Tin Tức

Kính thuốc là gì? Cần chú ý những gì khi chọn mua kính?

Kính thuốc là gì? Dù nghe qua cụm từ đó nhiều lần nhưng nhiều người thừa nhận chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Rõ ràng, việc thiếu thông tin sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi mua kính. Thế nên, nhất định phải hiểu rõ khái niệm về kính thuốc cũng như cách chọn kính. Từ đó, chọn đúng loại kính phù hợp với tình trạng mắt của mình.

kinh-thuoc

Kính thuốc là các thấu kính được dùng cho người có vấn đề sức khỏe về mắt

Mắt kính thuốc là gì?

Có thể hiểu, kính thuốc là các thấu kính được dùng cho người có vấn đề sức khỏe về mắt. Công dụng của kính thuốc chính là giúp cải thiện tầm nhìn, hỗ trợ những ai bị: cận, viễn, loạn, lão thị nhìn rõ hơn.

Khi đi cắt kính thuốc, chúng ta sẽ trải qua quá trình đo khám mắt trước. Dựa vào tình trạng mắt để xác định tật khúc xạ và cắt kính đúng độ. Theo đó, nếu chia theo mục đích sử dụng thì có 4 loại kính thuốc. Đó là: kính cận, kính viễn, kính loạn, kính lão thị. Tuy nhiên, loạn thị thường là: cận loạn, viễn loạn… Do vậy cách chia các loại kính thuốc này phần nhiều chỉ mang tính tương đối mà thôi.

Một cách phân loại khác của kính thuốc chính là dựa vào cách sử dụng. Cụ thể hơn:

  • Mắt kính thuốc lắp gọng thông thường.
  • Kính áp tròng đeo trực tiếp lên bề mặt của mắt.
  • Kính nội nhãn được gắn vào tròng mắt bằng phẫu thuật.
cat-kinh-thuoc

Khi đi mua kính, chúng ta sẽ trải qua quá trình đo khám mắt trước để xác định tật khúc xạ và cắt kính đúng độ

Cần chú ý những gì khi chọn mua kính thuốc?

Dễ thấy, kính thuốc rất quan trọng với sức khỏe của người sử dụng nó. Nếu mua nhầm kính dỏm, kém chất lượng sẽ khiến tình trạng mắt tệ hơn. Thậm chí còn dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm, suy giảm thị lực vĩnh viễn.

Chính vì thế, các bạn đừng chỉ quan tâm kính thuốc giá bao nhiêu mà hãy xem xét nhiều tiêu chí khác. Tốt nhất, khi cắt loại kính đeo mắt cần lưu ý những điểm dưới đây.

Thứ nhất, mua kính thuốc cận thị, viễn thị, kính lão hay kể cả kính mát… Thì việc đầu tiên phải làm chính là đo khám mắt. Những bạn bị tật khúc xạ nhẹ thường khó phát hiện vì biểu hiện chưa rõ ràng. Chỉ thông qua việc kiểm tra mắt mới xác định được thị lực tốt hay không. Tiếp đến sẽ lựa chọn và cắt kính theo đúng tình trạng mắt.

kinh-thuoc-gia-bao-nhieu

Lựa chọn tròng kính chất lượng, chính hãng và được bán tại cửa hàng uy tín

Thứ hai,  lựa chọn gọng kính thuốc vừa vặn với khuôn mặt. Nếu dùng kính quá chật hoặc quá rộng đều khiến bạn khó chịu. Chưa kể, gọng kính không vừa dẫn đến việc tâm quang kính bị lệch, ảnh hưởng đến thị lực.

Thêm nữa, mua gọng kính cận cần xem xét thêm độ dày tròng kính để chọn gọng phù hợp. Các mẫu gọng kim loại mảnh được khuyên dùng với những ai cận nhẹ hoặc người dùng kính siêu mỏng. Ngược lại, các mẫu gọng nhựa “ít kén” tròng kính và được đánh giá là an toàn hơn. Đây cũng là những chia sẻ hữu ích để bạn có thêm kinh nghiệm khi mua kính.

Thứ ba, lựa chọn tròng kính chất lượng, chính hãng và được bán tại cửa hàng uy tín. Để tăng khả năng bảo vệ mắt, hãy chọn tròng đa năng. Như là: chống xước, chống tia UV, chống ánh sáng xanh…

kinh-thuoc-can-thi

Mắt kính Titan là một trong những địa chỉ cắt kính được đông đảo khách hàng lựa chọn

Kính thuốc Sài Gòn nên chọn cửa hàng nào?

TPHCM vốn là thành phố lớn nên mua kính mắt “dễ như ăn kẹo”. Thế nhưng, nhiều người cũng bởi vì thế mà cảm thấy đau đầu. Bởi lẽ có quá nhiều cửa hàng bán kính được quảng cáo uy tín, chất lượng, thiết bị hiện đại… Trường hợp trước đó, bạn chưa từng quan tâm tìm hiểu về kính mắt thì tin rằng khó chọn được kính tốt ngay trong lần đầu mua kính.

Nếu đây là điều khiến bạn lo lắng thì Mắt kính Titan sẽ giúp bạn tháo gỡ khúc mắc này. Tại TPHCM, Titan là địa chỉ cắt kính uy tín được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Titan sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn cao được đào tạo bài bản. Bên cạnh việc tư vấn, chúng tôi còn giúp sửa chữa trong suốt thời gian sử dụng kính.

kinh-thuoc-tphcm

Titan sẵn sàng hỗ trợ tư vấn từ A đến Z giúp khách hàng mua đúng sản phẩm phù hợp với giá tốt nhất

Tại Titan, tất cả sản phẩm được Titan cung cấp đều có xuất xứ rõ ràng, giá cả minh bạch. Quý khách hàng được tư vấn kỹ càng về thông tin gọng/tròng kính và quy định bảo hành chính hãng. Nếu bạn chưa rõ cách nhận diện, cách kiểm tra kính mắt… Thì Titan sẵn sàng hỗ trợ tư vấn từ A đến Z. Bạn có thể dễ dàng xác nhận các thông số có liên quan đến sản phẩm.

Hãy liên hệ với Titan qua Hotline: 0902815245, Tư vấn Zalo và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho vấn đề của mình.

Phong Linh

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *