Tin Tức

Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì và ai nên dùng?

Mắt kính chống ánh sáng xanh là dòng kính bán chạy nhất trong vài năm gần đây. Chỉ là, một sản phẩm dù tốt đến đâu đi nữa cũng sẽ xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng dùng kính váng dầu giá rẻ là được. Người thì khẳng định dùng kính chống ánh sáng xanh mang lại nhiều lợi ích… Tốn bao nhiêu tiền sắm kính cũng xứng đáng.

Vậy mắt kính chống ánh sáng xanh có tốt không? Ai nên dùng? Bài viết dưới đây Butitan sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

mat-kinh-chong-anh-sang-xanh

Mắt kính chống ánh sáng xanh là dòng kính bán chạy nhất trong vài năm gần đây

Ánh sáng xanh gây hại mắt như thế nào?

Ánh sáng xanh là gì? Đó là loại ánh sáng có bước sóng ngắn từ 380nm – 500nm. So với các loại ánh sáng khác thì ánh sáng xanh có năng lượng cao hơn. Cùng với tia UV, ánh sáng xanh gây hại đến thị lực và sức khỏe. Chính vì lẽ đó để bảo vệ mắt nhiều người đã chuyển sang dùng các loại mắt kính chống ánh sáng xanh.

Theo các nghiên cứu khoa học, dựa vào bước sóng sẽ chia thành ánh sáng xanh ngọc và ánh sáng xanh tím. Trong đó, ánh sáng xanh ngọc có lợi cho mắt. Ngược lại, ánh sáng xanh tím (bước sóng từ 380 – 440nm) có hại cho mắt. Cụ thể hơn:

  • Tiếp xúc với ánh sáng xanh thường xuyên gây tình trạng: đau mắt, khô mỏi mắt, mờ mắt… Và xuất hiện dấu hiệu bị Hội chứng thị giác màn hình. Về lâu dài sẽ tăng nguy cơ bị tật khúc xạ và gây tăng độ.
  • Ánh sáng xanh gây ức chế sản xuất Melatonin, rối loạn nhịp độ sinh học cơ thể. Nếu sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm rất dễ gây ra tình trạng mất ngủ.
  • Tia UV và ánh sáng xanh đều có thể gây tổn thương tế bào võng mạc. Từ đó gia tăng nguy cơ bị các bệnh lý như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… Thậm chí suy giảm và mất thị lực vĩnh viễn.
  • Ngoài ra, ánh sáng xanh còn gây hại da, tăng nguy cơ bị béo phì ở trẻ em…
anh-sang-xanh-la-gi

Tiếp xúc với ánh sáng xanh thường xuyên gây tình trạng: đau mắt, khô mỏi mắt, mờ mắt…

Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì?

Đúng như tên gọi, dòng kính này có chức năng lọc hoặc ngăn chặn 100% ánh sáng xanh chiếu vào mắt. Hiện tại trên thị trường có hai dòng phổ biến. Đó là: tròng kính cắt ánh sáng xanh Blue Cut và tròng kính kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control.

  • Tròng kính Blue Cut ngăn chặn 100% ánh sáng xanh, kể cả có hại và vô hại.
  • Tròng kính Blue Control giúp ngăn 100% ánh sáng xanh có hại và cho phép ánh sáng xanh có lợi đi qua.

Mắt kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu còn tùy vào sản phẩm mà bạn chọn. Theo đó, giá tròng kính được quyết định bởi 3 yếu tố là: thương hiệu, chiết suất và tính năng. Bên cạnh đó, công nghệ sản xuất kính cũng chi phối phần nào giá kính cận chống ánh sáng xanh. Khảo sát cho thấy giá kính Blue Control thường cao hơn kính Blue Cut.

Ngoài các mẫu tròng kính, người dùng còn có nhiều lựa chọn khi mua sản phẩm này. Với những ai có thị lực tốt, muốn tiết kiệm chi phí thì có thể chọn kính có sẵn. Ví dụ như: mắt kính chống ánh sáng xanh Xiaomi, Kavi… Có điều, sẽ tốt hơn nếu trước đó bạn kiểm tra thị lực. Bởi lẽ, hầu hết chúng ta đều bị tật khúc xạ chỉ là mức độ nặng nhẹ khác nhau mà thôi. Đo mắt chính là cách duy nhất giúp xác định và chọn kính phù hợp với tình trạng mắt.

kinh-can-chong-anh-sang-xanh

Kính chống ánh sáng xanh có chức năng lọc hoặc ngăn chặn 100% ánh sáng xanh chiếu vào mắt

Ai nên dùng mắt kính chống ánh sáng xanh và tia UV?

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Chắc chắn nó có giá đắt hơn kính váng dầu thông thường. Thế nhưng, một khi đã biết đến lợi ích khi dùng sản phẩm này thì tin rằng bạn sẽ chẳng tiếc tiền đâu. Ngay cả khi thị lực tốt, dùng mắt kính chống ánh sáng xanh cũng cần thiết.

Thứ nhất, kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với tất cả mọi người. Nhất là với những ai hay dùng điện thoại, laptop như: nhân viên văn phòng, thiết kế đồ họa… Đặc biệt, trẻ em và người lớn tuổi cũng nên dùng để tăng khả năng bảo vệ mắt.

Thứ hai, những ai có mắt nhạy cảm, người vừa phẫu thuật mắt… Tốt nhất nên dùng kính chống ánh sáng xanh. Kể cả khi bạn đã mổ mắt chữa tật khúc xạ, nếu thắc mắc không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh? Đáp án là CÓ nhé!

trong-kinh-can-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu

Kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với tất cả mọi người

Để chọn đúng kính với chi phí rẻ nhất, hãy tìm đến các cửa hàng kính mắt uy tín. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *