nào mới tốt?

Thứ nhất, chiết suất kính là một trong những yếu tố quyết định giá tròng kính. Nếu mua kính không độ chống ánh sáng xanh thì bạn không cần để ý quá nhiều đến độ dày mỏng mắt kính. Lúc này, lựa chọn các mẫu tròng kính chiết suất 1.50 hoặc 1.56 sẽ tiết kiệm chi phí cắt kính đáng kể. Trường hợp bạn muốn dùng gọng khoan, hãy nhờ nhân viên tư vấn thêm để chọn tròng kính có chất liệu phù hợp.

Thứ hai, tròng kính chống ánh sáng xanh có màu gì ít nhiều liên quan đến công nghệ sản xuất kính. Theo đó, các mẫu kính cắt ánh sáng xanh không dùng lớp phủ nên tròng kính trong suốt. Ngược lại, tròng kính lọc ánh sáng xanh có lớp phủ nên bề mặt kính hơi ngả vàng. Với những ai có đôi mắt quá nhạy cảm thì nên mua kính cắt ánh sáng xanh. Còn nếu mắt không có gì bất thường thì kính lọc ánh sáng xanh sẽ phù hợp hơn.

Thứ ba, mua kính chống ánh sáng xanh ở đâu cũng nên suy xét đến nhu cầu dùng. Dễ hiểu hơn, nếu bạn hay di chuyển ngoài trời thì nên dùng mắt kính chống ánh sáng xanh đổi màu. Hay với những người làm việc trong phòng thí nghiệm, nơi ẩm ướt, hay đeo khẩu trang… Vậy thì nên chọn kính không độ chống ánh sáng xanh có tính năng hạn chế bám hơi nước. Hãy nhớ rằng kính càng đa năng càng đắt. Nhưng nếu thật sự tốt cho mắt thì giá nào cũng đáng đúng không nào?

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-co-mau-gi

Mua kính chống ánh sáng xanh nên suy xét đến nhu cầu sử dụng để chọn đúng kính

Kính chống ánh sáng xanh TPHCM nơi chọn cửa hàng nào?

Không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh? Nếu đã biết rõ lợi ích của dòng kính này thì tin rằng ai cũng chọn dùng mà thôi. Hiện tại, trên thị trường có khá nhiều hãng bán kính không độ chống ánh sáng xanh trọn bộ gọng và tròng kính. Tuy rằng tiện lợi nhưng ít nhiều vẫn tồn tại rủi ro, nhất là với những ai chọn mua kính online. Tốt nhất các bạn nên đến các tiệm kính chuyên nghiệp để đo mắt và mua kính chính hãng, có bảo hành rõ ràng.

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Hiện cửa hàng Mắt kính Butitan là đối tác chiến lược của nhiều thương hiệu kính mắt nổi tiếng. Có thể kể đến như: Essilor Pháp, Zeiss Đức, Chemi Hàn, Hoya Nhật, Exfash Hàn… 

mua-kinh-chong-anh-sang-xanh-o-dau

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính

Trên đây là một vài chia sẻ về “Lợi ích thiết thực khi dùng kính không độ chống ánh sáng xanh”. Nếu cần tư vấn thêm về: gọng kính, tròng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *