Tin Tức

Mua kính chống ánh sáng xanh nên chọn thế nào mới tốt?

Mua kính chống ánh sáng xanh trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người. Chưa vội bàn đến các lợi ích khác, chỉ riêng việc giúp mắt đỡ nhức mỏi khi dùng máy tính, điện thoại… Vậy là đủ để “chốt” đơn rồi. Có điều, mua bất cứ món đồ nào cũng vậy! Đừng chỉ nhìn giá cả mà cần phải tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm. Để hiểu hơn về kính chống ánh sáng xanh, cùng Butitan tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

mua-kinh-chong-anh-sang-xanh

Mua kính chống ánh sáng xanh trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người.

Có cần thiết phải dùng mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh không?

Tia UV gây hại đến da và mắt như thế nào tin rằng ai ai cũng biết rõ. Thực tế, sử dụng kính mát khi đi ngoài nắng đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng bạn có biết, ngoài tia UV thì mặt trời còn phát ra một loại ánh sáng độc hại khác. Đó chính là ánh sáng xanh.

Mà đâu chỉ có thế! Ánh sáng xanh nhân tạo phát ra từ các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… Cũng đe dọa đến sức khỏe đôi mắt. Tiếp xúc lâu sẽ khiến mắt trở nên nhức mỏi, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, gia tăng nguy cơ bị tật khúc xạ. Còn với những ai đã bị tật khúc xạ, ánh sáng xanh dễ khiến mắt tăng độ. Thậm chí còn đẩy nhanh quá trình thoái hóa võng mạc, mất thị lực vĩnh viễn.

Rõ ràng, một khi đã biết được những nguy hại  thì sao có thể ngó lơ được. Đây cũng là lý do nhiều người dùng tìm mua kính chống ánh sáng xanh. Đặc biệt, nếu bạn có đôi mắt nhạy cảm, người vừa phẫu thuật mắt hoặc người thường xuyên dùng các thiết bị điện tử… Vậy thì kính chống ánh sáng xanh là món phụ kiện không thể thiếu.

mat-kinh-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như: máy tính, điện thoại… đe dọa đến sức khỏe đôi mắt

Mua kính chống ánh sáng xanh nên chọn thế nào mới tốt?

Kính chống ánh sáng xanh là gì? Đây là tròng kính có tác dụng ngăn chặn hoặc kiểm soát ánh sáng xanh có hại đi vào mắt. Nhờ đó ngăn chặn nguồn ánh sáng xanh ảnh hưởng đến thị lực.

Khi tư vấn kính, đa số khách hàng đều quan tâm đến giá kính chống ánh sáng xanh. Thế nhưng, để chọn được kính tốt thì cần nhiều tiêu chí hơn. Nếu chưa có kinh nghiệm mua kính, hãy lưu ý những điều này:

Thứ nhất, tìm kiếm thông tin liên quan đến thương hiệu kính. Không sai khi nói rằng, uy tín thương hiệu chính là một trong những thước đo chất lượng sản phẩm. Biết rõ xuất xứ sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt kính thật/giả, thời gian bảo hành, giá chính hãng… Từ đó so sánh với các hãng khác để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Thứ hai, kính chống ánh sáng xanh Xiaomi hay Essilor, Chemi gì cũng vậy! Trước khi mua cần biết rõ tình trạng mắt. Dễ hiểu hơn, bạn nên kiểm tra mắt để xác định mắt bị tật khúc xạ hay không, mức độ nặng hay nhẹ… Dựa vào đó mới lựa chọn tròng kính có độ hay không độ, kính chiết suất cao hay thấp. Tiếp đến lựa chọn gọng kính có chất liệu và kiểu dáng tương thích tròng kính.

gia-kinh-chong-anh-sang-xanh

Mua kính chống ánh sáng xanh phải hiểu rõ: xuất xứ thương hiệu, công nghệ sản xuất và tính năng kính

Thứ ba, mua kính chống ánh sáng xanh nhất định phải hiểu rõ công nghệ sản xuất kính. Hiện có hai loại phổ biến là: kính cắt ánh sáng xanh Blue Cut và kính kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control. Nếu mắt nhạy cảm, hay làm việc với máy tính… thì nên dùng kính Blue Cut. Ngược lại, người hay làm việc ở nơi quá sáng chói, người hay chơi game… Thì nên dùng Blue Control vì màu sắc hiển thị qua tròng kính rõ ràng hơn.

Thứ tư, mua kính cận chống ánh sáng xanh mà chưa tìm hiểu toàn bộ tính năng kính là quá “cẩu thả” rồi. Tròng kính cận chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu cũng phụ thuộc nhiều vào tính năng tròng kính. Nếu tài chính cho phép, bạn có thể cân nhắc các dòng kính cao cấp đa năng. Như là kính đổi màu chống ánh sáng xanh chẳng hạn.

mua-kinh-can-chong-anh-sang-xanh

Nên đo thị lực trước để lựa chọn kính phù hợp với tình trạng mắt

Mua kính chống ánh sáng xanh ở đâu?

Mắt kính chống ánh sáng xanh có tốt không? Có lẽ phải mất vài phút để nói hết lợi ích mà dòng kính tuyệt vời này mang lại. Trong đó, có một công dụng khẳng định ai nghe xong cũng muốn mua ngay tắp lự. Ngay khi vừa đeo kính đã cảm thấy làm dịu mắt, giảm chói lóa và hạn chế tình trạng nhức mỏi mắt… Chỉ bấy nhiêu thôi đã đủ để thuyết phục người dùng chọn kính chống ánh sáng xanh càng nhanh càng tốt.

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh-co-tot-khong

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Mua kính chống ánh sáng xanh nên chọn thế nào mới tốt?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *