Tin Tức

Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì? Có những loại nào?

Tròng kính chống ánh sáng xanh ngày càng được người dùng ưa chuộng. Có điều, không ít khách hàng chỉ nhìn giá rồi mua chứ chưa thật sự hiểu về tính năng kính. Thói quen này khiến bạn vô tình bỏ qua những sản phẩm tốt và phù hợp với mình.

Vậy tròng kính chống ánh sáng xanh có tốt không? Có những loại kính nào? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Butitan tìm hiểu từ A – Z sản phẩm này nhé!

trong-kinh-chong-anh-sang-xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh ngày càng được người dùng ưa chuộng

Giật mình trước tác hại của ánh sáng xanh với mắt

Ánh sáng xanh là gì? Đó là một dạng ánh sáng khả kiến có bước sóng ngắn và năng lượng cao. Bước sóng của ánh sáng xanh nằm trong khoảng từ 400 – 500 nm.

Thực tế, mặt trời là nguồn phát ánh sáng xanh tự nhiên lớn nhất. Tuy nhiên, các thiết bị kỹ thuật số sử dụng hàng ngày cũng phát ra ánh sáng xanh nhân tạo. Do đó, chúng ta có khả năng tiếp xúc với ánh sáng xanh cả ngày, bất kể ở trong nhà hay ra ngoài nắng. Về lâu dài, nếu không có biện pháp bảo vệ ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Nhất là các bộ phận nhạy cảm như đôi mắt.

anh-sang-xanh-la-gi

Nhiều người chọn mua tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh thay kính váng dầu giá rẻ

 • Sử dụng tròng kính chống ánh sáng xanh khi dùng: điện thoại, máy tính… Giúp ngăn chặn ánh sáng xanh gây hại chiếu vào mắt. Nhiều nghiên cứu cho thấy tiếp xúc thời gian dài với ánh sáng xanh gây mỏi mắt, khô mắt…. Về lâu dài có thể gây Hội chứng thị giác màn hình, tăng nguy cơ bị tật khúc xạ. Trường hợp bị tật khúc xạ hoặc các bệnh lý về mắt, tiếp xúc thường xuyên ánh sáng xanh cũng khiến tình hình mắt tệ hơn.
 • Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cơ thể. Dễ thấy nhất là nó giúp kích thích sự tỉnh táo gây mất ngủ vào buổi tối. Nếu thường xuyên dùng các thiết bị điện tử trước khi ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ.
 • Tia UV và ánh sáng xanh tăng nguy cơ bị các bệnh liên quan đến thị lực. Như là: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng… Do đó ngày càng có nhiều người chọn mua tròng kính chống tia UV và ánh sáng xanh thay cho các mẫu kính váng dầu giá rẻ.
trong-kinh-can-chong-anh-sang-xanh-gia-bao-nhieu

Kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với tất cả mọi người, kể cả trẻ em và người lớn tuổi

Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì? Có những loại nào?

Tất nhiên rồi! Mua kính thì ai chẳng quan tâm tròng kính cận chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Thế nhưng, giá cả vẫn phải đặt sau một yếu tố. Đó chính là lợi ích mà sản phẩm này mang lại là gì? Có cần thiết phải dùng hay không?

Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì?

Tròng kính chống ánh sáng xanh giá rẻ hay đắt đều phải đảm bảo tính năng lọc hoặc ngăn chặn 100% ánh sáng xanh hại mắt. Bề mặt kính có lớp phủ đặc biệt giúp ngăn cản ánh sáng xanh chiếu vào võng mạc. Nhờ đó giảm nguy cơ bị tật khúc xạ và các bệnh lý về mắt.

 • Kính chống ánh sáng xanh và chống tia UV giúp ngăn bụi bẩn, vi khuẩn, hạn chế bám nước… Đặc biệt mẫu kính này giúp giảm chói lóa tốt hơn kính thường. Các bạn có thể nâng cấp
 • Tròng kính chống ánh sáng xanh giúp mắt thư giãn, giảm nhức mỏi khi dùng các thiết bị điện tử. Đồng thời, hạn chế tình trạng mất ngủ do dùng: điện thoại, máy tính… vào ban đêm.
 • Hỗ trợ điều chỉnh tầm nhìn cho người bị tật khúc xạ và kiểm soát tình trạng mắt hiệu quả.
 • Giảm nguy cơ bị các bệnh như: đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng…
 • Nếu có điều kiện, hãy chọn dùng tròng kính chống ánh sáng xanh đổi màu. Sản phẩm này dùng trong nhà hay ngoài nắng đều được. Khả năng bảo vệ mắt cũng được đánh giá tốt hơn kính chống ánh sáng xanh thông thường.
 • Hiện dòng kính này có cả: kính đơn tròng, kính đa tròng, kính không độ và có độ. Kính chống ánh sáng xanh được khuyên dùng với tất cả mọi người, kể cả trẻ em và người lớn tuổi, người có mắt nhạy cảm hoặc mới phẫu thuật…
kinh-chong-anh-sang-xanh-va-tia-uv

Kính Blue Cut ngăn chặn 100% ánh sáng xanh trong khoảng bước sóng từ 380 đến 500 nm

Kính chống ánh sáng xanh có những loại nào?

Phân loại kính chống ánh sáng xanh sẽ dựa vào công nghệ sản xuất kính. Hiện trên thị trường có hai loại phổ biến. Đó là: mắt kính cắt ánh sáng xanh Blue Cut và mắt kính lọc ánh sáng xanh Blue Control. Tròng kính chống ánh sáng xanh giá bao nhiêu? Hay tròng kính chống ánh sáng xanh có màu gì?… Đều ít nhiều do yếu tố này quy định.

 • Kính Blue Cut ngăn chặn 100% ánh sáng xanh trong khoảng bước sóng từ 380 đến 500 nm. Điều này cũng có nghĩa là nó ngăn chặn cả ánh sáng xanh lam có lợi và ánh sáng xanh tím có hại. Kính Blue Cut không có lớp phủ chống ánh sáng xanh nên tròng kính thường trong suốt.
 • Kính Blue Control ngăn chặn 100% ánh sáng xanh gây hại và cho phép ánh sáng xanh không hại đi qua. Dòng kính này thường có màu vàng nhạt và dễ xước. Bù lại, tính năng kính được đánh giá tốt hơn dòng Blue Cut và giá bán thường cao hơn.
trong-kinh-chong-anh-sang-xanh-co-mau-gi

Kính Blue Control ngăn chặn 100% ánh sáng xanh gây hại và cho phép ánh sáng xanh không hại đi qua

Trên đây là một vài chia sẻ giải đáp thắc mắc “Tròng kính chống ánh sáng xanh là gì? Có những loại nào?”. Tại TPHCM, các bạn có thể ghé Mắt kính Butitan khi có nhu cầu đo mắt, cắt kính và sửa kính. Nếu cần tư vấn thêm về: tròng kính, các mẫu gọng kính và các vấn đề về mắt… Hãy liên hệ qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo, kênh Youtube và Fanpage Kính thuốc để các chuyên gia của BUTITAN hỗ trợ nhé!

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *