Tin Tức

Tìm hiểu công nghệ sản xuất kính chống ánh sáng xanh

Kính chống ánh sáng xanh trở thành lựa chọn số 1 của nhiều người khi cần mua kính. Ngay cả khi không cận, dùng kính này vừa giúp bảo vệ mắt vừa giảm nguy cơ bị tật khúc xạ. Nhiều lợi ích như vậy, bỏ tiền ra sắm kính chẳng phí chút nào.

Tất nhiên, để chọn được kính tốt thì trước khi mua phải tìm hiểu “tất tần tật” thông tin về sản phẩm. Ngoài tính năng, giá cả thì công nghệ sản xuất mắt kính chống ánh sáng xanh cũng quan trọng không kém. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn. Xem ngay nhé!

kinh-chong-anh-sang-xanh

Kính chống ánh sáng xanh trở thành lựa chọn số 1 của nhiều người khi cần mua kính

Dùng mắt kính chống ánh sáng xanh có tốt không?

Mắt kính chống ánh sáng xanh là gì mà nhiều người tin dùng đến vậy? Theo đó, đây là dòng kính có khả năng lọc bớt hoặc ngăn chặn hoàn toàn ánh sáng xanh gây hại. Nhờ đó giúp giảm cảm giác nhức mỏi khó chịu mắt khi dùng các thiết bị điện tử.

Một trong những yếu tố giúp sản phẩm bán chạy chính là GIÁ RẺ. Tuy nhiên, điều này không hề đúng khi nói về kính chống ánh sáng xanh. Bởi lẽ, cùng một chiết suất thì giá kính chống ánh sáng xanh “nhỉnh hơn” kính váng dầu thông thường. Thế nên, lý do khách hàng không xem tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu mà vẫn mua thì chỉ có một. Đó chính là lợi ích tuyệt vời mà dòng kính này mang lại.

  • Mắt kính chống tia UV và ánh sáng xanh ngăn các tác nhân gây hại mắt, giảm chói ban ngày và ban đêm.
  • Bảo vệ mắt khỏi bụi bẩn, hạn chế bám hơi nước/vân tay/dầu nhờn, giảm trầy xước tốt hơn kính thường.
  • Làm dịu mắt, giảm nguy cơ bị Hội chứng thị giác màn hình thường gặp ở những người thường xuyên dùng các thiết bị điện tử như: điện thoại, máy tính…
  • Hạn chế tình trạng mất ngủ, cải thiện sức khỏe tinh thần.
  • Ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm do tia UV và ánh sáng xanh gây ra. Như: đục thủy tinh thể, thoái hóa võng mạc…
  • Dùng kính chống ánh sáng xanh tốt nhất giúp hạn chế nguy cơ bị tật khúc xạ và tăng độ. Nhờ đó giúp mắt nhìn rõ, tầm nhìn sắc nét.
  • Được khuyên dùng với những ai có đôi mắt nhạy cảm, người vừa phẫu thuật mắt.
mat-kinh-chong-tia-uv-va-anh-sang-xanh

Kính chống ánh sáng xanh làm dịu mắt, giảm nguy cơ bị Hội chứng thị giác màn hình…

Tìm hiểu công nghệ sản xuất kính chống ánh sáng xanh

Kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu phụ thuộc vào: thương hiệu, chiết suất và tính năng kính. Hiện nay, tròng kính chống ánh sáng xanh được chia thành 2 loại. Đó là: kính cắt ánh sáng xanh Blue Cut và kính kiểm soát ánh sáng xanh Blue Control. Mỗi sản phẩm đều có ưu điểm riêng thích hợp với từng đối tượng người dùng khác nhau.

Ngoài ra, công nghệ sản xuất kính cũng chi phối phần nào đến giá cả. Theo đó, trên thị trường hiện có tròng kính chống ánh sáng xanh được sản xuất với công nghệ lớp phủ và vật liệu tròng kính hiện đại. Nổi bật nhất là: chống ánh sáng xanh bằng váng phản xạ và chống ánh sáng xanh bằng phôi hấp thụ.

Kính chống ánh sáng xanh bằng váng phản xạ

Bề mặt tròng kính có lớp váng phủ ngăn chặn ánh sáng xanh tím có hại. Đồng thời cho ánh sáng xanh ngọc có lợi chiếu qua. Nhận biết kính chống ánh sáng xanh lớp váng phản xạ thường có màu vàng nhẹ.

Mắt kính chống ánh sáng xanh bằng phôi hấp thụ

Tròng kính bằng phôi hấp thụ giúp ngăn ánh sáng xanh tím và bảo đảm ánh sáng xanh ngọc có lợi cho mắt. Sản phẩm được đánh giá có tính thẩm mỹ cao, mắt kính trong suốt và không bị ám vàng.

kinh-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu

Kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với tất cả mọi người

Không cận có nên đeo kính chống ánh sáng xanh?

Đầu tiên, phải chúc mừng vì bạn đang sở hữu đôi mắt khỏe mạnh. Thực tế, đa số chúng ta đều bị tật khúc xạ với mức độ nặng nhẹ khác nhau, rất ít người đạt thị lực 10/10. Tuy nhiên, đừng vì mắt khỏe mà chủ quan. Bởi lẽ, sức khỏe đôi mắt phụ thuộc vào quá trình chăm sóc hàng ngày của bạn.

Hiện tại, kính chống ánh sáng xanh chính hãng có kính không độ và có độ. Thế nên, thị lực tốt vẫn nên dùng để giúp mắt ngăn ngừa tật khúc xạ và các bệnh lý về mắt khác. Để tiết kiệm chi phí, bạn hãy chọn kính chiết suất thường là được.

khong-can-co-nen-deo-kinh-chong-anh-sang-xanh

Thị lực tốt vẫn nên dùng kính để giúp mắt ngăn ngừa tật khúc xạ và các bệnh lý về mắt khác

Mua kính chống ánh sáng xanh ở đâu? Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *