Hỏi Đáp Kính Mắt

Tái cận sau khi mổ mắt thì có nên dùng kính lại không?

Tái cận sau khi mổ mắt, từ giờ tôi sẽ dùng kính gọng.” – Đây chính là lời chia sẻ từ chị Trần T.T, một nhân viên văn phòng đang sống tại TPHCM. Rõ ràng, không phải cứ mổ cận là 100% không cần dùng lại kính. Bài viết dưới đây là câu chuyện “Mổ cận – Tái cận” của chị T.T. Tin rằng sẽ rất hữu ích với những ai đang quan tâm đến chủ đề này đấy!

tai-can-sau-khi-mo-mat

Tái cận sau khi mổ mắt là vấn đề nhiều người đang gặp phải

“Tôi cứ nghĩ mổ cận rồi thì không cần phải dùng kính nữa…”

Vào một buổi chiều muộn đầu tháng 12, Titan đón tiếp một vị khách hàng khá đặc biệt. Sở dĩ nói là “đặc biệt” bởi lẽ trước khi đo mắt, chị T.T có hỏi Titan rằng liệu bản thân mình có bị “tái cận”?

“Chi trả một số tiền không nhỏ để mổ cận. Tôi cứ nghĩ mổ xong rồi từ giờ khỏi phải đeo kính. Thời gian đầu thì đúng là thế thật. Nhưng dạo gần đây mắt không còn tốt như trước. Nhìn cái gì cũng mờ nhòe. Có phải tôi bị tái cận rồi không? Giờ phải dùng kính lại à?”

(Chị T.T – Nhân viên văn phòng – TPHCM)

Tin rằng, khi nghe đến hai chữ “tái cận” thì nhiều người trong chúng ta dự đoán được rằng chị T.T đã từng mổ cận trước đó. Sau khi đo mắt, kết quả khiến chị T.T có phần hụt hẫng. Bởi lẽ chị T.T quả thật bị tái cận sau khi mổ mắt, hơn nữa còn là cận loạn. Dù vậy, vẫn có một điểm may mắn là cận loạn nhẹ (0.5 điop). Thế nên ngoài cảm giác hay bị tình trạng mờ mắt, khó chịu ở những nơi có ánh sáng quá mạnh… Thì thị lực của chị T.T chưa ảnh hưởng nhiều.

mat-bi-tai-can-sau-phau-thuat

Các mẫu kính chống ánh sáng xanh là lựa chọn hàng đầu của nhiều người, nhất là giới văn phòng

Tư vấn

Ngay khi biết được kết quả mắt bị tái cận sau phẫu thuật, chị T.T khó tránh khỏi cảm giác buồn bã. Tuy nhiên, sau khi được Titan tư vấn thì chị cũng bớt đi một phần lo lắng. Độ cận loạn nhẹ có thể tự điều chỉnh được mà chưa cần bắt buộc phải đeo kính. Riêng với trường hợp đã từng mổ cận thị, tái cận sau khi mổ mắt thì nên chú trọng bảo vệ mắt tốt hơn.

Dù độ cận loạn 0.5 điop chưa phải là vấn đề đáng lo ngại. Thế nhưng, chị T.T vẫn quyết định dùng kính để giảm nguy cơ tăng độ cận. Chị cho biết thêm, công việc hiện tại của mình là làm nhân viên văn phòng. Do yêu cầu từ công việc nên thường ngày dùng máy tính rất nhiều, có khi 10 – 12h. Dựa theo nhu cầu của chị, các kỹ thuật viên khúc xạ của Titan tư vấn các mẫu kính lọc ánh sáng xanh. Đây là sản phẩm giúp loại bỏ ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử. Dòng kính này rất được giới văn phòng ưa chuộng, nhất là những ai thường xuyên dùng: máy tính, điện thoại…

Hiện tại, kính cận chống ánh sáng xanh luôn nằm trong top tròng kính bán chạy nhất. Sản phẩm có nhiều mức giá nên phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Không chỉ người bị cận, người có thị lực tốt cũng có thể chọn dùng tròng kính này. Hãy bảo vệ mắt thật tốt để ngăn ngừa các bệnh về mắt nhé!

Mua kính chống ánh sáng xanh chính hãng giá tốt ở đâu?

Tại TPHCM, các bạn có thể ghé đến Mắt kính Titan để được tư vấn thêm về: kính thuốc, kính lão, kính mát, phụ kiện kính thời trang… Liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp và tư vấn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *